8 chi tiết Harry Potter tập 7 (phần 1) chứa ẩn ý không tưởng: Số phận Dobby vốn đã an bài, 1 hành động nhỏ chứng minh trí tuệ Hermione!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 08:40 19/01/2022

Những chi tiết này khiến khán giả dễ lướt qua khi xem Harry Potter, nhưng thực chất lại có ý nghĩa rất lớn đó!

Xuyên suốt những phần phim đặc sắc của Harry Potter, đoàn làm phim đã cài cắm vô số những tình tiết đầy ẩn ý về các nhân vật, cũng như ám chỉ nội dung về sau. Những chi tiết vô cùng thú vị này khiến người hâm mộ cho dù có xem đi xem lại bộ phim thì vẫn khám phá được thêm nhiều điều mới mẻ, hay ho. Trong bom tấn Harry Potter Và Bảo Bối Tử Thần phần 1, có rất-rất-nhiều những chi tiết đặc biệt như vậy, liệu bạn có từng nhận ra khi xem?

1. Dobby chết vì đã phá vỡ lời hứa ở tập 2 (Dobby từng hứa sẽ không bao giờ cố gắng cứu mạng Harry lần nào nữa)

8 chi tiết Harry Potter tập 7 (phần 1) chứa ẩn ý không tưởng: Số phận Dobby vốn đã an bài, 1 hành động nhỏ chứng minh trí tuệ Hermione! - Ảnh 1.

2. Trong cảnh phim này, 2 tên Tử Thần Thực Tử nhanh chóng có mặt là vì 10 giây trước đó, Hermione đã nói hẳn tên của Voldemort. Tên của hắn đã được cài bùa chú để phát giác tất cả những ai dám gọi hẳn nó ra

8 chi tiết Harry Potter tập 7 (phần 1) chứa ẩn ý không tưởng: Số phận Dobby vốn đã an bài, 1 hành động nhỏ chứng minh trí tuệ Hermione! - Ảnh 2.

3. Trong quán ăn này, có 1 tấm poster của vở kịch Equus. Đây là một vở kịch có sự tham gia của Daniel Radcliffe. Đáng chú ý, nam tài tử còn chấp nhận nude 100% trong một phân đoạn

8 chi tiết Harry Potter tập 7 (phần 1) chứa ẩn ý không tưởng: Số phận Dobby vốn đã an bài, 1 hành động nhỏ chứng minh trí tuệ Hermione! - Ảnh 3.

4. Chiếc khăn của mụ Umbridge trong cảnh này vốn dĩ là một con mèo, nhưng nó được thiết kế để trông giống với cả con rắn. Chi tiết đặc biệt trong trang phục này ám chỉ mụ ta đang ngày càng phục tùng Voldemort

8 chi tiết Harry Potter tập 7 (phần 1) chứa ẩn ý không tưởng: Số phận Dobby vốn đã an bài, 1 hành động nhỏ chứng minh trí tuệ Hermione! - Ảnh 4.

5. Bức ảnh một gia đình Muggle trên tờ Nhật Báo Tiên Tri không cử động, bởi vì nó được chụp bởi một chiếc máy ảnh bình thường

8 chi tiết Harry Potter tập 7 (phần 1) chứa ẩn ý không tưởng: Số phận Dobby vốn đã an bài, 1 hành động nhỏ chứng minh trí tuệ Hermione! - Ảnh 5.

6. Khi Harry mở chiếc dây chuyền Trường Sinh Linh Giá bằng tiếng của loài rắn, anh chàng đã nói: "Saia, Satanás, saia já". Trong tiếng Bồ Đào Nha, cụm từ này có nghĩa là "Quỷ Satan, hãy chui ra mau!"

8 chi tiết Harry Potter tập 7 (phần 1) chứa ẩn ý không tưởng: Số phận Dobby vốn đã an bài, 1 hành động nhỏ chứng minh trí tuệ Hermione! - Ảnh 6.

7. Trong phân cảnh khi Harry ghé thăm Bathilda Bagshot, khán giả có thể nghe thấy tiếng ruồi kêu âm ỉ. Chi tiết này ngầm hé lộ rằng Bathilda Bagshot đã chết

8 chi tiết Harry Potter tập 7 (phần 1) chứa ẩn ý không tưởng: Số phận Dobby vốn đã an bài, 1 hành động nhỏ chứng minh trí tuệ Hermione! - Ảnh 7.

8. Trong cảnh phim này khi bị Bellatrix hành hạ, Hermione đang không chỉ nhìn xuống cái tay bị khắc chữ "máu bùn" của mình. Cô nàng còn đang nhìn vào sợi tóc của Bellatrix dính trên quần áo. Sau này, Hermione dùng sợi tóc ấy để biến thành Bellatrix bằng Thuốc Đa Dịch

8 chi tiết Harry Potter tập 7 (phần 1) chứa ẩn ý không tưởng: Số phận Dobby vốn đã an bài, 1 hành động nhỏ chứng minh trí tuệ Hermione! - Ảnh 8.

Nguồn ảnh: Warner Bros.

https://kenh14.vn/8-chi-tiet-harry-potter-tap-7-phan-1-chua-an-y-khong-tuong-so-phan-dobby-von-da-an-bai-1-hanh-dong-nho-chung-minh-tri-tue-hermione-20220118183747003.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm