Người yêu cũ đã có người yêu mới, tại sao em thì chưa?

Trinh Leng Keng, Theo Trí Thức Trẻ 20:07 20/06/2017

Có một lúc nào đó em sẽ nhận ra, trái tim son trẻ của em cần tình yêu.

Này cô gái, tại sao em cứ mãi bé nhỏ, mãi đơn côi, mãi lẻ bóng trên đường đời tấp nập? Tại sao bàn tay của em cứ chọn tự nắm lấy tay mình chứ không phải là tìm một bàn tay khác để níu, để đan cài, để được hạnh phúc như người ta.

Này cô gái, em có thể buông bỏ mạnh mẽ được rồi, đừng khoác lên mình chiếc mặt nạ biết cười của chú hề cô độc nữa. Em có thể khóc, có thể gục vào vai ai đó than thở khi buồn. Em hoàn toàn có thể run rẩy sợ hãi trước những bon chen lừa lọc ở đời mà em.

Không ai bắt em phải sống một cách quá độc lập và kiên cường. Chẳng ai xúi bẩy em phải thế này hay thế khác. Em hãy cứ là em đi, cho dù đã từng yêu và thất bại, đã từng hạnh phúc và khổ đau. Em, hãy cứ là em đi.

Chỉ cần em biết buông bỏ được chấp niệm, buông bỏ những đau thương, là em sẽ an yên mà đi tìm hạnh phúc mới. Vì em xứng đáng được tìm ra bởi một người khác, xứng đáng được yêu thương hơn, được chăm sóc nhiều hơn.

Khi chia tay một mối tình cũ không có nghĩa là em sai trái. Cũng không có nghĩa là sẽ chẳng còn ai có thể nhìn ra giá trị của em nữa. Không em ạ, chúng ta đâu chỉ yêu một người cho mãi về sau. Chúng ta sẽ yêu một vài người, gặp gỡ một vài người, nói lời chào khi gặp mặt và vẫy tay tạm biệt khi chẳng thể chung đường.

Người yêu cũ đã có người yêu mới, tại sao em thì chưa? - Ảnh 1.

Đó vốn dĩ đã là điều tất nhiên của cuộc sống, em biết mà. Cho nên đừng co mình vào một căn phòng vô hình, hoặc một vỏ ốc xấu xí. Cũng đừng xù lông như một chú nhím mỗi khi có ai đó lại gần. Người tốt với em sẽ luôn tìm cách đối xử tốt với em, hãy luôn tin là như vậy.

Bây giờ, khi mọi chuyện đã đi qua, khi nỗi đau đã nằm lại ở ngày hôm qua. Khi mà người cũ đã trong tay bên tình mới. Thì chẳng có lý gì để em cứ vò võ mãi một mình. Không ai có thể đi đường xa đường dài bằng đôi chân độc bước. Người ta đều muốn tìm và phải tìm cho riêng mình một người bạn để đồng hành, để san sẻ gánh nặng, nhọc nhằn lẫn buồn vui.

Và, em thì cũng vậy. Đừng tự tách mình riêng biệt khỏi thế gian. Cũng đừng tự ru ngủ mình bằng những câu hát à ơi không thật. Hãy lắng nghe xem tim mình muốn nói gì, cần điều gì, và đi tìm điều ấy cho trái tim mình đi em.

Có một lúc nào đó em sẽ nhận ra, trái tim son trẻ của em cần tình yêu. Đó chính là lúc mà em phải đi tìm tình yêu. Hãy mạnh mẽ và can trường như một chiến binh, đừng sợ hãi đổ vỡ, gục ngã hay tan tác chia ly. Bởi chuyện yêu một người là nhiều hơn những gì chúng ta có thể tự đoán định được về cuộc đời mình. Chuyện yêu một người, rõ ràng, là do sự sắp đặt của số phận đấy thôi em…  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày