8 điều "răn" cực thâm thúy của Đen Vâu xứng đáng được tặng một triệu like: "Làm bạn tao thì được, đừng có cố làm ông cố nội tao"

An Nhi - Design: Đức Minh, Theo Helino 12:30 20/01/2020

Sản phẩm "Một Triệu Like" của Đen Vâu không chỉ mang đến cảm giác "chill" cho người nghe mà còn chất chứa cả ca từ cực "thấm".

Tối 19/1, Đen Vâu đã bất ngờ tung sản phẩm đầu tiên mang tên "Một Triệu Like" mở màn cho năm 2020 với chuỗi dự án "Lộn Xộn" gồm 4 ca khúc thành công từng được nam rapper ra mắt trước đó. Đây là một bản rap được Đen Vâu viết dành tặng cho người hâm mộ nhân dịp fanpage của anh vừa cán mốc một triệu lượt like. Chính bởi vậy, ngay từ tựa đề, Đen Vâu đã đem lại cho người nghe một cảm giác vô cùng thú vị. Đúng với phong cách âm nhạc của mình, từng giai điệu của Đen Vâu luôn lôi cuốn người nghe đi lạc vào thế giới của anh. Chỉ vừa lên sóng không lâu, sản phẩm này đã nhanh chóng lọt #12 trending cùng hơn 1,4 triệu lượt xem trên Youtube.

Đen - một triệu like ft. Thành Đồng (M/V)

Nếu như trước đó, ở "Cảm Ơn" hay "Lối Nhỏ" là những nét giai điệu trầm buồn đầy sâu lắng thì ở "Một Triệu Like", Đen Vâu lại có phần khá "gắt" và đậm chất gai góc ở phần ca từ. Với ca khúc, người nghe có thể cảm nhận rõ những tâm sự của Đen Vâu với định kiến hay thái độ công kích của cuộc đời đối với mình. Trong cuộc sống, không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng.

Nếu như bên cạnh ta là những người thân, anh em bạn bè luôn dang tay giúp đỡ thì cũng không thể nào tránh được "cái hạn" khi đối mặt với những con người luôn thích gièm pha và "dìm" chúng ta cho bằng được. "Nghiền ngẫm" kỹ những câu rap của Đen Vâu, đây như được xem là lời "răn dạy" vô cùng chất lừ về vấn đề vốn quá đỗi bình thường trong cuộc sống theo cách vần điệu và đi vào lòng người nhất. Nếu đã "chill" với "Một Triệu Like", cùng ngồi xuống và "nghiền" ngay những câu dưới đây để xem Đen Vâu đã "gắt" thế nào trong ca khúc mới nhất của mình.

8 điều răn cực thâm thúy của Đen Vâu xứng đáng được tặng một triệu like: Làm bạn tao thì được, đừng có cố làm ông cố nội tao - Ảnh 2.

"Ở trong cuộc sống có quá nhiều khó khăn, nếu như chịu khuất phục đầu hàng, cũng là lúc bạn mất tất cả"


8 điều răn cực thâm thúy của Đen Vâu xứng đáng được tặng một triệu like: Làm bạn tao thì được, đừng có cố làm ông cố nội tao - Ảnh 4.

"Bước vào đời bằng tay trắng, thành công hay thất bại cùng lắm là trở về với trắng tay".


8 điều răn cực thâm thúy của Đen Vâu xứng đáng được tặng một triệu like: Làm bạn tao thì được, đừng có cố làm ông cố nội tao - Ảnh 6.

"Cuộc sống đè nén biết bao đau khổ, dù "hổ báo' cỡ nào cũng sẽ có "thế lực' đè đầu cưỡi cổ".


8 điều răn cực thâm thúy của Đen Vâu xứng đáng được tặng một triệu like: Làm bạn tao thì được, đừng có cố làm ông cố nội tao - Ảnh 8.

"Làm bạn thì được, đừng có làm ông cố nội nhau".


8 điều răn cực thâm thúy của Đen Vâu xứng đáng được tặng một triệu like: Làm bạn tao thì được, đừng có cố làm ông cố nội tao - Ảnh 10.

"Hạ thấp người khác chỉ là một cách để che giấu đi cảm giác thua kém mà thôi".


8 điều răn cực thâm thúy của Đen Vâu xứng đáng được tặng một triệu like: Làm bạn tao thì được, đừng có cố làm ông cố nội tao - Ảnh 12.

"Sống ở đời có thể hiền, nhưng lành là từ sẽ không có trong từ điển".


8 điều răn cực thâm thúy của Đen Vâu xứng đáng được tặng một triệu like: Làm bạn tao thì được, đừng có cố làm ông cố nội tao - Ảnh 14.

"Chỉ cần một lần ngã xuống, đa số là cười vào mặt và dìm xuống đáy vực sâu".


8 điều răn cực thâm thúy của Đen Vâu xứng đáng được tặng một triệu like: Làm bạn tao thì được, đừng có cố làm ông cố nội tao - Ảnh 16.

"Sống ở đời, còn thở phào nhẹ nhõm được tức đã là một loại hạnh phúc".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm