7 kiểu "crush lén" trong Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam mà không phải ai cũng đủ can đảm học theo

Kiwi, Theo Helino 11:29 05/07/2019

Mấy ai được là nữ chính trong câu chuyện của cả mình và người khác, Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam sẽ mang lại cho bạn những cái nhìn mới mẻ về yêu thầm.

Có lẽ thấu hiểu thứ tình cảm đơn phương chân thành và đau đớn này, Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam lên sóng như niềm an ủi cho những ai từng lâm vào tình trạng này. Tuy nhiên, yêu thầm cũng có yêu thầm "this" yêu thầm "that", nếu thứ tình cảm này vốn được cho là thuần khiết chân thành, nhưng chỉ cần sai một ly đi trăm dặm, bạn sẽ bị người đời lên án nếu biến thứ tình cảm này thành sự ích kỷ của riêng mình. Hãy xem trong Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam có những kiểu yêu thầm nào đáng được đề cao, loại nào thì không nên có trên đời.

1. Lạc Chỉ - Yêu bởi tôn nghiêm

Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam là câu chuyện kể về tình yêu thầm kín suốt bao năm trời của Lạc Chỉ (Chu Nhan Mạn Tư) dành cho Thịnh Hoài Nam (Triệu Thuận Nhiên). Lạc Chỉ thích Thịnh Hoài Nam từ những ngày còn là cô cậu học trò, nhưng tình cảm ấy mãi chẳng bao giờ thổ lộ, nó được phong kín trong cuốn nhật ký của Lạc Chỉ, trong trái tim nhỏ bé của cô nàng.

Lạc Chỉ luôn ở phía sau dõi theo bóng lưng Thịnh Hoài Nam

7 kiểu crush lén trong Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam mà không phải ai cũng đủ can đảm học theo - Ảnh 2.

Chu Nhan Mạn Tư vai Lạc Chỉ

Vui vẻ tập ăn bằng ba đũa theo lời crush

Đến tận khi lên Đại Học, Lạc Chỉ mới có thể xuất hiện trước mặt Thịnh Hoài Nam với tư cách là bạn học văn bằng hai, từ lúc này, Thịnh Hoài Nam để ý đến Lạc Chỉ và bắt đầu tìm hiểu về cô nàng. Tuy nhiên, khi thứ tình cảm chôn giấu bấy lâu cuối cùng cũng được nam chính đáp lại, Lạc Chỉ lại rơi vào trạng thái mất cân bằng, thất vọng khi hết lần này đến lần khác bị chính người mình yêu thương nặng lời.

Lạc Chỉ đến tận năm 2 đại học mới gặp lại Thịnh Hoài Nam và đem lòng yêu cậu một lần nữa. Nhưng hết lần này đến lần khác, Thịnh Hoài Nam làm tổn thương Lạc Chỉ

7 kiểu crush lén trong Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam mà không phải ai cũng đủ can đảm học theo - Ảnh 5.

Vừa nói lời yêu hôm trước, hôm sau đã ôm bạn gái trước mặt Lạc Chỉ

Tuy nhiên, Lạc Chỉ với lòng tự tôn cao ngút trời, dù đứng trước người mình yêu thương, nhận về trăm lời lẽ tổn thương, vẫn ngẩng cao đầu khước từ lời yêu của Thịnh Hoài Nam. Một Lạc Chỉ yêu Thịnh Hoài Nam hơn bất kỳ ai, một Lạc Chỉ cố gắng vun vén để chuyện tình yêu của cả hai được thuận lợi, nhưng cũng là một Lạc Chỉ sống với trái tim ấm nóng và một cái đầu lạnh, biết dừng lại đúng lúc, và khước từ ngay khi bản thân không được tôn trọng. Đối với Lạc Chỉ, có lẽ, được người mình yêu trân trọng, đó mới là điều cô mong muốn, còn nếu vì áy náy mà nhận lời, Lạc Chỉ có lẽ nhất quyết không cần.

2. Trần Tĩnh – Yêu bằng lý trí

7 kiểu crush lén trong Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam mà không phải ai cũng đủ can đảm học theo - Ảnh 6.

Trần Tĩnh, cô gái trầm tĩnh như cái tên của chính mình

7 kiểu crush lén trong Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam mà không phải ai cũng đủ can đảm học theo - Ảnh 7.

Trần Tĩnh luôn biết cần phải làm gì khi mọi chuyện đến bất chợt

Trần Tĩnh xuất hiện không nhiều trong Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam, là một cô gái trầm tĩnh hơn hẳn so với các bạn cùng lứa tuổi. Trần Tĩnh có lẽ là một cô gái luôn đặt ra đường đi nước bước cho mình một cách rõ ràng, cụ thể, và chi tiết nhất. Trần Tĩnh yêu Lạc Dương, điều này không ai có thể phủ nhận. Khi tình yêu đến cô không chút do dự chấp nhận, dù biết câu chuyện phía sau. Là một người lý trí và nhạy cảm, Trần Tĩnh biết người cô yêu không hề yêu cô hết lòng, thậm chí còn dây dưa với một cô gái khác.

Nhưng khi được cầu hôn, Trần Tĩnh vẫn chấp nhận "Sao lại không nhận lời? Anh ấy bằng lòng cưới chị, chị bằng lòng lấy anh ấy. Vì sao lại không đồng ý. Hơn nữa chị cũng đã đợi lâu rồi". Trần Tĩnh luôn rất rõ ràng mình muốn cái gì, cần cái gì, khi cái đó đến, dù có ngoài dự liệu vẫn bình tĩnh chấp nhận, thẳng thắn đối diện. Bản thân Trần Tĩnh cũng hiểu, cuộc hôn nhân mà cô cùng Lạc Dương đi chắc chắn không hề bằng phẳng, nhưng Trần Tĩnh muốn đi và sẵn sàng đối mặt với mọi vấn đề phát sinh có thể không kiểm soát được dễ dàng.

7 kiểu crush lén trong Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam mà không phải ai cũng đủ can đảm học theo - Ảnh 8.

Tình yêu đến thì đón nhận một cách tự nhiên dù bản thân biết rằng người mình yêu chưa chắc đã yêu mình

7 kiểu crush lén trong Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam mà không phải ai cũng đủ can đảm học theo - Ảnh 9.

Đứng trước một Đinh Thủy Tịnh nắm trong tay mọi điểm yếu của mình, Trần Tĩnh vẫn biết làm thế nào để bản thân không bị thiệt thòi

Hay như trước đó, dù Đinh Thủy Tịnh có đến tận nơi, chỉ ra rằng chỉ là Trần Tĩnh đến trước mình nên mới có được Lạc Dương, Trần Tĩnh vẫn ngẩng cao đầu đối mặt nói cho Đinh Thủy Tịnh biết những sự thật xanh rờn, rằng dù có thế, Trần Tĩnh cô cũng không phải ngày ngày bị người mình yêu trốn tránh và xa lánh. Dù cô biết, bản thân mình thua thực sự trên con đường tình yêu này, nhưng vẫn luôn cố gắng để bản thân có được sự tôn trọng nhất định.

3. Giang Bách Lệ - Yêu bằng sức mạnh ngôn tình

Một Giang Bách Lệ vô tư không toan tính, một Giang Bách Lệ chịu nhiều thương đau

Giang Bách Lệ có thể không có thành tích xuất sắc như Lạc Chỉ, có thể không có năng khiếu bẩm sinh như Đinh Thủy Tịnh, có thể không điềm tĩnh tháo vát như Trần Tĩnh, có thể không xinh đẹp như Diệp Triển Nhan, có thể không giàu như Trần Mặc Hàm...Nhưng sẽ luôn có một cô gái như thế, một cô gái như Giang Bách Lệ, nhan sắc không mấy nổi bật, mê ngôn tình, rất yếu đuối, hay mộng mơ, nhiệt thành đến mức hỏng chuyện, đôi lúc vô cùng ngốc nghếch, dễ bị lừa, bị phản bội, bị mất niềm tin, khi buồn thì khóc, không cần cố tỏ ra mạnh mẽ với ai, có thể sẽ gặp rất nhiều thất bại trong tình yêu nhưng rồi cuối cùng cũng gượng dậy và bước tiếp. Một cô gái bình thường đến không thể bình thường hơn.

7 kiểu crush lén trong Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam mà không phải ai cũng đủ can đảm học theo - Ảnh 11.

Giang Bách Lệ của những năm tháng cấp 3 đã từng tin Qua Bích chính là anh hùng của đời mình

7 kiểu crush lén trong Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam mà không phải ai cũng đủ can đảm học theo - Ảnh 12.

Rồi lại đau thương nhận ra mình chỉ là kẻ thay thế

7 kiểu crush lén trong Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam mà không phải ai cũng đủ can đảm học theo - Ảnh 13.

Một tin nhắn hai số phận, chữ "được" năm ấy gắn kết Giang Bách Lệ với Qua Bích, chữ "được" năm nay khiến cô mãi mãi cách xa anh

Giang Bách Lệ một lòng tin tưởng mình chính là nữ chính ngôn tình, còn Qua Bích không ai khác là nam chính trong câu chuyện của cô. Nhưng Giang Bách Lệ cũng không ngờ rằng, cô là nữ chính trong vở kịch của chính mình, nhưng nam chính của cô không phải Qua Bích cũng không phải chú Cố. Một mình Giang Bách Lệ, chống chọi với những suy tính quỷ quyệt của Trần Mặc Hàm, từng bước gục ngã trên chính tình thương của mình dành cho cô bạn thân năm nào.

4. Diệp Triển Nhan – Yêu với tất cả thủ đoạn

7 kiểu crush lén trong Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam mà không phải ai cũng đủ can đảm học theo - Ảnh 14.

Diệp Triển Nhan vì yêu mà bất chấp mọi thủ đoạn để có được Thịnh Hoài Nam

Diệp Triển Nhan, cô bạn cùng bàn của Lạc Chỉ những năm tháng cấp ba, thầm thương Thịnh Hoài Nam khi anh vô tình làm đổ nước nóng lên người cô. Từ khi ấy, Diệp Triển Nhan đã để ý đến chàng trai ấy. Qua dò hỏi, Diệp Triển Nhan biết người Thịnh Hoài Nam cần tìm chính là Lạc Chỉ, nhưng đánh tráo khái niệm, chuyển Lạc Chỉ thành chính bản thân mình.

7 kiểu crush lén trong Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam mà không phải ai cũng đủ can đảm học theo - Ảnh 15.

Diệp Triển Nhan xinh đẹp, thông minh, lắm chiêu trò

7 kiểu crush lén trong Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam mà không phải ai cũng đủ can đảm học theo - Ảnh 16.

Nhưng cũng chỉ là nạn nhân của tình yêu mù quáng

Diệp Triển Nhan tính toán đủ đường, nhưng chẳng thể tính được lòng chàng trai mình yêu. Có thể nào chung đường khi cô chỉ là người ngộ nhận mà không phải tình trong lòng? Sự việc vỡ lở, cô nàng vẫn cố gắng nói khéo, đổ tội cho Lạc Chỉ. Để rồi không nhận lại gì ngoài sự lạnh lùng hờ hững, thậm chí chán ghét của người mình yêu thương?

5. Trần Mặc Hàm – Tình yêu của sự ích kỷ

7 kiểu crush lén trong Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam mà không phải ai cũng đủ can đảm học theo - Ảnh 17.

Trần Mặc Hàm có trong tay tất cả mọi thứ nên sinh ra tâm tính ích kỷ

Trần Mặc Hàm vốn là bạn thân của Giang Bách Lệ, là người mà Bách Lệ ở bên ngay từ những ngày đầu cô nàng chuyển lớp. Nhưng Trầm Mặc Hàm, trời sinh với tính cách công chúa ích kỷ, rõ là yêu Qua Bích nhưng lại nghi ngại về thân thế của anh mà nói với các bạn học rằng mình chỉ vui đùa Qua Bích mà thôi.

Trần Mặc Hàm đáng trách hơn cả đáng thương

Từ đó, Trần Mặc Hàm mất đi người mình yêu và cả người bạn thân thiết với mình. Sau này, Trần Mặc Hàm cũng dùng mọi cách để Qua Bích rủ lòng thương mà ở bên cô, dùng quyền thế giúp đỡ Qua Bích khiến anh áy náy mà trở về bên mình như xưa kia.

6. Đinh Thủy Tịnh – Yêu với tất cả sức trẻ thanh xuân

7 kiểu crush lén trong Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam mà không phải ai cũng đủ can đảm học theo - Ảnh 19.

Đinh Thủy Tịnh hướng ngoại nhưng lại luôn suy nghĩ tất cả đều nằm trong bàn tay mình mà không ngỡ rằng, tất cả chỉ là cô tự đa tình

Nếu như Diệp Triển Nhan dùng hành động lời nói, thủ đoạn để ngăn cản Thịnh Hoài Nam và Lạc Chỉ ở bên nhau, nhưng cả 2 lần đó, Lạc Chỉ và Thịnh Hoài Nam đều chưa phải là của nhau, nên nhìn theo cách nào đó, Diệp Triển Nhan chính là dùng thủ đoạn để mang tình yêu về bên mình. Nhưng Đinh Thủy Tịnh lại khác. Đinh Thủy Tịnh biết chuyện Lạc Dương đã có người yêu, nhưng hết lần này đến lần khác, Đinh Thủy Tịnh dùng mọi cách kéo anh về bên mình.

7 kiểu crush lén trong Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam mà không phải ai cũng đủ can đảm học theo - Ảnh 20.

Tấm hình Đinh Thủy Tịnh vẽ cô và Lạc Dương luôn được cô mang bên mình

7 kiểu crush lén trong Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam mà không phải ai cũng đủ can đảm học theo - Ảnh 21.

Vì tình yêu Đinh Thủy Tịnh sẵn sàng trở thành "tiểu tam" đáng ghét, phá vỡ tình yêu của người khác

Thậm chí, đi tìm Trần Tĩnh để chứng mình cho cô hay, mình mới là người Lạc Dương yêu. Đinh Thủy Tịnh thông minh, cô sắp xếp mọi thứ theo trật tự để định hướng tương lai, nhưng vì một chàng trai mà lỡ dở tất cả. Vì tình yêu, Đinh Thủy Tịnh vượt bỏ rào cản đạo đức, biện minh cho hành động sai trái của mình bằng vẻ mặt đáng thương. Đinh Thủy Tịnh nông nổi, dùng tình cảm chi phối lý trí. Nhưng tất cả những điều đó cũng không thể phủ nhận, cô đáng trách hơn là đáng thương.

7. Hứa Nhật Thanh – Tình yêu ngộ nhận

7 kiểu crush lén trong Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam mà không phải ai cũng đủ can đảm học theo - Ảnh 22.

Hứa Nhật Thanh, cô gái vàng của làng ngộ nhận

Hứa Nhật Thanh, cô bạn khoa Luật, là crush của Trịnh Minh Thụy. Nhưng rồi tình yêu của cô nàng cũng chẳng mấy vui vẻ. Quen biết Trịnh Minh Thụy trước nhưng lại trót để tâm tình bên cạnh Thịnh Hoài Nam. Khi ấy, mọi nhất cử nhất động của Thịnh Hoài Nam đều được cô lưu tâm, còn Trịnh Minh Thụy lại bị ngó lơ không thương tiếc. Gặp gỡ Lạc Chỉ, rất nhiều điều Hứa Nhật Thanh được vỡ lẽ. Khi đó, cô nàng ngỡ "quay đầu là bờ" nhưng lại chẳng hiểu được nguyên lý "theo tình tình chạy, trốn tình tình theo", để rồi bản thân vỡ mộng, rút lui trong đau thương ngập tràn.

7 kiểu crush lén trong Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam mà không phải ai cũng đủ can đảm học theo - Ảnh 23.

Hứa Nhật Thanh từng là nàng thơ của Trịnh Minh Thụy, nhưng khi cô quay đầu, anh đã không còn ở nơi đó

7 kiểu crush lén trong Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam mà không phải ai cũng đủ can đảm học theo - Ảnh 24.

Hứa Nhật Thanh thông minh, xinh đẹp, nhưng trong tình yêu lại là một cô gái ngốc không phân rõ định hướng

7 kiểu crush lén trong Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam mà không phải ai cũng đủ can đảm học theo - Ảnh 25.

Và nhận về những kết quả buồn thương

Người ta thường nói, lý trí mấy yêu vào cũng hóa dại khờ. Lý trí có khi nào chiến thắng tình cảm để định đoạt tương lai của chính mình, mà không nằm trong tay tình cảm?

Thăm dò ý kiến

Bạn có thích "yêu thầm" không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam lên sóng thứ hai thứ ba hàng tuần, mỗi ngày 2 tập trên Tencent.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đội cano 0 đồng và câu chuyện trên đường cứu trợ: "Cả Quảng Bình trắng đêm giữa mưa lạnh, ước gì có thêm 100 chiếc cano"

    Trong đêm 18/10, nước dâng lên nhanh tại Quảng Trị và Quảng Bình, đường dây nóng của Biệt đội cano 0 đồng luôn trong tình trạng "cháy máy", những tiếng kêu cứu xé màn đêm. Anh em lên đường, chạy hết công suất, bằng mọi giá điều động 2 cano lớn, khẩn cấp cứu hộ hàng trăm người bị mắc kẹt.
  • Đọc thêm