7 tựa game huyền thoại của thế hệ 8x, 9x - Dân chơi nhìn phát biết ngay!

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 06/10/2020

Ngày xưa ít game, đâm ra mấy trò này thực sự là quá đỉnh luôn.

Ngày nay, chỉ với chiếc smartphone chúng ta có cả thế giới game trong tay, có rất nhiều tựa game để lựa chọn. Nhưng trước kia, ở cái thời của thế hệ 8x, 9x quanh đi quẩn lại cũng chỉ có vài tựa game nổi tiếng - chơi đến mức thuộc lòng các map.

Dù có là 8x, 9x hay GenZ thì bạn đã chơi được bao nhiêu trong số 7 game huyền thoại này?

1. Dynomite!

Hay còn gọi là trò "bắn trứng khủng long" - tựa game đến giờ phút này vẫn còn rất hot. Nói đâu xa, mới đây Bích Phương vẫn còn up ảnh "bắn trứng" hết sức quyết liệt, dù là trên phiên bản mobile.

7 tựa game huyền thoại của thế hệ 8x, 9x - Dân chơi nhìn phát biết ngay! - Ảnh 1.

Đây có thể xem là một tựa game có tính giải trí cao, nhưng cũng không kém phần... căng thẳng. Các bạn sẽ phải cố gắng bắn những quả trứng có cùng màu sắc với nhau vào một chỗ để có thể phá vỡ chúng, tránh việc để trứng quá nhiều tràn qua vạch giới hạn. Bên cạnh đó, game còn có thêm những "cứu trợ" để giúp mọi người đạt được điểm cao hơn.

2. Game bắn chim Moorhuhn

Game này chơi nhiều tới nỗi thuộc cả map, thuộc cả đường bay luôn.

7 tựa game huyền thoại của thế hệ 8x, 9x - Dân chơi nhìn phát biết ngay! - Ảnh 2.

Game tên bắn chim mà mọi người toàn gọi là... bắn gà, âu cũng bởi hình ảnh tạo hình con chim khá là gây lú (trông giống hệt con gà). Tựa game này khá đơn giản, bạn chỉ cần nhắm vào mặt nó mà bắn thôi, con nào to ở gần màn hình thì ít điểm, con nào bé ở xa màn hình thì nhiều điểm.

3. Đào vàng

Đây là trò chơi giết thời gian cực khủng dành cho thế hệ 8x, 9x ngày xưa.

7 tựa game huyền thoại của thế hệ 8x, 9x - Dân chơi nhìn phát biết ngay! - Ảnh 3.

Cái tên đã nói lên nội dung trò chơi rồi, bạn phải cố kéo thật nhiều vàng, kim cương, đá quý, tránh kéo nhầm đá - vừa nặng vừa tốn thời gian lại thu được ít tiền. Bên cạnh đó, để tăng độ khó game cũng "cài" thêm các món đồ nguy hiểm như thuốc nổ - quăng trúng sẽ mất hết kho báu, nên bạn phải hết sức cẩn thận.

Có một điều khá thú vị đó là game này chơi hoài chơi mãi mà không có màn cuối cùng. Vậy mới gọi là game giết thời gian.

4. Game Pikachu

Tựa game này thì quá ư là quen thuộc rồi, thậm chí đến tận bây giờ mọi người vẫn đang chơi nó.

7 tựa game huyền thoại của thế hệ 8x, 9x - Dân chơi nhìn phát biết ngay! - Ảnh 4.

Đây là tựa game được biết đến ở Việt Nam với cái tên game xếp hình Pikachu. Nhiệm vụ của bạn là nối ảnh pokemon giống nhau với nhiều nhất 3 đường kẻ trong mốc thời gian cố định. Nó khá gây "lú" vì hình ảnh sặc sỡ và số lượng pokemon thì quá nhiều. Nhưng càng chơi bạn lại càng bị nghiện, muốn "phá đảo" bằng được.

5. Feeding Frenzy

Tựa game này còn được biết đến với cái tên cá lớn nuốt cá bé. Hiện tại trong các group cộng đồng game, nó vẫn đang được "cày" một cách nhiệt tình.

7 tựa game huyền thoại của thế hệ 8x, 9x - Dân chơi nhìn phát biết ngay! - Ảnh 5.

Bạn sẽ bắt đầu với một chú cá bé xíu xinh xinh và phải cố gắng sống sót trước những con cá lớn hơn, bằng cách "nuốt" thật nhiều những con cá bé để khiến mình càng ngày càng trở nên to lớn. Game này có rất nhiều màn với nhiều vùng biển đẹp mắt. Việc chơi cũng không quá khó, vì game sẽ lưu lại các màn bạn đã vượt qua để không phải bắt đầu từ con số 0.

6. Road Rash

Dân chơi nhìn phát biết ngay game gì, vì đây là tựa game dành cho các "tổ lái" đời đầu.

7 tựa game huyền thoại của thế hệ 8x, 9x - Dân chơi nhìn phát biết ngay! - Ảnh 6.

Road Rash là một trò chơi đua xe hay ho nhất của thế hệ 8x, 9x. Nó là game 3D hiếm hoi có nhiều map, đồ họa ổn và hỗ trợ vô số các vật phẩm để mở khóa. Nhưng điểm thú vị nhất là bạn được phép chơi xấu khi đua để có thể về nhất, bằng việc tấn công các đối thủ khác.

7. Virtua Cop

Anh em còn nhớ ông con tin cực kỳ ngứa mắt này không nhỉ?

7 tựa game huyền thoại của thế hệ 8x, 9x - Dân chơi nhìn phát biết ngay! - Ảnh 7.

Virtua Cop 2 là một trò chơi bắn súng được phát hành vào năm 1995. Người chơi sẽ vào vai một cảnh sát đặc nhiệm với nhiệm vụ duy nhất: hạ các tên tội phạm. Game có 3 màn cho người chơi với độ khó tăng dần. Người chơi điều khiển bằng cách rê chuột, click chuột trái để bắn và click chuột phải để nạp đạn.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm