7 nữ nhân phim cung đấu gánh chịu cái kết bi thảm không kém Hoàng quý phi Thái Lan

Hằng Nga, Theo Helino 12:16 24/10/2019

Sự kiện Hoàng quý phi Thái Lan bị phế truất gây chấn động truyền thông quốc tế được ví như phiên bản cung đấu đời thực. Tuy nhiên với fan phim cung đấu thì đây không phải điều quá ngạc nhiên nơi "thâm cung nội chiến".

Hôm 21/10 vừa qua, sự kiện Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi bị phế truất đã gây xôn xao dư luận Thái Lan và truyền thông quốc tế. Bà Sineenat bị cáo buộc các tội danh bất trung với nhà vua, âm mưu lật đổ hoàng hậu và hủy hoại thiết chế nền quân chủ. Sau khi bị phế truất khỏi phi vị và tước mọi cấp bậc quân đội, bà Sineenat còn bị giam giữ 2 năm trong nhà tù của hoàng gia. Chà, drama giữa đời thực. Nhưng với kinh nghiệm cày phim cung đấu, mấy ai làm phi tần của vua mà có được kết cục tốt đẹp?

7 nữ nhân phim cung đấu gánh chịu cái kết bi thảm không kém Hoàng quý phi Thái Lan - Ảnh 1.

Chân dung Hoàng quý phi Thái Lan vừa bị phế truất.

Kế Hoàng hậu Ô Lạp Na Lạp Như Ý (Châu Tấn): Chết trong cô đơn và bệnh tật

Trong Hậu Cung Như Ý Truyện, Kế hoàng hậu Như Ý may mắn có được tình yêu của Hoàng đế. Hai người là thanh mai trúc mã, sau kết tóc phu thê. Trải qua bao nhiêu màn cung đấu căng thẳng, Như Ý đã hạ nhiều đối thủ để lên ngôi Hoàng hậu, tuy chỉ là Kế hậu. Những tưởng sau khi được phong hậu, Như Ý sẽ ung dung hưởng vinh hoa phú quý, nào ngờ bi kịch đời nàng cũng chính thức bắt đầu từ đấy.

7 nữ nhân phim cung đấu gánh chịu cái kết bi thảm không kém Hoàng quý phi Thái Lan - Ảnh 2.

Cuộc đời Như Ý trải qua nhiều sóng gió.

Như Ý từng bị đày vào lãnh cung suốt ba năm, từng bị các phi tần khác ghen ghét, hại chết con mình, từng bị vu oan giá họa là có gian tình với thị vệ. Nhưng điều buồn nhất là chính vua Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) cũng ghen tuông, nghi ngờ nàng. Sau vì vua ham của lạ nên tình cảm vợ chồng cũng cứ thế nhạt phai. Cuối cùng, Như Ý qua đời trong cô đơn và bệnh tật, khi mất chỉ có một cung nữ ở bên còn vua vẫn đang bận đi săn.

7 nữ nhân phim cung đấu gánh chịu cái kết bi thảm không kém Hoàng quý phi Thái Lan - Ảnh 3.

Bà qua đời trong cô đơn và bệnh tật.

Kế Hoàng hậu Huy Phát Na Lạp Thục Thận (Xa Thi Mạn): Bị giam giữ suốt đời trong lãnh cung

Một phiên bản khác của Kế hậu trong lịch sử là nhân vật Kế hậu Huy Phát Na Nạp Thục Thận trong Diên Hi Công Lược. Vì dựa vào nguyên mẫu lịch sử nên hình ảnh Kế hậu trong những tác phẩm phái sinh đều không có một kết cục tốt đẹp. Sử sách ghi chép Kế hậu của vua Càn Long khi chết không được vua ban thụy hiệu và chỉ được an táng như một phi tần.

7 nữ nhân phim cung đấu gánh chịu cái kết bi thảm không kém Hoàng quý phi Thái Lan - Ảnh 4.

Ánh mắt bi thương và ám ảnh của Kế hậu.

Kế hậu Thục Thận không đến nỗi kết thảm như Như Ý, nhưng cuộc đời bà cũng không sáng sủa gì hơn. Bà thậm chí còn không có được tình yêu của vua Càn Long (Nhiếp Viễn). Từ một nữ nhân an phận trong cung, bà dần hắc hóa, từng bước vươn lên ngôi vị Hoàng hậu. Cuối cùng Kế hậu bị Lệnh phi đánh bại, bà đã uất ức cắt tóc đoạn tình với nhà vua. Tuy không bị phế hậu nhưng bà bị vua tước bỏ hết những quyền lực của một hoàng hậu và bị giam trong lãnh cung suốt phần đời còn lại.

7 nữ nhân phim cung đấu gánh chịu cái kết bi thảm không kém Hoàng quý phi Thái Lan - Ảnh 5.

Kế hậu cắt tóc đoạn tình với vua.

Hoàng hậu Phú Sát Dung Âm (Tần Lam): Hai lần đau đớn mất con, cuối cùng nhảy lầu tự tử

Phú Sát Hoàng hậu trong Diên Hi Công Lược chính là điển hình cho câu "Ở hiền mà chẳng gặp lành". Với thân phận mẫu nghi thiên hạ và bản tính hiền lương thục đức, bà là nữ nhân duy nhất trong Tử Cấm Thành không sân si tranh sủng, hạ bệ những phi tần khác. Tuy nhiên, sống ở nơi cung cấm, ngay cả khi bạn không làm gì họ thì họ cũng trèo lên đầu, lên cổ bạn mà ngồi.

7 nữ nhân phim cung đấu gánh chịu cái kết bi thảm không kém Hoàng quý phi Thái Lan - Ảnh 6.

Hiền thục như Phú Sát Hoàng hậu cũng không được yên thân.

Hoàng hậu từng mất con đến hai lần, a ca đầu tiên chết yểu, a ca thứ hai thì bị âm mưu thiêu chết trong một vụ hỏa hoạn. Phú Sát Hoàng hậu đau đớn tột cùng vì mất con, lại chịu thêm sự đả kích khi biết em dâu, cũng từng là nô tì thân tín của mình leo lên giường của Hoàng thượng nên bà đã quyết định trèo lên thành cao nhảy lầu tự vẫn.

7 nữ nhân phim cung đấu gánh chịu cái kết bi thảm không kém Hoàng quý phi Thái Lan - Ảnh 7.

Bà chết vì nhảy lầu tự tử.

Lệnh Ý Hoàng quý phi Vệ Yến Uyển (Lý Thuần): Bị đầu độc đến phát điên suốt 10 năm

Trong Hậu Cung Như Ý Truyện, Lệnh phi Vệ Yến Uyển là trùm phản diện khiến cuộc đời Như Ý khốn khổ. Từ một cung nữ, để từng bước leo lên vị trí Hoàng quý phi, Yến Uyển đã trải qua biết bao tủi nhục, dần dần đánh rơi nhân cách và liêm sỉ. Số nạn nhân phải chết dưới tay Vệ Yến Uyển nhiều không đếm xuể.

7 nữ nhân phim cung đấu gánh chịu cái kết bi thảm không kém Hoàng quý phi Thái Lan - Ảnh 8.

Vệ Yến Uyển cả đời làm đủ chuyện ác.

Khi tội ác của Yến Uyển được phơi bày, ả đã phải trả một cái giá quá chát. Càn Long không giết Lệnh phi nhưng lại sai người chuốc thuốc độc bà suốt 10 năm, khiến bà sống dở chết dở, đau đớn phát điên. Cuối cùng Lệnh phi qua đời với một thân xác tàn tạ như bà lão 70.

7 nữ nhân phim cung đấu gánh chịu cái kết bi thảm không kém Hoàng quý phi Thái Lan - Ảnh 9.

Và đây là cái kết.

Hoàng quý phi Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn): Khi leo lên được đỉnh cao cũng là lúc mất đi rất nhiều thứ

Lệnh phi cũng có Lệnh phi "this", Lệnh phi "that". Một danh phận hai số phận trong hai bộ phim khác nhau. Trong Diên Hi Công Lược, Lệnh phi Ngụy Anh Lạc lại được xây dựng với hình tượng nữ chính siêu cường, bất khả chiến bại trong mọi màn "thâm cung nội chiến". Cao thủ cỡ Kế hậu cũng chỉ ngang cơ với Lệnh phi, hai bên đình chiến trong khoảng 10 năm, sau đó Kế hậu cũng bị Lệnh phi hạ bệ.

7 nữ nhân phim cung đấu gánh chịu cái kết bi thảm không kém Hoàng quý phi Thái Lan - Ảnh 10.

Ngụy Anh Lạc có lẽ là nữ nhân cung đấu có hậu nhất.

Lệnh phi Ngụy Anh Lạc có lẽ là phi tần có hậu nhất trong số những nữ nhân cung đấu. Bà không phải chịu số phận bi thảm như hầu hết các chị em khác. Tuy nhiên khi leo lên được vị trí Hoàng quý phi cũng là lúc bà mất đi rất nhiều thứ, đó là những người bà yêu thương nhất, đó là tình yêu khắc cốt ghi tâm đầu đời, là cuộc sống tự do. Từ lúc làm cung nữ đến khi trở thành phi tần, Lệnh phi cũng bị "củ hành" không ít lần, bị giam vào lãnh cung, bị đầu độc, bị hãm hại nhưng nhờ hào quang nữ chính nên vẫn tai qua nạn khỏi.

7 nữ nhân phim cung đấu gánh chịu cái kết bi thảm không kém Hoàng quý phi Thái Lan - Ảnh 11.
7 nữ nhân phim cung đấu gánh chịu cái kết bi thảm không kém Hoàng quý phi Thái Lan - Ảnh 12.

Nhưng cũng ăn hành thừa sống thiếu chết chứ không suôn sẻ gì.

Đoan Kính Vương hậu (Park Min Young): Tại vị vỏn vẹn 7 ngày rồi bị xử tử

Nhìn số phận của Đoan Kính Vương hậu Shin Chae Kyung (Park Min Young) trong Vương Hậu Bảy Ngày mới thấy Hoàng quý phi Thái Lan tại vị 3 tháng cũng là nhiều rồi. Đoan Kính Vương hậu bị phế truất sau khi tại vị vỏn vẹn 7 ngày, gia tộc cũng bị tội tru di chỉ vì những mưu đồ tranh quyền đoạt vị, mưu hại lẫn nhau nơi cung cấm.

7 nữ nhân phim cung đấu gánh chịu cái kết bi thảm không kém Hoàng quý phi Thái Lan - Ảnh 13.

Đoan Kính Vương hậu ngồi lên hậu vị chưa kịp ấm chỗ thì đã bị phế.

Vương hậu uất hận đến mức khi đứng trước pháp trường vẫn tâm niệm một điều rằng kiếp sau có tái sinh cũng không gặp lại điện hạ. Mối tình bi thương của vương hậu và hoàng đế trong phim cũng rơi vào kết cục "Chúng ta không có sau này" khi khi món nợ máu không sao hóa giải được.

7 nữ nhân phim cung đấu gánh chịu cái kết bi thảm không kém Hoàng quý phi Thái Lan - Ảnh 14.

Nàng tuyên bố hận vua đến kiếp sau.

Bộ phim lấy cảm hứng từ chính cuộc đời Đoan Kính Vương hậu trong lịch sử Triều Tiên.

Hoàng hậu Oh Sunny (Jang Na Ra): Bị chồng năm lần bảy lượt hại chết, cuối cùng thành góa phụ

Hoàng Hậu Cuối Cùng (The Last Empress) chính là bộ phim cung đấu phiên bản hiện đại cực hấp dẫn của Hàn Quốc. Lấy bối cảnh chế độ quân chủ lập hiến giả tưởng, cô ca sĩ nhạc kịch Oh Sunny một bước trở thành Hoàng hậu của Hoàng Đế Lee Hyuk (Shin Sung Rok).

7 nữ nhân phim cung đấu gánh chịu cái kết bi thảm không kém Hoàng quý phi Thái Lan - Ảnh 15.

Hoàng hậu Oh Sunny bị chính chồng mình mưu hại.

Nếu như trong những bộ phim cung đấu khác, hoàng hậu thường bị phi tần hậu cung hãm hại, riêng Hoàng hậu số nhọ Oh Sunny thì bị tứ phía tấn công, từ mẹ chồng đến bồ nhí của chồng. Tệ hơn cả, cô bị chính người chồng đầu gối tay ấp năm lần bảy lượt đẩy vào cửa tử. Đối với chồng, cô vừa yêu vừa hận sâu sắc.

7 nữ nhân phim cung đấu gánh chịu cái kết bi thảm không kém Hoàng quý phi Thái Lan - Ảnh 16.

Cô thành góa phụ sau khi chồng qua đời, vương triều sụp đổ.

Sau này vương triều sụp đổ, Hoàng đế Lee Hyuk bị bắn chết sau những màn tranh giành quyền lực. Hoàng hậu Oh Sunny trở thành góa phụ trẻ, đồng thời làm mẹ đơn thân nuôi con riêng của chồng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm