7 lý do khẳng định Draco Malfoy xứng đáng được yêu thương hơn trong Harry Potter: Đọc đến điều cuối cùng xúc động chảy nước mắt!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 07:20 19/11/2021

Anh chàng Draco Malfoy trong Harry Potter thực chất không hề tệ như mọi người nghĩ.

Nhắc đến thế giới phù thuỷ của Harry Potter, khán giả không chỉ nhớ tới những nhân vật chính diện như Harry, Ron, Hermione mà còn phải kể đến nhiều gương mặt làm ai nấy "vừa ghét vừa thương". Điển hình trong số đó chính là Draco Malfoy - cậu bạn cùng lứa với Harry nhưng lại lớn lên ở một gia đình có cách dạy dỗ sai lệch, dẫn đến sự xấu xí trong tính cách. Tuy nhiên, Draco Malfoy vẫn được tác giả J.K. Rowling xây dựng vô cùng sâu sắc. Ẩn sau sự xấu xa và đanh đá, khó tính của nhân vật này vẫn là nhiều khía cạnh khiến khán giả cũng phải xót xa. Dưới đây chính là 7 lý do Draco Malfoy là một nhân vật rất xứng đáng được yêu thương, đối lập với suy nghĩ của nhiều người!

1. Ngay từ đầu, cậu bé Draco đã thân thiện muốn làm quen với Harry đến thế cơ mà!

7 lý do khẳng định Draco Malfoy xứng đáng được yêu thương hơn trong Harry Potter: Đọc đến điều cuối cùng xúc động chảy nước mắt! - Ảnh 1.

Còn nhớ khi mới đến Hogwarts để nhập học, chính Draco đã là một trong số những người đầu tiên ngỏ lời rủ Harry cùng chơi với mình. Tuy nhiên, Harry lại bị ác cảm với Draco nên phũ phàng từ chối.

Nên chú ý rằng cách Draco đối xử với mọi người khi ấy đều chịu ảnh hưởng rất nặng nề từ gia đình - nơi bố và mẹ cậu ta đều có cái nhìn khinh miệt với người khác. Thực tế, Draco lại không hề như vậy đâu!

2. Chính Draco Malfoy đã cảnh báo với Hermione về vụ tấn công của Tử Thần Thực Tử

7 lý do khẳng định Draco Malfoy xứng đáng được yêu thương hơn trong Harry Potter: Đọc đến điều cuối cùng xúc động chảy nước mắt! - Ảnh 2.

Trong lúc diễn ra giải đấu Quidditch Thế Giới, chính Draco đã cảnh báo trước cho Hermione về hiểm hoạ sắp tới, chỉ thông qua câu nói đùa của mình. Draco đã nói: "Mày đáng lẽ nên chạy đi chứ? Mày đâu muốn cô ta bị nhìn thấy đâu, đúng không?" Khi đó, Draco đã hướng về phía Hermione để nói. "Granger, bọn họ đang đuổi theo Muggle đó. Mày có muốn bị tra tấn không? Nếu mày muốn thì cứ ở lại chỗ này đi... họ đang đi hướng này nè."

Cho dù lời nói của Draco khi ấy có phần thô lỗ, tuy nhiên cũng đủ để Hermione ba chân bốn cẳng chạy thoát cùng với gia đình Weasley.

3. Draco đã rất không muốn sát hại thầy Dumbledore

7 lý do khẳng định Draco Malfoy xứng đáng được yêu thương hơn trong Harry Potter: Đọc đến điều cuối cùng xúc động chảy nước mắt! - Ảnh 3.

Draco được Voldemort giao nhiệm vụ phải kết liễu thầy Dumbledore. Đây là một trọng trách bất kỳ tên Tử Thần Thực Tử nào cũng khao khát, tuy nhiên Draco thì không. Trong cậu vẫn còn quá nhiều giằng xé, và phần thiện trong cậu đã luôn ngăn cản cậu lại. Chính vì vậy, thầy Snape mới phải ra tay để bảo vệ Draco trước Voldemort.

4. Draco chấp nhận nhiệm vụ giết thầy Dumbledore chỉ để bảo vệ gia đình mình

7 lý do khẳng định Draco Malfoy xứng đáng được yêu thương hơn trong Harry Potter: Đọc đến điều cuối cùng xúc động chảy nước mắt! - Ảnh 4.

Chính vì lo sợ cho tính mạng của bố mẹ mà Draco mới chấp nhận yêu cầu của Voldemort. Trong những khoảnh khắc cuối đời của mình, thầy Voldemort đã nghe Draco phải gào khóc, bộc bạch mọi việc.

5. Mặc cho bên ngoài tỏ vẻ kênh kiệu, Draco vẫn làm thân với một người bạn "máu bùn"

7 lý do khẳng định Draco Malfoy xứng đáng được yêu thương hơn trong Harry Potter: Đọc đến điều cuối cùng xúc động chảy nước mắt! - Ảnh 5.

Trong phần truyện thứ 6, thực chất Draco đã kết thân với hồn ma Moaning Myrtle thường xuyên chui lủi trong nhà vệ sinh. Thực chất, Myrtle lại là một phù thuỷ "máu bùn" sinh ra từ bố mẹ không có năng lực phù thuỷ. Đây cũng là những phù thuỷ bị săn lùng, ghét bỏ nhất dưới trướng của Voldemort và tay sai.

Myrtle còn kể rằng Draco rất nhạy cảm. Khi gặp Harry, cô nàng đã miêu tả Draco rằng "Cậu ta rất cô đơn và không có ai để trò chuyện, cậu ta cũng không ngại giãi bày cảm xúc của mình và khóc!"

6. Draco đã từng cố cứu Harry trước tay sai của Voldemort

7 lý do khẳng định Draco Malfoy xứng đáng được yêu thương hơn trong Harry Potter: Đọc đến điều cuối cùng xúc động chảy nước mắt! - Ảnh 6.

Trong phần phim cuối cùng, Draco đã giả vờ không nhận ra Harry (lúc này đang trong bộ dạng của thuốc biến hình). Bằng cách này, cậu đã giúp Harry "câu giờ" và thoát khỏi nanh vuốt của Voldemort.

Một lần nữa khi Draco muốn cứu Harry chính là ở trong căn Phòng Yêu Cầu, khi cậu ta ngăn cản những người bạn của mình dùng phép thuật chết chóc để giết Harry.

7. Draco thực chất là một người chồng rất tốt!

7 lý do khẳng định Draco Malfoy xứng đáng được yêu thương hơn trong Harry Potter: Đọc đến điều cuối cùng xúc động chảy nước mắt! - Ảnh 7.

Đến cuối phim, khán giả mới vỡ lẽ ra rằng Draco thực sự là một người chồng lý tưởng, chăm lo cho vợ con đủ đầy. Trong vở kịch mở rộng Harry Potter and the Cursed Child, vợ của Draco qua đời. Anh ta chấp nhận ở vậy, "gà trống nuôi con" và thường tâm sự với đứa con rằng anh nhớ vợ của mình đến thế nào.

Nguồn ảnh: Warner Bros.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm