7 sự thật đằng sau Avengers: Endgame fan cứng còn không biết: Black Widow có cái chết khác, Captain America vốn dĩ bị "hành hình" dã man!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 02/12/2021

Bom tấn Avengers: Endgame sở hữu khá nhiều sự thật thú vị mà chính các khán giả trung thành cũng không thể biết tường tận.

Siêu bom tấn Avengers: Endgame giờ đây đã trở thành một "tượng đài" của dòng phim siêu anh hùng, lập nhiều kỷ lục ấn tượng ngay từ khi ra mắt. Giờ đây, bom tấn này là phim có doanh thu cao thứ 2 trong lịch sử điện ảnh, thu về tận gần 2,7 tỷ USD. Tuy được yêu thích rộng rãi đến vậy, vẫn có khá nhiều sự thật thú vị đằng sau bom tấn Avengers: Endgame mà ngay cả các fan cứng kỳ cựu của Marvel cũng chẳng rõ.

1. Cả bom tấn Infinity War và Endgame đều có nhiều kịch bản, trong đó chỉ có 1 bản là "hàng real" và nó chỉ được trao cho 1 ngôi sao lớn

7 sự thật đằng sau Avengers: Endgame fan cứng còn không biết: Black Widow có cái chết khác, Captain America vốn dĩ bị hành hình dã man! - Ảnh 1.

Đội ngũ Marvel biết chắc đây chính là 2 bom tấn yêu cầu mức độ bảo mật cao nhất. Chính vì thế, họ đã thực hiện vài phiên bản kịch bản của phim, đánh dấu "mã xanh" và "mã đỏ". Trong đó, "mã đỏ" chỉ kịch bản thật. Robert Downey Jr. là tài tử duy nhất nhận được đầy đủ kịch bản "mã đỏ".

2. Biên kịch Christopher Markus ban đầu cho rằng yếu tố "du hành thời gian" là điều ngớ ngẩn nhất

7 sự thật đằng sau Avengers: Endgame fan cứng còn không biết: Black Widow có cái chết khác, Captain America vốn dĩ bị hành hình dã man! - Ảnh 2.

Kịch bản cho Infinity WarEndgame được thực hiện song song. Biên kịch Christopher Markus của Endgame khi ấy cho rằng, việc sử dụng yếu tố du hành thời gian để giải quyết cú búng tay của Thanos là "một ý tưởng ngốc nghếch nhất trên đời". Tuy nhiên sau khi nhận thấy tiềm năng của loạt phim Ant-Man, việc du hành thời gian cũng trở nên dễ hiểu, dễ nuốt hơn hẳn.

3. Cảnh phim có nữ diễn viên Natalie Portman trong Endgame thực chất là được "moi lại" từ Thor: The Dark World

7 sự thật đằng sau Avengers: Endgame fan cứng còn không biết: Black Widow có cái chết khác, Captain America vốn dĩ bị hành hình dã man! - Ảnh 3.

Nữ diễn viên Natalie Portman không tham gia ghi hình cho Endgame. Cảnh phim mà cô nàng ra khỏi giường được xuất hiện trong phim thực chất đã được nhà sản xuất tận dụng từ thời quay phim Thor: The Dark World.

4. Black Widow đã có một cái chết khác được quay (nhưng không được sử dụng)

Cảnh phim bị cắt về cái chết của Black Widow trong Avengers: Endgame

Trong phân đoạn Black Widow hy sinh ở Endgame, đã có một tình huống khác được quay. Lúc này, Thanos còn "tổng tấn công" hành tinh Vormir, đối đầu trực diện với Black Widow và Hawkeye. Tuy nhiên, cảnh phim này không được sử dụng vì cảnh trong phim mới thực sự cảm xúc.

5. Trong kịch bản ban đầu, có một cảnh Thanos... chặt đầu Captain America

7 sự thật đằng sau Avengers: Endgame fan cứng còn không biết: Black Widow có cái chết khác, Captain America vốn dĩ bị hành hình dã man! - Ảnh 5.

Biên kịch Christopher Markus hé lộ rằng có một phiên bản trong kịch bản khi Thanos chặt đầu Captain America của năm 2012 rồi vứt xuống sàn nhà. Tuy nhiên, nhà sản xuất quyết định không sử dụng chi tiết này vì nó quá dã man.

6. Có 1 lý do khiến Tony Stark không chết ngay lập tức khi đeo găng tay vô cực

7 sự thật đằng sau Avengers: Endgame fan cứng còn không biết: Black Widow có cái chết khác, Captain America vốn dĩ bị hành hình dã man! - Ảnh 6.

Khán giả đã thấy Hulk còn phải chịu đau đớn tột cùng khi đeo găng tay vô cực. Vậy nên, việc Tony Stark có thể đeo găng tay mà không bị làm sao khiến nhiều người thắc mắc. Đạo diễn Joe Russo đã giải thích rằng lúc này, bộ trang phục Iron Man chính là thứ đã giúp Tony Stark sống sót. Tuy nhiên khi nhân vật này búng tay, nguồn năng lượng quá lớn khiến bộ giáp cũng không thể gánh nổi. Điều đó dẫn đến cái chết về sau của Tony Stark.

7. Câu thoại "I love you 3000" mãi về sau mới được thêm vào phim

Đây là câu nói mà con của tài tử Robert Downey Jr. nói với ông. Chính nhờ điều đó mà nó được thêm vào Endgame ở phần hậu kỳ, chứ thực chất không hề có trong kịch bản.

Nguồn ảnh: Marvel

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm