7 quy tắc ứng xử Hoàng gia mà công nương, công chúa nào cũng phải theo: Ngồi sao cho duyên, cầm clutch sao cho quý phái...

Đ.L, Theo Helino 08:00 08/11/2018

Phái đẹp hoàng gia không những có khí chất phi phàm, mà họ còn phải có trí nhớ cực tốt để nắm bắt hết "bộ quy tắc ứng xử" vô cùng chi tiết.

Chuyên gia về văn hóa ứng xử lịch thiệp chuẩn Anh - cô Myka Meier đã tiết lộ một số điều nên và không nên làm đối với các vị công nương, công chúa hoàng gia.

Mà không cần là người hoàng gia, những quy tắc dưới đây sẽ giúp bất kì cô gái nào trở nên sang trọng và quý phái hơn!

1. Ngồi sao cho đẹp?

Trên nguyên tắc, các công nương không nên ngồi bắt chéo chân. Thay vào đó, họ phải giữ 2 kiểu ngồi dưới đây, vừa lịch thiệp mà đôi chân như có vẻ dài hơn.

7 quy tắc ứng xử Hoàng gia mà công nương, công chúa nào cũng phải theo: Ngồi sao cho duyên, cầm clutch sao cho quý phái... - Ảnh 1.

Dáng ngồi chuẩn

Tuy nhiên, trong các sự kiện không có mặt Nữ hoàng, phái đẹp hoàng gia có thể "phá lệ" ngồi chéo chân. Nhưng nhớ là hai chân vẫn khép chặt vào nhau, chân phía trên không được thả lỏng, buông lơi.

7 quy tắc ứng xử Hoàng gia mà công nương, công chúa nào cũng phải theo: Ngồi sao cho duyên, cầm clutch sao cho quý phái... - Ảnh 2.

Cách ngồi của Meghan quá thoải mái, không phù hợp lắm với hoàng gia

2. Cầm túi clutch sao cho đúng?

Luôn phải giữ chiếc clutch bằng hai tay trong các sự kiện quan trọng (trừ lúc bắt tay). Khi ngồi, các vị công nương thường đặt phụ kiện này giữa lưng và ghế ngồi. Trong một số ít trường hợp, họ có thể đặt ví trên đầu gối. Lưu ý quan trọng: không kẹp nách!

7 quy tắc ứng xử Hoàng gia mà công nương, công chúa nào cũng phải theo: Ngồi sao cho duyên, cầm clutch sao cho quý phái... - Ảnh 3.

3. Đẳng cấp chủ tiệc

Khi các vị công nương, công chúa hoàng gia tổ chức tiệc, họ phải thật chu đáo và khéo léo. Điều kiêng kị là không đúng giờ bắt đầu tiệc hay khi khách đến mà chưa trang trí xong, món ăn chưa nóng hổi.

7 quy tắc ứng xử Hoàng gia mà công nương, công chúa nào cũng phải theo: Ngồi sao cho duyên, cầm clutch sao cho quý phái... - Ảnh 4.

Công nương Kate hầu như luôn duyên dáng trong mọi hoàn cảnh

Khâu mời mọc cũng rất quan trọng. Thông thường chỉ cần gửi e-mail là đủ, nhưng riêng công nương Kate Middleton còn có cả 1 website để gửi thiệp online cho trang trọng.

Trên thiệp mời lúc nào cũng phải có giờ giấc bắt đầu và kết thúc rõ ràng. Lưu ý: không tổ chức tiệc suốt đêm.

4. Chào hỏi: Khi nào hôn, khi nào bắt tay?

Những thành viên gia đình hoàng gia chào hỏi nhau bằng cách đặt lên má 2 nụ hôn nhẹ, phải trước trái sau. Còn tại các sự kiện quan trọng hay với những người không thân thiết, một cái bắt tay là đủ.

7 quy tắc ứng xử Hoàng gia mà công nương, công chúa nào cũng phải theo: Ngồi sao cho duyên, cầm clutch sao cho quý phái... - Ảnh 5.

Nếu đến thăm các địa phương khác thì thành viên hoàng gia sẽ chào hỏi theo phong tục của người dân nơi đó. Ví dụ người Maori ở New Zealand sẽ chào bằng cách mũi chạm mũi.

5. Những điều cấm kỵ khi ăn

Có 3 điều không được phạm phải, dù ở tiệc trang trọng hay tiệc trà thân mật. Một, quá hào hứng với một món ăn đến nỗi tập trung vào đó nhiều hơn 4 lần. Hai, ăn trước Nữ hoàng. Và ba, khi Nữ hoàng ngừng ăn mà các vị công nương vẫn còn tiếp tục là sai quy tắc.

7 quy tắc ứng xử Hoàng gia mà công nương, công chúa nào cũng phải theo: Ngồi sao cho duyên, cầm clutch sao cho quý phái... - Ảnh 6.

6. Khi cần "đi vệ sinh"? Không, đừng nói ra cái từ đó!

Chỉ cần xin phép các vị khách để rời khỏi bàn là đủ. Nếu các công nương đang dùng bữa, họ sẽ để khăn ăn lên bàn và đặt cạnh đĩa ăn của mình khi vắng mặt.

Khi mời khách đến nơi mình dự tiệc, phòng vệ sinh cũng là nơi mà phái đẹp hoàng gia phải lưu tâm. Nhìn chung, WC phải sạch không tỳ vết, có đủ xà phòng, dung dịch rửa tay, nhiều khăn lông sạch sẽ.

Ngoài ra, có 2 điều cần tránh khi thiết lập phòng vệ sinh: không đặt tạp chí trong đó. Và không để đầu cuộn giấy vệ sinh quay hướng xuống, lúc nào nó cũng phải quay lên trên thật gọn gàng.

7. Cuối cùng, sự lịch thiệp và tử tế mới là điều quan trọng nhất

7 quy tắc ứng xử Hoàng gia mà công nương, công chúa nào cũng phải theo: Ngồi sao cho duyên, cầm clutch sao cho quý phái... - Ảnh 7.

Phái đẹp hoàng gia luôn phải cố gắng hoàn thiện phẩm chất bên trong, thể hiện ra ngoài với sự lịch thiệp, tốt bụng, ân cần và tôn trọng mọi người. Nguyên tắc là "nghĩ đến người khác trước tiên, và hãy mang lòng tốt lan tỏa nhẹ nhàng như cánh hoa giấy bay", chuyên gia Myka Meier cho biết.

(Theo Bright Side)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày