3 cảnh khóc của Công nương Diana (Kristen Stewart) làm quặn thắt tim khán giả: Diễn xuất đỉnh cao đến đáng sợ, mắt ngấn lệ mà vẫn xinh!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 01/12/2021

Kristen Stewart đã thể hiện những cảnh khóc của Công nương Diana vô cùng xuất sắc.

Một trong những ứng cử viên sáng giá nhất cho giải Oscar sắp tới chắc có lẽ chính là bộ phim Spencer của nữ diễn viên Kristen Stewart. Khai thác một kỳ nghỉ lễ ngắn ngày mà đau đớn, khổ sở của Công nương Diana với Hoàng gia Anh, bộ phim này pha trộn sự thật lịch sử với những tình tiết giả tưởng. Diễn xuất xuất thần của Kristen Stewart trong phim với đầy những khoảnh khắc đau đớn, cùng quẫn cũng khiến khán giả choáng ngợp, khen ngợi hết lời.

Spencer lấy bối cảnh thời gian là năm 1991 - chỉ 1 năm trước khi Công nương Diana và Thái tử Charles chia tay. Chính vì vậy, quãng thời gian trong phim cũng là thời điểm Công nương Diana trầm uất nhất với cuộc hôn nhân bạc bẽo của mình. Khi ấy, Thái tử Charles cũng đang qua lại với người tình Camilla Parker Bowles.

3 cảnh khóc của Công nương Diana (Kristen Stewart) làm quặn thắt tim khán giả: Diễn xuất đỉnh cao đến đáng sợ, mắt ngấn lệ mà vẫn xinh! - Ảnh 1.

Trong phim, có nhiều khoảnh khắc khi Công nương Diana của Kristen Stewart rơi nước mắt. Dưới đây chính là 3 lần nhân vật rơi nước mắt khiến người xem cũng phải cảm thấy quặn thắt. Không chỉ nội dung phim gây xúc động tột cùng, mà lối diễn xuất đỉnh cao của Kristen Stewart cũng dẫn dắt được người xem tới những cảm xúc đau đớn của phận dâu Hoàng gia.

Khi Công nương Diana đau đớn với chứng rối loạn ăn uống, dồn nén cảm xúc trước khi phải đối mặt với nhà chồng

Một chi tiết mà Spencer làm rất chính xác, chính là chứng rối loạn ăn uống của Công nương Diana. Bà có thể bỏ ăn, ăn nhiều, nhưng sau đó lại ói ra bằng hết. Cũng vì điều này mà Hoàng gia Anh trong phim yêu cầu cân nặng của Công nương Diana bị kiểm tra đều đặn.

Trong Spencer, mỗi bữa tối Giáng sinh của Công nương Diana với gia đình nhà chồng đều là cực hình. Cảm xúc bị giam cầm, bị trói buộc trong lề thói của Hoàng gia khiến bà đau đớn một phần, thì việc phải đối diện với người chồng bội bạc còn đau đớn hơn rất nhiều. Trong những khoảnh khắc này, Công nương Diana với đôi mắt ngấn lệ là hình ảnh khiến khán giả xem Spencer phải xúc động tột cùng.

Khoảnh khắc Công nương Diana cảm thấy "như con bọ dưới kính hiển vi", bị "mổ xẻ" dưới ống kính của dư luận

Ở một khoảnh khắc trong phim, Công nương Diana đã so sánh bản thân mình như "con bọ dưới kính hiển vi", bị soi mói bởi ống kính của báo chí, truyền thông và dư luận. Mọi hành động, mọi phản ứng của bà đều tạo sức ảnh hưởng và khiến người khác quan tâm. Chính vì vậy, bà càng phải cẩn trọng với lời ăn - tiếng nói của mình mỗi ngày.

Trong phim, sự soi mói của dư luận cũng đã "bẻ gãy" tinh thần của Công nương Diana từng ngày. Trong một cảnh phim vô cùng xuất sắc, đôi mắt của nhân vật bất ngờ ngập nước mắt, khi cô phải đối diện với vô số ống kính của các phóng viên. Cô bị quan tâm đến vậy, nhưng sao vẫn cô đơn cùng cực, không một ai bên mình.

Khi Công nương Diana vỡ òa trong căn nhà cũ, đau đớn vì tương lai của mình mãi mãi bị giam cầm

Đến gần cuối phim, Công nương Diana "nổi đóa", từ chối tham gia bữa tiệc Giáng sinh với Hoàng gia Anh. Thay vào đó, bà bỏ chạy đến căn nhà cũ của mình ở gần đó - nơi bà đã lớn lên.

Tại căn nhà cũ đã mục rỗng và bị bỏ hoang, Công nương Diana thu nhặt lại những kỷ niệm tuổi thơ của mình. Nhìn về tương lai, bà thấy không còn hy vọng nào cho chính mình, khi chấp nhận làm dâu Hoàng gia tức là chấp nhận mãi mãi bị quản chế, chịu đựng người chồng bội bạc. Thậm chí, Công nương Diana suýt nữa định tự tử. Khoảnh khắc bất lực đến cùng cực ấy, Công nương Diana ngồi thu lu khóc giàn giụa. Bà khóc cho chính mình, khóc cho những đứa con mà bản thân ba - là mẹ - cũng không thể lựa chọn cách nuôi dạy chúng.

Dẫu vậy, đây cũng là giây phút vụn vỡ cuối cùng trước khi Công nương Diana trong phim trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Bà bắt đầu tìm lại tiếng nói, tìm lại cách để giành lại sự tự do cho bản thân. Khoảnh khắc này góp phần định hình góc nhìn của nhân vật về sau.

Nguồn ảnh: Neon

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm