Buffet trai đẹp 5 "món" ở Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam: Số 1 "ngon" nhưng đáng đánh đòn!

Kiwi, Theo Helino 11:30 26/06/2019

Ngoài Thịnh Hoài Nam được ánh hào quang Lạc Chỉ chiếu rọi, Quất Sinh Hoài Nam còn gặp những kiểu nam nhân như thế nào?

Web drama Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam do Chu Nhan Mạn TưTriệu Thuận Nhiên đóng chính là bộ phim cuối nằm trong series Chấn Hoa Tam Bộ Khúc của Bát Nguyệt Trường An. Câu chuyện kể về tình yêu đơn phương của Lạc Chỉ (Chu Nhan Mạn Tư) dành cho Thịnh Hoài Nam (Triệu Thuận Nhiên) suốt từ những năm tháng cấp 3 lên đại học. Hiện tác phẩm đang làm mưa làm gió trên các trang mạng xã hội và đạt số điểm douban cao đáng ngưỡng mộ.

Buffet trai đẹp 5 món ở Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam: Số 1 ngon nhưng đáng đánh đòn - Ảnh 1.

Chu Nhan Mạn Tư và Triệu Thuận Nhiên vai Lạc Chỉ và Thịnh Hoài Nam

Buffet trai đẹp 5 món ở Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam: Số 1 ngon nhưng đáng đánh đòn - Ảnh 2.

Điểm douban đáng ngưỡng mộ của webdrama

Ngoài nam chính Thịnh Hoài Nam, bộ phim còn miêu tả một vài tính cách của các nam nhân xuất hiện trong cuộc sống của Lạc Chỉ dù trực tiếp hay gián tiếp. Mỗi nam nhân đều mang lại cho khán giả một cảm nhận khác biệt, nhưng tựu chung lại, các nam nhân này không đáng đánh thì cũng đáng giận.

1. Thịnh Hoài Nam – nam chính thanh xuân hoàn mỹ

Là nam chính trong Quất Sinh Hoài Nam, Thịnh Hoài Nam được miêu tả qua đôi mắt của Lạc Chỉ là một người học giỏi, thường xuyên đứng đầu ban tự nhiên, là bóng lưng mà cô thường xuyên theo đuổi.

Suốt thời cấp 3, cái tên Lạc Chỉ chưa từng xuất hiện dù chỉ một lần bên tai Thịnh Hoài Nam. Hai người dùng phương thức đặc biệt để giao tiếp với nhau, đó là tấm kính trước cửa lớp học Thịnh Hoài Nam.

Buffet trai đẹp 5 món ở Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam: Số 1 ngon nhưng đáng đánh đòn - Ảnh 3.

Thịnh Hoài Nam - Lạc Chỉ cùng tấm kính huyền thoại

Thường xuyên Thịnh Hoài Nam đặt câu hỏi, Lạc Chỉ trả lời, cũng đôi khi là những dòng tâm sự của tuổi mới lớn. Hiểu lầm Lạc Chỉ thành người khác, Thịnh Hoài Nam nhanh chóng có mối tình yêu đương với cô bạn cùng bàn Lạc Chỉ - Diệp Triển Nhan. Điều này khiến Lạc Chỉ vô cùng buồn bã, ngồi bó gối trên sân thượng, gửi gắm dòng tâm sự với chiếc tường ‘Lạc Chỉ yêu Thịnh Hoài Nam, cả thế giới không ai biết’.

Buffet trai đẹp 5 món ở Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam: Số 1 ngon nhưng đáng đánh đòn - Ảnh 4.

Lạc Chỉ thích Thịnh Hoài Nam, cả thế giới không ai hay biết

Lên đến đại học, vô tình học chung trường và có bằng kép học chung lớp, Lạc Chỉ dần xuất hiện trong ánh mắt của Thịnh Hoài Nam vì từng giúp đỡ anh chàng thoát khỏi ‘cái đuôi theo đuổi’. Từ đó, duyên số đưa đẩy, Thịnh Hoài Nam thường xuyên gặp lại Lạc Chỉ, tính cách cũng như cách nói chuyện của cô nàng dần thu hút Thịnh Hoài Nam.

Chỉ vì hôm mưa anh đưa chiếc ô, nhưng trái tim lại không xuất hiện cầu vồng, chỉ xuất hiện nước mắt Lạc Chỉ.

Đến khi những bức màn cấp 3 vô tình được vén lên, Thịnh Hoài Nam cũng biết được tình cảm của Lạc Chỉ, nhưng lại vô tình làm tổn thương cô nàng bằng những lời nói ích kỷ. Sau khi nhận ra sai lầm, Thịnh Hoài Nam nhận ra tình cảm của mình dành cho Lạc Chỉ, dần rơi vào đoạn tình cảm ‘yêu thầm’ Lạc Chỉ, dù cũng không ‘thầm’ cho lắm. Thịnh Hoài Nam của những năm tháng đại học đúng là người khiến mọi nữ nhân ‘hóa rồ’ vì những lời lẽ tổn thương dành cho Lạc Chỉ. Thậm chí anh chàng còn lọt vào danh sách, những nam chính đáng ăn đập nhất, bao gồm Thịnh Hoài Nam, Lạc Dương, Qua Bích.

Buffet trai đẹp 5 món ở Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam: Số 1 ngon nhưng đáng đánh đòn - Ảnh 6.

Những thanh niên đáng đánh của năm 2019

2. Lạc Dương – nam nhân khiến nguời ta hận không thể đập cho to đầu

Lạc Dương là anh họ Lạc Chỉ, nghe có vẻ khá là tốt bụng và không có gì đáng kể phàn nàn. Tuy nhiên, chuyện tình cảm của Lạc Dương khiến người ta thất vọng và thề không bao giờ dính dáng vào kiểu nam nhân này. Lạc Dương trong thời gian học đại học đã quen biết Đinh Thủy Tịnh – cô bạn tốt của Lạc Chỉ trong thời cấp 3, hai người nhanh chóng rơi vào đoạn tình cảm tiếng sét ái tình. Những ngày hạnh phúc nhất đối với Đinh Thủy Tịnh có lẽ chính là khoảng thời gian gần 1 năm học đại học quen biết Lạc Dương. Đến mức những bức hình cô vẽ luôn là anh, kể cả khi đang yêu hay về sau này anh dứt áo ra đi.

Buffet trai đẹp 5 món ở Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam: Số 1 ngon nhưng đáng đánh đòn - Ảnh 7.

Lạc Dương đối xử với Lạc Chỉ khiến người ta chỉ cầu có được một anh trai ấm áp

Ngay trong lúc đang quen Đinh Thủy Tịnh, Lạc Dương có quan hệ bạn trai – bạn gái với Trần Tĩnh, cô nàng từng thầm yêu Lạc Dương. Sau khi học xong đại học, Lạc Dương cắt đứt liên lạc với Đinh Thủy Tịnh, trở về với người bạn gái nhu mì sẵn sàng vì anh làm tất cả, Trần Tĩnh, bỏ mặc Đinh Thủy Tịnh lúc này đã yêu anh say đắm, thậm chí bỏ học để thi lại trường ở Bắc Kinh với mong muốn được ở gần anh.

Buffet trai đẹp 5 món ở Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam: Số 1 ngon nhưng đáng đánh đòn - Ảnh 8.

Nhưng lại chẳng hề dứt khoát trong chuyện tình cảm khiến cả hai người con gái đau khổ

Khi đi tìm Lạc Dương ở Bắc Kinh, Đinh Thủy Tịnh bất chấp đi tìm gặp Trần Tĩnh để nói chuyện, thực tế Trần Tĩnh đã biết tất cả sự việc nhưng vẫn yên lặng cho qua, vì cô biết Lạc Dương đến với cô là vì trách nhiệm còn về mặt tình cảm sớm đã nguội lạnh từ lâu.

Lạc Dương còn khiến người hận bởi anh biết Trần Tĩnh yêu thầm mình bao lâu, vốn không hề nhắc đến với ai để giữ thể diện cho bạn gái, nhưng lại đem chuyện này bộc bạch hết với Đinh Thủy Tịnh. Trần Tĩnh đáng thương, yêu thầm bao năm, tình cảm mặn nồng không khác gì Lạc Chỉ nhưng chẳng may lại yêu thầm đúng ‘tra nam’. Đứng trước mặt Đinh Thủy Tịnh, Trần Tĩnh dù có yên lặng đối đáp nhưng bản thân cô hẳn cũng biết, mình không đánh cũng thua. Sau này khi Đinh Thủy Tịnh rời đi, chuyện tình của Lạc Dương và Trần Tĩnh cũng rơi vào bế tắc, đứt gánh giữa đường, như đóa hoa lặng lẽ nở, lặng lẽ tàn khiến người ta đau lòng.

3. Qua Bích – nam nhân ‘lỗi’ ngay từ trứng nước

Có thể nói đây là nhân vật có tạo hình khiến khán giả thất vọng nhất, cộng thêm tính cách tra nam, thành ra đây cũng chính là nhân vật khiến người ta ngán ngẩm, chỉ muốn tua nhanh một chặng đường dài. Qua Bích trong nguyên tác được miêu tả là một chàng trai tuấn tú. Nhưng có lẽ, lịch kiếp lên phim thì có vẻ lịch hơi sai sai.

Buffet trai đẹp 5 món ở Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam: Số 1 ngon nhưng đáng đánh đòn - Ảnh 9.

Qua Bích qua ngòi bút Bát Nguyệt Trường An là nam sinh tuấn tú giỏi giang, nhưng nói thanh niên áo hồng tuấn tú thì có vẻ hơi ngượng mồm

Qua Bích là bạn trai của Bách Lệ - cô nàng cùng phòng kí túc xá đại học của Lạc Chỉ. Hai người yêu nhau từ thời cấp 3 lên đến đại học, ngỡ rằng đó là một câu chuyện tình lãng mạn tràn đầy nhiệt huyết. Vẫn là chữ ‘nhưng’ phá hỏng tất cả. Qua Bích vốn dĩ không hề yêu Bách Lệ, mà trước đó yêu thầm cô nàng hotgirl trong lớp - Trần Mặc Hàm. Tuy nhiên lại bị người ta xem thường, Qua Bích mất một thời gian dài ủ ê trầm mặc, Bách Lễ vốn dĩ đã thầm thương trộm nhớ Qua Bích vì vậy, thấy chuyện bất bình chẳng yên, đứng lên đòi lại công bằng cho Qua Bích. Sau chuyện này, Qua Bích tỏ tình và nhanh chóng kết đôi với Bách Lệ.

Bách Lệ đội mưa đội gió cũng chẳng bằng cái nhíu mày của tình nhân

Hai người yêu nhau một thời gian dài, Qua Bích vẫn không quên được cô bạn hotgirl khi xưa, nhưng lại không nỡ buông tay Bách Lệ, cô bạn hotgirl lại lợi dụng tình cảm của Qua Bích mà kéo anh chàng về phía mình. Qua Bích và Bách Lệ rơi vào tình trạng éo le, dù Bách Lệ có sẵn sàng vì Qua Bích làm rất nhiều chuyện cũng chẳng bằng giọt lệ của tình nhân. Sau này, chuyện tình của hai người cũng đi đến đoạn đứt gánh giữa đường.

4. Trương Minh Thụy – nam nhân ấm áp mang trong mình dòng máu số nhọ

Có thể nói đây chính là chàng trai số nhọ nhất bộ phim. Trương Minh Thụy thích hai người con gái, ai ngờ cả hai người đó lại cùng thích Thịnh Hoài Nam. Không những thế đi làm thêm lương chẳng bao nhiêu lại còn gánh nợ cho cậu Sáu cùng phòng thường xuyên ăn chực.

Buffet trai đẹp 5 món ở Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam: Số 1 ngon nhưng đáng đánh đòn - Ảnh 11.

Trương Minh Thụy - chàng trai số nhọ nhất phim

Trương Minh Thụy và Lạc Chỉ quen nhau khi học chung trường đại học. Minh Thụy là bạn cùng phòng với Hoài Nam và cũng là bạn cùng lớp tín chỉ văn bằng hai với Lạc Chỉ. Trương Minh Thụy từng thích Hứa Nhật Thanh, nhưng sau khi biết cô nàng chỉ lợi dụng mình để làm quen với Thịnh Hoài Nam, anh chàng đã chấp nhận dừng lại.

Buffet trai đẹp 5 món ở Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam: Số 1 ngon nhưng đáng đánh đòn - Ảnh 12.

Trương Minh Thụy từng thích Hứa Nhật Thanh nhưng cô nàng lại thích Thịnh Hoài Nam.

Thế nhưng, 'theo tình tình chạy, chạy tình tình theo', khi Hứa Nhật Thanh nhận ra tình cảm và thấu hiểu sự chân thành của anh, cô thích anh thì lúc đó con tim anh đã dõi về Lạc Chỉ.

Trương Minh Thụy ấm áp, nhiệt tình, hài hước, luôn biết nghĩ cho bạn bè, lại chân thành lương thiện. Chàng trai này luôn bầu bạn với Lạc Chỉ, cũng là cây cầu nối Thịnh Hoài Nam và Lạc Chỉ lại với nhau, hóa giải hiểu lầm cho hai người họ.

Buffet trai đẹp 5 món ở Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam: Số 1 ngon nhưng đáng đánh đòn - Ảnh 13.

Trương Minh Thụy luôn đứng giữa làm cây cầu cho Lạc Chỉ và Thịnh Hoài Nam

Trương Minh Thụy thích Lạc Chỉ, điều này chẳng ai chối cãi. Minh Thụy luôn nghĩ có nên tiến đến gần với Lạc Chỉ hay không, nhưng cuối cùng lại chẳng thể đi đến đích cuối cùng. Đối với Lạc Chỉ, Trương Minh Thụy vẫn chỉ là cậu bạn cùng lớp văn bằng hai, là người chung phòng với Thịnh Hoài Nam và là cậu bạn vui tính của mình.

5. Tần Thúc Ninh – nam nhân khiến người ta đau lòng

Tần Thúc Ninh là chàng trai hiện vẫn chưa xuất hiện trên phim, anh chàng là bạn cùng bàn của Thịnh Hoài Nam, đồng thời cũng là người yêu thầm Lạc Chỉ suốt bao năm dài. Thời gian Lạc Chỉ tương tư Thịnh Hoài Nam cũng là từng ấy năm Tần Thúc Ninh tương tư Lạc Chỉ. Lạc Chỉ lặng lẽ đi sau Thịnh Hoài Nam, Tần Thúc Ninh lặng lẽ đi sau Lạc Chỉ, in bóng lưng cô trong tuổi xuân của mình. Anh chàng cũng chính là người đứng đầu lớp Tự Nhiên, cùng kéo cờ với Lạc Chỉ khi cô xuất sắc đứng đầu lớp Xã Hội. Tuy nhiên khi ấy, chúng ta chỉ thấy một Lạc Chỉ với đôi mắt đượm buồn dõi theo hình bóng Thịnh Hoài Nam phía dưới.

Buffet trai đẹp 5 món ở Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam: Số 1 ngon nhưng đáng đánh đòn - Ảnh 14.

Góc nghiêng của Tần Thúc Ninh, xứng danh chàng trai đẹp nhất phim vì không làm tổn thương cô gái nào.

Tần Thúc Ninh cũng đã lấy hết can đảm của mình, tỏ tình với Lạc Chỉ trước khi anh chàng ra nước ngoài định cư. Suốt 3 năm cấp 3, Tần Thúc Ninh nhớ từng khoảnh khắc được nhìn thấy Lạc Chỉ, luôn lầm tưởng rằng ánh mắt ấy dành cho mình, nhưng mãi sau này mới biết, ánh mắt ấy chỉ dành cho duy nhất một Thịnh Hoài Nam. Thật đúng là ‘Trong mắt người tình ngỡ Tây Thi’. Khi Lạc Chỉ mải mê kiếm tình bóng hình Thịnh Hoài Nam mà chẳng hề hay, chỉ cần cô ngoảnh mặt lại cũng sẽ thấy có một Tần Thúc mải mê kiếm tìm hình bóng mình.

Thăm dò ý kiến

Bạn ấn tượng với mẫu nam nhân nào nhất của Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bộ phim Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam hiện lên sóng vào thứ Hai hàng tuần trên Tencent.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm