4 màn cung đấu trên phim "drama" hơn cả vụ Hoàng Quý Phi Thái Lan bị phế truất: Châu Tấn bị tát nát mặt, Tưởng Hân đập đầu tự vẫn

JC, Theo Helino 13:06 23/10/2019

Sự kiện Hoàng Quý Phi Thái Lan bị phế khiến cho các mọt phim cung đấu không khỏi rùng mình, hoá ra ngay cả thể loại phim này cũng vận vào đời thật được.

Chưa bao giờ truyền thông quốc tế, đặc biệt là các nước Châu Á đổ dồn về xứ sở Chùa Vàng như những ngày gần đây, sau khi thông tin bà Sineenat Wongvajirapakdi (Hoàng Quý Phi Thái Lan) - người cách đây ba tháng được sắc phong "Chao Khun Phra", nghĩa là Hoàng Quý Phi đã bị phế truất vì phạm tội "không trung thành với nhà vua" và có hành vi chống lại mệnh lệnh của hoàng hậu Suthida vì tham vọng cá nhân. Sự kiện này với Thái Lan là vô tiền khoáng hậu, nhưng với những ai từng xem phim cung đấu, đặc biệt là dòng phim của truyền hình Hoa Ngữ, chuyện phi tần bị phê có lẽ chẳng có gì lạ.

Hoàng quý phi Sineenat và Hoàng hậu Suthida

1. Như Ý bị đày vào lãnh cung vì bị nô tì thân cận A Nhược giá hoạ hãm hại long thai (Hậu Cung Như Ý Truyện)

4 màn cung đấu trên phim drama hơn cả vụ Hoàng Quý Phi Thái Lan bị phế truất: Châu Tấn bị tát nát mặt, Tưởng Hân đập đầu tự vẫn - Ảnh 2.

Bộ ba gian ác hợp lực hãm hại Như Ý.

Trong tập 18 của Hậu Cung Như Ý Truyện, khán giả được một phen khiếp vía khi "tập thể phi tần" thuộc băng đảng của hoàng hậu Phú Sát Lang Hoa (Đổng Khiết) hợp lực cùng Gia quý nhân Kim Ngọc Nghiên và Tuệ quý phi Cao Hi Nguyệt, bộ ba đã lập mưu mua chuộc nô tì thân cận của Như Ý là A Nhược, lén bỏ chu sa (chất độc phá thai) vào cung điện của Như Ý. Chính vì nguyên do này đã khiến Như Ý bị đày vào lãnh cung.

4 màn cung đấu trên phim drama hơn cả vụ Hoàng Quý Phi Thái Lan bị phế truất: Châu Tấn bị tát nát mặt, Tưởng Hân đập đầu tự vẫn - Ảnh 3.

Trước đó cả ba đã đưa Như Ý vào tròng khi đề nghị để nàng chăm sóc cho cái thai của Nghi quý nhân. Kẻ chủ mưu cho phi vụ này không ai khác chính là Kim Ngọc Nghiên, cô ta không muốn ai có thai trước khi mình hạ sinh được quý tử. Bởi vì đây là cái thai đầu tiên ngay sau khi Càn Long đăng cơ. Kim Ngọc Nghiên quyết giành lấy vị trí này cho con mình.

4 màn cung đấu trên phim drama hơn cả vụ Hoàng Quý Phi Thái Lan bị phế truất: Châu Tấn bị tát nát mặt, Tưởng Hân đập đầu tự vẫn - Ảnh 4.

Như Ý vô cùng bàng hoàng khi nghe A Nhược vu khống mình. Đây là phân đoạn đắt giá nhất trong Như Ý Truyện ở phần đầu, diễn xuất của Châu Tấn cũng được nhiều khán giả tán dương không ngớt.

Tất nhiên, bộ ba gian ác cũng sớm phải trả nghiệp ở những tập sau. Quý phi bị bệnh mà chết, Kim Ngọc Nghiên chết dần chết mòn trong cung, riêng Hoàng Hậu có đám tang to bự hoành tráng nhưng cũng chỉ là để phô trương thế lực Càn Long.

2. Chị chị em em nghĩa nặng tình sâu, Diêu Kim Linh cho Lưu Tam Hảo uống thuốc độc (Cung Tâm Kế)

Trong Cung Tâm Kế, ở đoạn đầu khán giả không khỏi cảm phục trước tình cảm chị em của Lưu Tam Hảo (Xa Thi Mạn) và Diêu Kim Linh (Dương Di). Nhưng hoá ra trong cung cấm thì làm gì có tình thân, sau cùng rồi cả hai chỉ là "chị chị em em" - em hãm hại chị mà thôi. Vì dòng đời xô đẩy, Diêu Kim Linh lại có tật hoang tưởng nghĩ ai cũng chèn ép hãm hại mình, tự biến bản thân thành người độc ác, bất chấp luân thường.

4 màn cung đấu trên phim drama hơn cả vụ Hoàng Quý Phi Thái Lan bị phế truất: Châu Tấn bị tát nát mặt, Tưởng Hân đập đầu tự vẫn - Ảnh 5.

Kim Linh vừa cho Tam Hảo uống thuốc độc...

4 màn cung đấu trên phim drama hơn cả vụ Hoàng Quý Phi Thái Lan bị phế truất: Châu Tấn bị tát nát mặt, Tưởng Hân đập đầu tự vẫn - Ảnh 6.

Đang rất hả hê vì hoàng thượng không cứu được

4 màn cung đấu trên phim drama hơn cả vụ Hoàng Quý Phi Thái Lan bị phế truất: Châu Tấn bị tát nát mặt, Tưởng Hân đập đầu tự vẫn - Ảnh 7.

Ai ngờ bị nô tì lật twist choáng váng.

4 màn cung đấu trên phim drama hơn cả vụ Hoàng Quý Phi Thái Lan bị phế truất: Châu Tấn bị tát nát mặt, Tưởng Hân đập đầu tự vẫn - Ảnh 8.

Ở hiền gặp Lưu Tam Hảo nhé mọi người.

Ở tập cuối, Diêu Kim Linh tàn độc đến nỗi ép Lưu Tam Hảo uống thuốc độc cho chết. May mắn là nô tì thân cận vì muốn bảo toàn mạng sống, nên đã tráo không bỏ thuốc nhằm cứu lại mạng sống của mình. Tuy nhiên đó vẫn chưa phải là cú twist cuối cùng, lợi dụng việc mình từng thử kim châm cứu sống Lưu Tam Hảo, Kim Linh giữ lại được mạng sống của mình. Hoàng thượng liền ban cho chết già trong cung, suốt đời không gặp mặt ai.

3. Hoa phi được Chân Hoàn tiễn bay màu khỏi hậu cung (Chân Hoàn Truyện)

4 màn cung đấu trên phim drama hơn cả vụ Hoàng Quý Phi Thái Lan bị phế truất: Châu Tấn bị tát nát mặt, Tưởng Hân đập đầu tự vẫn - Ảnh 9.

Vốn có xuất thân không phải dạng vừa khi là em gái rượu của Niên Canh Nghiêu, vậy nên trong cung, Hoa phi (Tưởng Hân) được xếp vào phi tần "mẹ thiên hạ", hoàng thượng phải cả nể đôi ba phần, riêng hoàng hậu thì Hoa phi thậm chí còn chẳng xem ra gì. Nhưng sau tất đời, cuộc đời của Niên Thế Lan cũng chỉ là nước cờ trong tay những gã đàn ông trong cung.

4 màn cung đấu trên phim drama hơn cả vụ Hoàng Quý Phi Thái Lan bị phế truất: Châu Tấn bị tát nát mặt, Tưởng Hân đập đầu tự vẫn - Ảnh 10.

Chân Hoàn đến gặp Hoa phi là cảnh ám ảnh nhất Chân Hoàn Truyện.

4 màn cung đấu trên phim drama hơn cả vụ Hoàng Quý Phi Thái Lan bị phế truất: Châu Tấn bị tát nát mặt, Tưởng Hân đập đầu tự vẫn - Ảnh 11.

Hoa phi biết toàn bộ sự thật.

Nhưng ở Niên Thế Lan, cô ta thương yêu Ung Chính thật lòng, trong cung không ai "thờ chồng" bằng Hoa phi. Vậy nên đau đớn hơn cả cái chết, chính là khoảnh khắc Chân Hoàn (Tôn Lệ) nói toàn bộ sự thật về việc chính hoàng thượng, người đầu ấp tay gối bao nhiêu năm nay của Hoa phi chính là kẻ hãm hại đứa con cô từng có. Hương thơm được bào chế riêng cho cung tẩm chính là chất khiến Hoa phi không thể sinh nở. Đòn tâm lí này của Chân Hoàn thậm chí còn "tàn độc" hơn cả việc hại chết mạng người.

4 màn cung đấu trên phim drama hơn cả vụ Hoàng Quý Phi Thái Lan bị phế truất: Châu Tấn bị tát nát mặt, Tưởng Hân đập đầu tự vẫn - Ảnh 12.

Hoàng thượng hại Thế Lan thê thảm quá!

4 màn cung đấu trên phim drama hơn cả vụ Hoàng Quý Phi Thái Lan bị phế truất: Châu Tấn bị tát nát mặt, Tưởng Hân đập đầu tự vẫn - Ảnh 13.

Hoa phi chọn cách đập đầu vào tường kết thúc cuộc đời.

4. Nhĩ Thuần dùng bi ve tra tấn tâm lí đối thủ (Thâm Cung Nội Chiến)

4 màn cung đấu trên phim drama hơn cả vụ Hoàng Quý Phi Thái Lan bị phế truất: Châu Tấn bị tát nát mặt, Tưởng Hân đập đầu tự vẫn - Ảnh 14.

Nói về "trùm ác" không thể không nhắc đến Xa Thi Mạn, ngoài vai diễn chính diện Lưu Tam Hảo, ở bộ phim "huyền thoại cung đấu" Thâm Cung Nội Chiến, khán giả quen mắt hơn với hình ảnh ác nữ Nhĩ Thuần. Với những ai từng xem qua bộ phim, hẳn sẽ không thể nào quên phân cảnh ác gai người, tra tấn tâm lí của Nhĩ Thuần dành cho Nguyên Kỳ tỉ tỉ. Thường khi ghét nhau chỉ cần "độc" phát chết luôn, hay đơn giản hơn là vu oan giá hoạ, riêng Nhĩ Thuần chọn cách hãm hại đó là cho Nguyên Kỳ uống thuốc hoang tưởng, rồi sau đó dùng tiếng động của những viên bi ve kích thích thần kinh của nạn nhân.

4 màn cung đấu trên phim drama hơn cả vụ Hoàng Quý Phi Thái Lan bị phế truất: Châu Tấn bị tát nát mặt, Tưởng Hân đập đầu tự vẫn - Ảnh 15.

Màn đếm bi ve đi vào huyền thoại của dòng phim cung đấu. Tới bây giờ khán giả vẫn xem đây là phân cảnh mang tính biểu tượng trong Thâm Cung Nội Chiến.

Thăm dò ý kiến

Bạn ấn tượng với màn tra tấn nào nhất?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm