Hãy yêu người mà khi buồn bạn nghĩ đến họ đầu tiên

Thụy Nhiên, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 21/06/2017

Sẽ có rất nhiều người bạn có thể cùng chia sẻ niềm vui với họ, nhưng chắc chắn sẽ chẳng có mấy người có thể dành thời gian san sẻ nỗi buồn cùng bạn đâu.

Khi còn học đại học, tôi có một cậu bạn cùng lúc thích hai cô gái. Một cô học ngay lớp kế bên, rất xinh và giỏi các hoạt động ngoại khoá. Một cô khác kém tuổi, ngoại hình không bắt mắt nhưng lại rất duyên.

Cậu ấy không muốn tiếp tục chuyện tình cảm không rõ ràng như thế, nhưng lại phân vân không rõ mình thích ai hơn, nên tỏ tình với người nào. Mỗi một cô gái đều khiến cậu ấy vui vẻ và hạnh phúc theo những cách khác nhau. 

Thế là tôi mới hỏi cậu ấy, và yêu cầu cậu ấy phải trả lời thật thành thật: "Khi vui vẻ, cậu muốn chia sẻ niềm vui ấy với cô gái nào? Cô gái ấy chính là người cậu yêu.

Và khi cậu đau khổ, cô gái nào cậu muốn san sẻ cùng? Cô gái cậu nghĩ đến lúc ấy cũng chính là người cậu yêu."

Sẽ thật tuyệt vời nếu trong cả niềm vui lẫn nỗi buồn bạn đều muốn chia sẻ cùng với một người, bởi khi đó bạn đã chọn đúng người để yêu. Nhưng nếu khi hạnh phúc hoặc khi đau khổ, bạn lại nghĩ tới hai người khác nhau, thì tôi thật lòng khuyên bạn nên yêu người mà bạn mong muốn được san sẻ nỗi buồn. 

Bởi vì trong cuộc sống, những nỗi buồn bao giờ cũng nhiều hơn là niềm hạnh phúc. Sẽ có rất nhiều người bạn có thể cùng chia sẻ niềm vui với họ, mà không nhất thiết là bạn phải yêu họ. Nhưng nỗi buồn thì sao, chắc chắn sẽ chẳng có mấy người có thể dành thời gian san sẻ với bạn. Ai cũng có những vấn đề riêng, không phải lúc nào họ cũng sẵn sàng lắng nghe bạn tâm sự và đưa ra lời khuyên cho bạn, hay chỉ đơn giản là để bạn tựa đầu vào vai họ rồi khóc. Chỉ những người thật lòng quan tâm bạn, yêu thương bạn (tất nhiên là trừ gia đình ra) mới có thể kiên nhẫn với bạn khi buồn mà thôi. 

Có người nói, nếu yêu mà chỉ nghĩ đến họ khi có chuyện buồn trong lòng, thì đó cũng không phải là người bạn yêu mà chỉ là một tri kỷ, nhưng tôi lại cho rằng bạn muốn ở bên họ khi bạn buồn vì bạn tin tưởng họ, và họ đem lại cho bạn cảm giác nhẹ nhõm, yên tâm. Nếu không phải là tình yêu thì ngoài gia đình ra, còn mối quan hệ nào có tính chất hai chiều khăng khít như thế nữa. 

Nếu bạn cũng đang ở trong hoàn cảnh giống như bạn tôi vài năm trước, lỡ thích hai người cùng một lúc như vậy, bạn hãy tự hỏi lòng mình câu hỏi "Khi vui/khi buồn bạn nghĩ đến ai?" Chắc chắn bạn sẽ tìm ra được đáp án mà bạn mong đợi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm