Nếu Còn Có Ngày Mai (2018)

Đừng yêu như những người đàn ông “hai bụng” của "Nếu Còn Có Ngày Mai" nếu không muốn làm khổ chị em phụ nữ!

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 11/06/2018

Khi theo dõi "Nếu Còn Có Ngày Mai", hẳn là nhiều chị em sẽ phải “sôi máu” bởi sự thay đổi trong tình yêu còn nhanh hơn cả… lật bánh tráng của cánh đàn ông trong phim.

Nếu Còn Có Ngày Mai là bộ phim lấy bối cảnh miền Tây những năm 90, xoay quanh số phận cuộc đời của hai chị em cùng cha khác mẹ Ngọc (Sam) và Duyên (Bella Mai). Phim đang đến hồi gay cấn khi Duyên ngày càng lấn sâu vào tấn bi kịch cuộc đời mình, trở nên xấu xa và ích kỉ còn Ngọc thì cũng chẳng thể yên ổn bởi những chiêu trò tàn độc của chị. Đáng nói hơn khi căn nguyên của những nỗi bất hạnh mà hai chị em phải gánh chịu đều đến từ chính những người đàn ông quan trọng nhất trong cuộc đời họ.

Quân – Người đàn ông "hai bụng"

Đây chính là cách mà bà Sáng (Thân Thúy Hà) đã dùng để gọi Quân khi thấy anh thề thốt sẽ "thật bụng" với Ngọc trọn đời dù mới ngày nào còn nằng nặc đòi cưới Duyên. Chẳng là ít bữa trước, Quân có sang nhà hỏi cưới Duyên, cũng một phần vì chuyện này mà chồng bà Sáng – ông Hai Dần (Quốc Cường) bị chết đuối. Đám cưới vừa được chuẩn bị xong xuôi thì Duyên hủy hôn do trót "lỡ dại" mà dính bầu với trai nhà giàu, rốt cuộc Quân chỉ là "anh trai mưa" trong cuộc đời cô gái trẻ. Vì chuyện này mà Quân lao vào những cơn say, bầu bạn với men rượu để quên đi hình bóng tình đầu.

Đừng yêu như những người đàn ông “hai bụng” của Nếu Còn Có Ngày Mai nếu không muốn làm khổ chị em phụ nữ! - Ảnh 1.

Quân được bà Sáng "phong tặng" danh hiệu người đàn ông "hai bụng"

Vốn thầm thương Quân, Ngọc – em gái Duyên - nguyện ở bên chăm sóc và vực dậy anh. Rồi một ngày đẹp trời, khi bị Duyên phụ bạc chưa được bao lâu, Quân tỉnh rượu và bỗng dưng nhận ra trái tim mình thuộc về ai. Anh quay sang thề thốt, hứa hẹn với Ngọc về một tương lai hạnh phúc và đinh ninh rằng tình cảm dành cho Duyên chỉ là ngộ nhận chứ nào có phải tình yêu.

Đừng yêu như những người đàn ông “hai bụng” của Nếu Còn Có Ngày Mai nếu không muốn làm khổ chị em phụ nữ! - Ảnh 2.

Đáng thương thật đấy nhưng tốc độ thay lòng đổi dạ của Quân quả là đáng gớm

Cứ vậy, Quân sang hỏi cưới Ngọc khiến bà Sáng ngớ người vì sự thay đổi đến chóng mặt của chàng rể hụt. Duyên cưới chồng chưa được bao lâu, nhà chồng còn chưa phát hiện ra cô giả có bầu thì Quân đã kịp rung động vì người mới. Đến cả Ngọc cũng không thể tin vào tình cảm của Quân, người con gái tội nghiệp cho rằng Quân muốn chăm sóc cô cũng chỉ để trả nợ ân tình. Dĩ nhiên cũng phải thông cảm cho trường hợp của Quân thế nhưng thời gian để anh yêu và quên được một người quả thật… đáng nể. Chẳng biết với tốc độ quên thần thánh này rồi Ngọc có được hưởng hạnh phúc trọn vẹn hay không.

Minh – chàng trai có sở thích rung cảm với… người nghèo khó!?

Được "vinh danh" là người đàn ông "hai bụng" là vậy nhưng so với Minh (Quốc Trường) thì trình độ thay lòng của Quân vốn chẳng là gì. Là một công tử nhà giàu, Minh luôn cãi lời mẹ vì muốn yêu và cưới một cô gái chân quê, mộc mạc. Bởi vậy mà ngay lần gặp đầu tiên, Minh đã yêu say đắm Ngọc bất chấp gia cảnh khó khăn của cô. Minh rất cảm thương cho hoàn cảnh của Ngọc, thậm chí còn bỏ một khoản tiền lớn để Ngọc chuộc lại căn nhà. Anh cũng từng thề thốt rằng sẽ nguyện một lòng một dạ ở bên đợi tới ngày Ngọc quên được Quân.

Đừng yêu như những người đàn ông “hai bụng” của Nếu Còn Có Ngày Mai nếu không muốn làm khổ chị em phụ nữ! - Ảnh 3.

Minh được gọi là "hoàng tử bạch mã" khi hết lần này đến lần khác ra tay nghĩa hiệp giúp đỡ Ngọc

Thương Ngọc là vậy nhưng chỉ vì một lời nói của Duyên, Quân lập tức rung động rồi chẳng ngần ngại mà qua đêm với chị gái người mình yêu. Cũng còn may khi Minh là một người có trách nhiệm, anh rước Duyên về, chăm sóc, yêu thương cô bằng tất cả sự chân thành.

Đừng yêu như những người đàn ông “hai bụng” của Nếu Còn Có Ngày Mai nếu không muốn làm khổ chị em phụ nữ! - Ảnh 4.

Từ ngày gặp Duyên, Quân chỉ còn là "hoàng tử bạch mã" phiên bản lỗi

Ở bên Duyên chưa được bao lâu, Minh đã tìm được niềm vui mới, bỏ bê cô vợ trẻ đang mang bầu. Chẳng là khi nghe Diễm – cô bạn thân giàu có của mình sa cơ lỡ vận, Minh đã vội tìm đến chăm sóc, động viên cô để rồi rơi vào lưới tình với bạn thân lúc nào không hay. Vốn dĩ Diễm đã thương Minh từ lâu, Minh nhiều lần từ chối cô vì chỉ thích những người con gái chân quê, mộc mạc. Gia đình phá sản, Diễm trở thành kẻ trắng tay cũng là lúc cô có được trái tim của Minh bằng một mối quan hệ ngoài luồng. Có vẻ "khẩu vị" của Minh hơi lạ, không lẽ anh chỉ để trái tim mình rung động trước những cô gái nghèo khó chăng!?

Đừng yêu như những người đàn ông “hai bụng” của Nếu Còn Có Ngày Mai nếu không muốn làm khổ chị em phụ nữ! - Ảnh 5.

Vừa cưới Duyên chưa được bao lâu, Minh đã ra ngoài cặp kè với bạn thân

Hai Dần – hai lòng, nhu nhược, rượu chè và cờ bạc

Dù chỉ xuất hiện ở nửa đầu phim nhưng Hai Dần (Quốc Cường) mới chính là người đàn ông "cực phẩm" của Nếu Còn Có Ngày Mai. Ông là kẻ hội tụ đủ thứ "phẩm chất" mà một người đàn ông nhất định phải tránh. Vốn nổi tiếng khắp vùng vì chịu khó làm ăn, lại hết mực yêu thương cô vợ hiếm muộn, vậy mà chỉ vì một phút ham của lạ, Hai Dần đã nhẫn tâm làm tổn thương người vợ đang trong kì thai nghén của mình. Ông chẳng dám dứt khoát với nhân tình cũng chẳng nỡ để vợ bỏ đi, thế là hai người phụ nữ phải rơi vào cảnh tréo ngoe, sống chung một nhà với người đàn ông nhu nhược.

Đừng yêu như những người đàn ông “hai bụng” của Nếu Còn Có Ngày Mai nếu không muốn làm khổ chị em phụ nữ! - Ảnh 6.

Hai Dần hội tụ đủ những "phẩm chất" mà mọi người đàn ông đều cần phải tránh

Sau khi vợ cả chết, Hai Dần càng trở nên bê tha, bạc nhược. Ông thương Duyên – con gái vợ cả nhưng không một lần dám ra mặt bênh vực con, đã vậy còn "góp vui" cùng vợ lẽ bằng cách hành hạ Duyên bởi sự ghẻ lạnh và những trận đòn roi. Hai Dần cũng tối ngày chìm trong những cơn say, việc nhà đổ dồn lên đầu bà Sáng và cô con gái cả mồ côi mẹ. Ông sống như một kẻ vô hình, không có tiếng nói và chỉ biết làm khổ vợ con mình.

Đừng yêu như những người đàn ông “hai bụng” của Nếu Còn Có Ngày Mai nếu không muốn làm khổ chị em phụ nữ! - Ảnh 7.

Hai Dần trở nên kẻ vô hình trong nhà, bê tha và nhu nhược

Đã thế rượu chè thôi chưa đủ, Hai Dần còn tự biến mình thành một con nghiện cờ bạc. Ông mang cả gia sản đi cầm cố để đánh bài rồi trắng tay để toàn bộ số nợ đổ dồn hết lên đầu vợ con mình đến nỗi mẹ con bà Sáng còn có nguy cơ phải ra chuồng lợn ở. Cả một đời Hai Dần làm khổ tới 4 người phụ nữ, khiến vợ cả chết trong đau đớn, tức tưởi, vợ lẽ trở nên độc ác, tàn nhẫn, hai cô con gái đấu đá lẫn nhau.

Đừng yêu như những người đàn ông “hai bụng” của Nếu Còn Có Ngày Mai nếu không muốn làm khổ chị em phụ nữ! - Ảnh 8.

Hai Dần chính là tội đồ khiến vợ con mình trở nên xấu xa, tàn nhẫn

Cả Quân, Minh và Hai Dần đều không hoàn toàn đáng trách bởi vì một lí do nào đó mà họ mới tự biến mình thành kẻ tàn độc trong mắt người họ yêu. Dẫu biết vậy nhưng dám chắc ở ngoài đời nếu cánh đàn ông mà cứ "noi gương" Minh hay Hai Dần thì dám chắc sẽ phải chịu cảnh ế mọt kiếp mà thôi!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Voi mẹ đang mang thai chết đứng giữa sông sau khi ăn nhầm trái dứa nhét thuốc nổ bên trong: “Nó không hề biết con người ích kỉ như thế nào”

    Điều đáng nói là con voi mẹ tội nghiệp không hề tấn công một người dân hay phá hủy bất cứ ngôi nhà nào.
  • Đọc thêm