7 nhân vật nữ mạnh mẽ và được yêu thích nhất của Hollywood: Ai có thể vượt mặt Hermione của Harry Potter?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 22:00 04/04/2021

Dưới đây là những nhân vật nữ tài giỏi, thông minh với sự quyến rũ đầy mê hoặc nhưng cũng vô cùng nguy hiểm của Hollywood.

Xuyên suốt hàng chục năm gần đây trong phim ảnh, đã có nhiều nhân vật nữ để lại dấu ấn sâu đậm trong khán giả. Họ đại diện cho sự thông minh, tài trí, dũng cảm và truyền cảm hứng mạnh mẽ đến nhiều thế hệ đi sau. Đôi khi, một nhân vật nữ cũng là hình ảnh tượng trưng cho phong trào nữ quyền đang ngày càng được quan tâm, là một nhân tố nổi trội thúc đẩy cho cuộc vận động yêu cầu bình quyền. Dưới đây chính là những nhân vật nữ của Hollywood nổi tiếng và truyền cảm hứng, để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả đại chúng.

7. Amy Dunne (Gone Girl)

Khi bộ phim Gone Girl ra mắt, ít ai ngờ đây lại là một trong những tác phẩm xuất sắc và gây bất ngờ nhất của điện ảnh Hollywood. Cô nàng Amy Dune, dưới diễn xuất của Rosamund Pike, không những thông minh đến độ tàn nhẫn mà còn vô cùng xảo quyệt, máu lạnh khi trừng phạt những gã đàn ông đểu cáng trong đời mình.

6. The Bride (Kill Bill)

Thậm chí còn không có tên riêng, tuy nhiên nhân vật Cô Dâu của nữ minh tinh Uma Thurman trong Kill Bill vẫn là một thành công vang dội. Đạo diễn Quentin Tarantino mang đến một đả nữ bền bỉ, mạnh mẽ, tài giỏi và hơn hết là vô cùng cảm xúc. Khó ai có thể quên được những trường đoạn đỉnh cao nhất của loạt phim Kill Bill, bao gồm cảnh 1 mình The Bride cân nguyên team Yakuza hàng trăm người, mang đến một "trận chiến máu" đẹp mắt và nghệ thuật bậc nhất Hollywood.

5. Katniss Everdeen (The Hunger Games)

Còn nhớ hồi những năm 2012, cái tên Katniss Everdeen có thể được thấy ở khắp mọi nơi nhờ thành công rực rỡ của loạt phim The Hunger Games. Từ một người chị gái xung phong đi vào "chốn tử" thay em, Katniss Everdeen dần trở thành biểu tượng của một cuộc cách mạng, biểu tượng của hy vọng cho những người bị xã hội giày vò, hành hạ. Hành trình hóa "húng nhại" của Katniss Everdeen vừa đẹp vừa đau thương, và loạt phim The Hunger Games cũng để lại nhiều lưu luyến trong lòng khán giả.

4. Arya Stark (Game of Thrones)

Xuất phát điểm chỉ là một cô bé nghịch ngợm trong Game of Thrones, nhân vật Arya Stark của Maisie Williams ngày càng chứng tỏ sự quan trọng của mình ở những mùa phim sau, để rồi trở thành nữ anh hùng được yêu mến nhất từ series này.

3. Black Widow (Vũ trụ điện ảnh Marvel)

Chắc chắn không thể thiếu nữ điệp viên Natasha Romanoff - cô nàng Black Widow "uy tín" của hội Avengers, dưới diễn xuất không thể quyến rũ hơn của Scarlett Johansson. Cô nàng đã xuất hiện trong cả chục bom tấn lớn của nhà Marvel trước khi thực sự được sở hữu một bộ phim riêng là Black Widow sắp ra mắt khán giả vào năm nay. Dẫu vậy, Natasha đã để lại nhiều tiếc nuối khi hy sinh anh dũng trong phần phim Avengers: Endgame vừa qua.

2. Hermione Granger (Harry Potter)

Nhắc đến những nhân vật nữ được yêu mến nhất của Hollywood, chắc chắn không thể bỏ quên Hermione Granger thông minh, xinh đẹp đã đốn tim biết bao nhiêu thế hệ khán giả qua 8 phần phim của Harry Potter. Thiếu đi Hermione, bộ phim Harry Potter chắc chắn sẽ không thể thành công.

1. Wonder Woman (Vũ trụ điện ảnh DC)

Wonder Woman là nhân vật có lịch sử lâu đời nhất trong danh sách này, khi xuất hiện lần đầu trong truyện tranh từ năm 1942. Đã có nhiều phiên bản của nữ thần nhà DC được đưa lên màn ảnh, tuy nhiên nổi tiếng và thành công nhất, chắc chắn chính là dưới sự thể hiện của Gal Gadot. Không chỉ xinh đẹp không góc chết, Wonder Woman còn sở hữu khả năng chiến đấu phi thường, luôn giàu lòng nhân ái và truyền cảm hứng sâu đậm tới phái nữ nói riêng. Đây cũng là nhân vật thường xuyên được chọn để hóa trang mỗi dịp Halloween bởi khán giả thế giới, sau hàng chục năm vẫn hot như thường.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm