8 dấu hiệu cảnh báo cơ thể nhiễm ký sinh trùng

CTV Vũ Gia, Theo VOV 12:35 19/04/2019

Ấu trùng, ký sinh trùng có thể theo thức ăn xâm nhập và phát triển trong cơ thể, do đó bạn cần cảnh giác với những dấu hiệu sau.

8 dấu hiệu cảnh báo cơ thể nhiễm ký sinh trùng - Ảnh 1.

Xuất hiện các vấn đề tiêu hóa: Khi ký sinh trùng trú ngụ trong đường ruột, chúng sẽ phá hủy niêm mạc đường ruột, dẫn đến tiêu chảy mãn tính. Hơn nữa, các ký sinh trùng có thể gây ra khí độc dẫn đến đầy bụng, buồn nôn, táo bón và nhiều vấn đề khác.

8 dấu hiệu cảnh báo cơ thể nhiễm ký sinh trùng - Ảnh 2.

 Đau bụng: Ký sinh trùng trong ruột non sẽ kích thích viêm đường ruột, tạo ra cảm giác đau đớn. Đau bụng có thể là dấu hiệu của việc bạn bị nhiễm giun tròn, giun móc.

8 dấu hiệu cảnh báo cơ thể nhiễm ký sinh trùng - Ảnh 3.

Ngứa hậu môn: Hiện tượng này xuất hiện khi giun kim đẻ trứng quanh vùng hậu môn và gây kích thích.

8 dấu hiệu cảnh báo cơ thể nhiễm ký sinh trùng - Ảnh 4.

Mệt mỏi: Khi ký sinh trùng bám vào đường ruột, chúng sẽ ăn cạn kiệt các chất dinh dưỡng quan trọng khiến cho bạn bị thiếu dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sự hấp thu dưỡng chất nuôi cơ thể.

8 dấu hiệu cảnh báo cơ thể nhiễm ký sinh trùng - Ảnh 5.

Bỗng nhiên thèm ăn nhiều hơn: Nếu bạn bỗng nhiên cảm thấy thèm ăn nhiều hơn nhưng trọng lượng không tăng, đó là tín hiệu cho thấy ký sinh trùng đang hiện diện trong cơ thể bạn.

8 dấu hiệu cảnh báo cơ thể nhiễm ký sinh trùng - Ảnh 6.

Nghiến răng: Nghiến răng khi ngủ, đặc biệt là trẻ em, thì bạn hãy đặt nghi vấn cơ thể đang bị nhiễm ký sinh trùng. Khi ký sinh trùng di chuyển hoặc thải độc tố, chúng sẽ tác động lên thần kinh, gây ra hiện tượng nghiến răng.

8 dấu hiệu cảnh báo cơ thể nhiễm ký sinh trùng - Ảnh 7.

Xuất hiện các vấn đề về da: Nhiễm ký sinh trùng sẽ gây ra các vấn đề về da như viêm da, phát ban, nổi mề đay, chàm và các loại dị ứng bất thường, xảy ra thường xuyên, dai dẳng không rõ lý do.

8 dấu hiệu cảnh báo cơ thể nhiễm ký sinh trùng - Ảnh 8.

Đau cơ và khớp: Một số ký sinh trùng xâm nhập vào các cơ bắp, các khớp xương và mô mềm, là nguyên nhân gây ra đau cơ bắp và mô mềm./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thế giới ngầm của content 18+ tự sản xuất

    Đâu đó xung quanh chúng ta, có những người trẻ đang tự sản xuất và tiêu thụ một lượng "nội dung đen" khổng lồ mà bạn không hề hay biết. Mức độ từ thô sơ đến chuyên nghiệp có đủ cả. Thậm chí có người còn xem đây là sự nghiệp, là công việc nghiêm túc.
  • Đọc thêm