7 tuyển thủ Việt Nam ít anti-fan nhất: Tuấn Anh số 2, đứng đầu là huyền thoại có biệt danh "công chúa"

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 22:01 07/05/2020

Nhiều tuyển thủ Việt Nam tạo nên tranh cãi yêu ghét không hồi kết của người hâm mộ nhưng cũng có người vừa hội tụ tài năng vừa được xem là hình mẫu gần như không bị ghét bỏ.

1. Nguyễn Hồng Sơn

Tiền vệ sinh năm 1970 là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử của bóng đá Việt Nam với kỹ thuật điêu luyện làm say đắm nhiều người. Hình ảnh của Sơn "công chúa" đại diện cho bóng đá đẹp, luôn là hình tượng cố định để so sánh với thế hệ hiện tại, đồng thời, gần như không có anti-fan trong suốt sự nghiệp.

Hồng Sơn thuộc thế hệ vàng đầu tiên của bóng đá Việt Nam kể từ khi hội nhập trở lại với khu vực. Thành tích tốt nhất của ông là giành HCB Tiger Cup 1998 (nay là AFF Cup), HCB SEA Games 1995 và 1999. Tên tuổi Hồng Sơn gắn liền với thương hiệu Thể Công huyền thoại.

7 tuyển thủ Việt Nam ít anti-fan nhất: Tuấn Anh số 2, đứng đầu là huyền thoại có biệt danh công chúa - Ảnh 1.

Nguyễn Hồng Sơn là cái tên được yêu mến nhất Việt Nam cuối thế kỷ trước. Nhiều gia đình đã chọn tên anh để đặt cho con cái vì mến mộ. Ảnh: Quang Minh.

2. Nguyễn Tuấn Anh

Những gì đã xảy ra với Tuấn Anh khiến anh được yêu thương nhiều hơn và không có anti-fan dù có là những người hâm mộ đội bóng đối phương với HAGL. Quá nhiều chấn thương ập đến trong giai đoạn thanh xuân khiến mỗi lần Tuấn Anh trở lại đều đem lại cảm giác thấp thỏm cho mọi người.

Cuộc sống tránh xa thị phi, nhẹ nhàng và tận hưởng những gì đang có càng khiến Tuấn Anh trở nên đặc biệt trong giới cầu thủ.

7 tuyển thủ Việt Nam ít anti-fan nhất: Tuấn Anh số 2, đứng đầu là huyền thoại có biệt danh công chúa - Ảnh 2.

Tuấn Anh là một cầu thủ đặc biệt, cả ở chuyên môn lẫn tính cách đời thường. Ảnh: IGNV.

3. Phan Văn Tài Em

Tiền vệ sinh năm 1982 là huyền thoại của bóng đá Việt Nam và Long An. Anh là đội trưởng của thế hệ giành chức vô địch AFF Cup 2008. Sự cần mẫn và lối sống mẫu mực của Tài Em giúp anh được nhiều người kính trọng. Ở vụ bán độ tại SEA Games 2005, Tài Em chính là người từ chối tham gia và báo cáo lại sự việc với ban huấn luyện.

7 tuyển thủ Việt Nam ít anti-fan nhất: Tuấn Anh số 2, đứng đầu là huyền thoại có biệt danh công chúa - Ảnh 3.

Phan Văn Tài Em là đội trưởng của thế hệ giành chức vô địch Đông Nam Á đầu tiên cho bóng đá Việt Nam. Ảnh: SGGP.

4. Phạm Thành Lương

Trước Quang Hải, Lương "dị" là hình mẫu của biết bao thế hệ cầu thủ trẻ nhờ khả năng rê dắt lắt léo và độ quái trong kiểm soát bóng. Dù nổi tiếng nhưng Thành Lương không muốn xuất hiện nhiều trên truyền thông, chủ động từ chối nhiều cuộc phỏng vấn. Hiện tại, Thành Lương vẫn đang là "cây đa cây đề" ở phòng thay đồ Hà Nội FC.

7 tuyển thủ Việt Nam ít anti-fan nhất: Tuấn Anh số 2, đứng đầu là huyền thoại có biệt danh công chúa - Ảnh 4.

Thành Lương từng được gọi là "Messi Việt" nhiều năm trước khi Công Phượng, Quang Hải bước ra ánh sáng.

5. Nguyễn Trọng Hoàng

Hoàng "bò" được yêu mến bởi sự cống hiến hết mình mỗi khi xung trận. Lối sống lành mạnh, lối chơi cần mẫn và xông xáo là điểm nhấn không lẫn đi đâu được của tiền vệ sinh năm 1989. Ở tuổi 31, nhiều đồng đội đã ở giai đoạn xế chiều thì Trọng Hoàng vẫn tả xung hữu đột bên cánh phải ở ĐTQG và CLB Viettel.

7 tuyển thủ Việt Nam ít anti-fan nhất: Tuấn Anh số 2, đứng đầu là huyền thoại có biệt danh công chúa - Ảnh 5.

Trọng Hoàng ăn mừng bàn thắng ghi được ở SEA Games 2019 khi anh đã 30 tuổi. Ảnh: Hiếu Lương.

6. Đỗ Hùng Dũng

Dường như những mẫu cầu thủ trầm lặng như Hùng Dũng rất được lòng người hâm mộ. Trên sân, những đóng góp của anh cũng thầm lặng nhưng không thể thay thế. Dũng "chíp" đang trở thành cái tên bất khả xâm phạm ở tuyến giữa Hà Nội FC và đội tuyển Việt Nam.

7 tuyển thủ Việt Nam ít anti-fan nhất: Tuấn Anh số 2, đứng đầu là huyền thoại có biệt danh công chúa - Ảnh 6.

Đỗ Hùng Dũng (giữa) là động cơ ở tuyến giữa của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Hiếu Lương.

7. Trần Đình Trọng

Hình ảnh sơ vin suốt cả trận đấu đã trở thành thương hiệu của Đình Trọng. Dù thi đấu ở vị trí trung vệ, Đình Trọng vẫn rất được yêu quý nhờ khả năng đọc tình huống tốt, hạn chế tối đa phạm lỗi nặng với đối phương. Anh chinh phục tình cảm của người hâm mộ và chưa phải chịu chỉ trích nào từ dư luận trong nước.

7 tuyển thủ Việt Nam ít anti-fan nhất: Tuấn Anh số 2, đứng đầu là huyền thoại có biệt danh công chúa - Ảnh 7.

Trần Đình Trọng đang là trung vệ được yêu mến bậc nhất của bóng đá Việt Nam. Ảnh: Hiếu Lương.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm