7 việc mà trước khi lấy chồng bất cứ cô gái nào cũng nên thử một lần kẻo phí quãng thanh xuân!

Thụy Nhiên, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 25/06/2017

Hãy tận hưởng cuộc sống tự do trước khi lập gia đình!

1. Có vài mảnh tình vắt vai

"Con trai yêu nhiều là đào hoa, con gái yêu nhiều là lăng nhăng" đã là quan niệm cũ rích từ xửa từ xưa rồi. Bạn không bắt cá hai tay là được rồi, chẳng ai đánh giá việc bạn đã có mấy mảnh tình vắt vai đâu. Thế nên hãy cứ để trái tim được phiêu lưu trong vài cuộc tình trước khi quyết định xách váy theo chồng về dinh. Hãy coi đó là kinh nghiệm sống để hiểu hơn về thế giới đàn ông, về những kiểu người và tính cách của họ, đó sẽ là bài học cho các cô gái trước khi kết hôn đấy.

2. Nếu có điều kiện hãy xin ra ngoài ở riêng một thời gian

Trước đây, con gái chỉ dọn ra khỏi nhà bố mẹ mình khi đến nhà bố mẹ chồng, bây giờ bạn không cần phải đợi đến lúc lấy chồng mới được chuyển đi nữa. Hãy xin phép bố mẹ dọn ra ngoài ở riêng để tận hưởng tự do cá nhân và sống cuộc sống tự lập thời còn son rỗi. Sau này khi có chồng con rồi, bạn sẽ chẳng có cơ hội để làm mấy việc điên rồ kiểu như vừa ăn vừa hú hét ầm ĩ hay bày bừa quần áo cả tuần trời mới đem giặt đâu.

7 việc mà trước khi lấy chồng bất cứ cô gái nào cũng nên thử một lần kẻo phí quãng thanh xuân! - Ảnh 1.

3. Xoá bỏ định kiến về đàn ông

Nếu bạn đã từng trải qua vài mối tình và chẳng may 1-2 người trong số đó không xứng mặt đàn ông khiến bạn ôm "hận", thì bây giờ chính là lúc để bạn xoá bỏ định kiến về họ đấy. Bàn tay 5 ngón còn có ngón dài ngón ngắn, nói gì đến con người cũng có lúc không hoàn hảo. Đàn ông tốt vẫn còn đầy, đàn ông xấu quá thì thôi bỏ qua! Nếu bạn không thể có lại niềm tin với đàn ông trước khi lập gia đình thì bạn sẽ chỉ tìm thấy những nghĩa vụ bắt buộc thay vì hạnh phúc.

4. Thanh toán hết các khoản nợ nần

Thật không có lòng tự trọng nếu bạn định chờ đợi chồng tương lai làm giúp bạn điều này, trong khi người đi vay là bạn chứ không phải anh ấy. Trách nhiệm của bạn là nên thanh toán hết các khoản nợ, và cũng phải biết chắc chắn rằng người bạn đời của mình không còn nợ nần gì ai. Rất nhiều người sau khi kết hôn không thể tiết kiệm nổi 1 khoản tiền nhỏ để sinh em bé vì còn bận... trả nợ cho người kia gây ra từ trước khi đến với nhau.

5. Trải nghiệm những thứ mới mẻ dù điên rồ

Khi lấy chồng rồi bạn sẽ ít có thời gian để la cà đây đó thử nghiệm những điều mới mẻ chẳng hạn như học leo núi, đi lặn biển hay chạy sang tận Macau để chơi... nhảy bungee... Thế nên khi còn độc thân, hãy cố gắng trải nghiệm được càng nhiều càng tốt. Bạn sẽ mở mang tầm mắt và tích luỹ được thêm rất nhiều kinh nghiệm sống cho mình.

7 việc mà trước khi lấy chồng bất cứ cô gái nào cũng nên thử một lần kẻo phí quãng thanh xuân! - Ảnh 2.

6. Dũng cảm nói lời chia tay với công việc hiện tại đang bế tắc

Công việc hiện tại không cho bạn niềm vui và mức lương như ý, nó làm bạn nặng nề trở về nhà sau khi kết thúc một ngày nơi văn phòng bàn giấy? Thế thì hãy mạnh dạn đặt dấu chấm hết cho nó. Thay vì tìm một người đàn ông để cứu bạn ra khỏi công việc tẻ nhạt hiện tại, thì sao bạn không đi tìm một công việc mới mà bạn thật sự yêu thích?

7. Học cách yêu quý chính bản thân mình

Một nghiên cứu chỉ ra chưa đến 10% phụ nữ trên thế giới hài lòng với ngoại hình của mình. Hy vọng bạn không nằm trong con số 10% đó. Chẳng có gì phải xấu hổ khi bạn vượt quá cân nặng chuẩn khoảng 2-3 kí gì đó, cũng chẳng việc gì phải tự ti khi bạn có lỡ thấp hơn chiều cao trung bình. Ngay cả khi bạn không hoàn hảo như người mẫu thì bạn vẫn có những nét hấp dẫn riêng bởi vậy hãy tôn trọng và yêu thương chính mình trước khi muốn người khác cũng yêu bạn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm