Mẹ chăm sóc con trai hôn mê suốt 12 năm ròng không nản chí, điều kỳ diệu không ai ngờ đã xảy ra

Duy Vu, Theo Helino 16:00 07/11/2018

Trong suốt hơn một thập kỉ qua, dù là đêm hay ngày, bà mẹ 75 tuổi Wei Mingying vẫn miệt mài chăm sóc con trai bị hôn mê sau vụ tai nạn xe hơi thảm khốc; để rồi giờ đây, anh đã tỉnh dậy sau một giấc ngủ dài...

Năm giờ sáng, bà Wei Mingying đã vội bật dậy để đến bên giường bệnh của con trai mình - anh Wang Shubao. Một tay người mẹ 75 tuổi làm đủ thứ việc; từ lau mặt cho con, tới tắm cho anh, cho ăn, rồi cả xoa bóp khắp cơ thể người con trai cho Wang đỡ đau nhức,... 

Mẹ chăm sóc con trai hôn mê suốt 12 năm ròng không nản chí, điều kỳ diệu không ai ngờ đã xảy ra - Ảnh 1.

5 giờ sáng là lúc bà Wei dậy để đến bên giường bệnh của con trai.

Mẹ chăm sóc con trai hôn mê suốt 12 năm ròng không nản chí, điều kỳ diệu không ai ngờ đã xảy ra - Ảnh 2.

Bà cho con ăn...

Mẹ chăm sóc con trai hôn mê suốt 12 năm ròng không nản chí, điều kỳ diệu không ai ngờ đã xảy ra - Ảnh 3.

...rồi còn xoa bóp cơ thể con trai cho khỏi bị mắc chứng teo cơ nữa.

Chồng bà đã mất từ sớm, con trai duy nhất thì lại bị tai nạn xe hơi vào năm 2006 - 12 năm về trước - tại Thọ Quang, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, khiến cho toàn thân Wang tê liệt, não bộ thì hoàn toàn đi vào một cơn hôn mê sâu chẳng biết bao giờ mới tỉnh lại. Năm đó, anh tròn 36 tuổi.

12 năm chăm bẵm và đưa con đi chữa trị là 12 năm bà Wei sống trong cảnh túng thiếu, nợ nần. Bà dành tất cả khoản tiền tiết kiệm tuổi già để lo cho con trai, còn chưa kể đến khoản nợ khổng lồ 120 nghìn Yên (gần 300 triệu) mà bà đã vay mượn khắp nơi nữa. Có những lúc, bà Wei nhịn ăn suốt 1 tháng trời vì nhà quá nghèo, cân nặng sụt xuống chỉ còn 28,5kg; nhưng chưa một ngày nào bà quên lịch trình đều đặn của mình: Dậy sớm - vệ sinh cho con - xoa bóp cơ thể...

"Đã có lúc tôi phải nhịn ăn cả tháng trời." - bà Wei nói trong nước mắt. "Miệng lưỡi tôi đều khô rát, nhiều khi có nước uống đã là may lắm rồi."

Mẹ chăm sóc con trai hôn mê suốt 12 năm ròng không nản chí, điều kỳ diệu không ai ngờ đã xảy ra - Ảnh 4.

Và rồi điều kì diệu đã xảy đến vào tháng 10 vừa qua, khi bà mẹ già bất chợt thấy con trai mỉm cười với mình - dấu hiệu rõ ràng cho một sự hồi tỉnh sau giấc ngủ 12 năm của anh. 

Tuy vẫn chưa thể cử động hay nói chuyện được như người bình thường, anh Wang giờ đây đã có thể nghe được lời nói của mẹ mình và mỉm cười đáp trả lại. 

"Tôi như vỡ òa trong niềm hạnh phúc!" - bà Wei chia sẻ. "Tôi mong nó có thể bình phục hoàn toàn; tôi chưa bao giờ mất niềm tin vào con trai mình trong suốt 12 năm qua.

...Một ngày nào đó, chắc chắn thằng bé sẽ lại có thể gọi tôi là Mẹ!"

Mẹ chăm sóc con trai hôn mê suốt 12 năm ròng không nản chí, điều kỳ diệu không ai ngờ đã xảy ra - Ảnh 5.

Câu chuyện tỉnh giấc của mẹ con nhà Wei - Wang đã chạm tới trái tim của hàng triệu người từ khắp nơi trên thế giới. Phần nhiều không phải vì anh Wang cuối cùng cũng đã thoát khỏi cơn hôn mê quái ác, mà là vì người mẹ già đã tần tảo hi sinh cả một đời người để chăm sóc cho con trai. Và một lần nữa, tình mẹ bao la đã làm dân mạng phải bồi hồi xúc động:

"Đúng là không có gì vĩ đại bằng lòng mẹ được mà!"

"Wang quả là một người may mắn! Khỉ thật! Chưa gì mà nước mắt tôi đã kịp giàn dụa rồi đây này!"

Mẹ chăm sóc con trai hôn mê suốt 12 năm ròng không nản chí, điều kỳ diệu không ai ngờ đã xảy ra - Ảnh 6.

Đọc xong câu chuyện này, bạn có bất chợt nhớ đến mẹ mình hay không? (Ảnh: thị trấn Tế Ninh, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc - nơi anh Wang và mẹ mình đang sinh sống)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày