11 câu hỏi của khán giả Stranger Things cần giải đáp sau 2 năm "tắt đài": Số 4 khiến ai cũng tò mò

Lu, Theo Helino 13:30 04/07/2019

Nếu không giải đáp tường tận được 11 câu hỏi bên dưới, 2 năm chờ đợi series nổi tiếng nhà Netflix “Stranger Things” coi như công cốc.

Đối với các mọt phim nhà Netflix, Stranger Things là thương hiệu phim có lượng khán giả hùng hậu nhất và cũng đứng trong hàng ngũ các series ăn khách mang lại danh tiếng cho đế chế "ngựa ô" mới nổi này. Tính đến thời điểm hiện tại, đã gần hai năm kể từ khi mùa thứ hai được công chiếu hồi cuối tháng 10/2017. Tận hai năm sau, mùa thứ ba mới chính thức được "thả xích" sau thời gian bắt khán giả phải chờ đợi dài cổ. Cùng điểm qua loạt câu hỏi mà các fan hâm mộ đang chờ đợi để được giải đáp trong mùa cuối cùng này nhé!

1. Trùm cuối Mind Flayer định làm gì?

11 câu hỏi của khán giả Stranger Things cần giải đáp sau 2 năm tắt đài: Số 4 khiến ai cũng tò mò - Ảnh 1.

Nếu như bạn đã xem mùa hai thì ắt hẳn sẽ biết Mind Flayer là một con quái vật “siêu to siêu khổng lồ”. Khác với bọn quái vật tay sai Demogorgons hay Demodogs, Mind Flayer cực kì thông minh và gian xảo. Nó còn có khả năng lây nhiễm một loại virus, thôi thúc người bị nhiễm "lạc lối" trong thế giới tâm trí của nó. Will là nạn nhân khá đặc biệt, tuy cậu đã được giải cứu về thế giới thực, nhưng Mind Flayer vẫn có thể điều khiển tâm trí Will, khiến cậu nói dối với mọi người.

11 câu hỏi của khán giả Stranger Things cần giải đáp sau 2 năm tắt đài: Số 4 khiến ai cũng tò mò - Ảnh 2.

May mắn là Joyce, Nancy và Jonathan đã có thể cắt đứt mối liên hệ giữa Will và Mind Flayer bằng cách tăng nhiệt cực độ. Cộng thêm khả năng "đặc biệt" của Eleven, cô nàng đã đóng cánh cổng dẫn đến Upside Down trong phòng thí nghiệm Hawkins, đồng thời tiêu diệt luôn bè lũ tay sai của Mind Flayer. Tập cuối phần hai cũng hé lộ rằng con quái vật vẫn chưa chịu buông tha Hawkins và "cơn ác mộng" này đang quay trở lại, tung ra hàng loạt chiêu trò mới trong mùa 3.

2. Upside Down và thế giới thực vẫn được kết nối với nhau?

11 câu hỏi của khán giả Stranger Things cần giải đáp sau 2 năm tắt đài: Số 4 khiến ai cũng tò mò - Ảnh 3.

Cánh cổng đã được Eleven đóng lại, nhưng điều này không có nghĩa là Mind Flayer không còn là mối đe dọa. Tập cuối mùa hai cho thấy con quái vật này đã dùng sức mạnh tâm trí của mình dạo chơi một vòng Hawkins để thấy được từng người trong thế giới thực. Thêm vào đó, chính phủ Mỹ trong phim đã không thể thu thập hết xác của Demogorgons và Demodogs, nên chắc chắn xác của chúng sẽ đi vào chuỗi thức ăn, tạo điều kiện lây nhiễm virus tới nhiều sinh vật hoang dã, thậm chí là con người ở Hawkins, khiến cho việc Mind Flayer thiết lập kết nối chỉ còn là vấn đề sớm hay muộn.

3. Will đã được chữa hẳn khỏi loại virus?

11 câu hỏi của khán giả Stranger Things cần giải đáp sau 2 năm tắt đài: Số 4 khiến ai cũng tò mò - Ảnh 5.

Sau khi gần như bị chính người nhà mình "nướng chín", Will đã may mắn triệt tiêu hết virus trong người mình, thoát khỏi kiếp làm tay sai cho con quái vật Mind Flayer.Trải qua nhiều chuyện bất thường, giờ đây Will chỉ là một thiếu niên bình thường như bao người khác. Nhưng liệu cậu có bị con quái vật gian xảo kia nhắm đến một lần nữa hay không thì vẫn còn là ẩn số.

4. Phòng thí nghiệm Hawkins còn hoạt động không?

11 câu hỏi của khán giả Stranger Things cần giải đáp sau 2 năm tắt đài: Số 4 khiến ai cũng tò mò - Ảnh 7.

Phòng thí nghiệm nguy hiểm này của chính phủ Hoa Kỳ chỉ còn tí nữa đã khiến cả thế giới đi đến bờ diệt vong, may mắn nhờ Eleven thì chuyện đó đã không xảy ra. Sau đó báo chí nghi ngờ rằng đây chính là nơi chịu trách nhiệm cho cái chết của cô bạn xấu số Barb Holland. Phòng thí nghiệm Hawkins biến thành một scandal chính trị tầm cỡ quốc gia, bộ trưởng bộ Quốc phòng đã phải ra lệnh đóng cửa và niêm phong nó khỏi dân chúng. Nhưng biết đâu được, liệu một lần nữa sẽ có người đặt Hawkins vào tình cảnh lâm nguy?

5. Tiến sĩ Brenner còn sống?

11 câu hỏi của khán giả Stranger Things cần giải đáp sau 2 năm tắt đài: Số 4 khiến ai cũng tò mò - Ảnh 8.

Lần đầu tiên xuất hiện ở mùa một, tiến sĩ Brenner được giới thiệu là người điều hành phòng thí nghiệm Hawkins, chịu trách nhiệm biến những em bé có siêu năng lực như Eleven thành thứ "vũ khí sống" của Hoa Kỳ trong thời kỳ chiến tranh lạnh. Được Eleven gọi là bố, nhưng Brenner là nhân vật máu lạnh, không có khái niệm về đạo đức, suýt chút nữa khiến cô bé trở nên điên loạn không kiểm soát. Có vẻ như ông đã bị Demogorgon giết chết ở mùa một, nhưng phần hai thì chúng ta biết được ông ta vẫn còn sống, và sắp tới đây chúng ta sẽ biết được vai trò của ông như thế nào trong phần ba.

6. Kali là bạn hay thù?

Được giới thiệu ở mùa hai, Kali là một trong những đối tượng nghiên cứu của tiến sĩ Brenner, cô bé cũng phải trải qua những thí nghiệm tàn ác hệt như Eleven. Nếu như Eleven sở hữu năng lực di chuyển đồ vật bằng ý nghĩ, Kali lại có khả năng tạo ra ảo ảnh hoàn hảo trong mắt người được chỉ định. Hiệu nghiệm trên cả người thường lẫn người có siêu năng lực như Eleven. Nhờ năng lực này, cô đã trốn thoát khỏi phòng thí nghiệm Hawkins và tập hợp một băng nhóm để trả thù các nhân viên tại phòng thí nghiệm Hawkins.

11 câu hỏi của khán giả Stranger Things cần giải đáp sau 2 năm tắt đài: Số 4 khiến ai cũng tò mò - Ảnh 10.

Ở mùa hai, sau khi gặp được Eleven cả hai đã cùng nhau kết nghĩa chị em, Kali nhờ sức mạnh của Eleven để tìm ra nơi cư trú của một nhân viên khác của phòng thí nghiệm. Nhưng ngay khi Kali định giết ông ta, Eleven đã ngăn cô lại. Nhận ra mục đích của nhau quá khác biệt, Kali và Eleven đường ai nấy đi. Kali chưa được xác nhận sẽ trở lại phần ba hay không, nhưng sớm hay muộn gì chúng ta cũng sẽ gặp mặt nhân vật này một lần nữa.

7. Còn có đối tượng thí nghiệm nào của tiến sĩ Brenner ngoài kia?

11 câu hỏi của khán giả Stranger Things cần giải đáp sau 2 năm tắt đài: Số 4 khiến ai cũng tò mò - Ảnh 11.

Tới giờ chúng ta biết được Brenner đã nhận diện thành công ít nhất là hai đứa trẻ ông từng thí nghiệm, có nghĩa rằng ngoài kia còn có nhiều đối tượng nghiên cứu khác vẫn chưa được hé lộ. Theo như bản truyện của Stranger Things, chúng ta còn biết thêm được hai đối tượng khác là Three và Six. Khá chắc chắn rằng thí nghiệm của Brenner vẫn chưa dừng lại ở con số 11. Nếu như Kali có thể tìm thấy ông ta, khả năng cao là cô sẽ phải đối mặt với những đứa trẻ khác với siêu năng lực còn mạnh hơn cô và Eleven.

8. Cặp đôi trời sinh Eleven và Mike sẽ ra sao?

Điều khiến Stranger Things thành công đến vậy không chỉ nhờ yếu tố viễn tưởng hay hành động mà còn nhờ biết cách lồng ghép khéo léo tình yêu tuổi mới lớn vào câu chuyện. Từ lần đầu gặp mặt, Mike đã quan tâm đến Eleven theo cách rất đặc biệt, ở mùa hai chuyện tình này cũng có nhiều tiến triển xa hơn. Đặc biệt là tập cuối, cả hai cùng nhau khiêu vũ ở đêm dạ tiệc của trường và trao cho nhau một nụ hôn lãng mạn. Có thể mùa ba sẽ chứng kiến chuyện tình yêu của cả hai đơm hoa kết trái thì sao?

9. Vậy còn Lucas và Max?

Từ khi xuất hiện ở mùa hai, Max đã chiếm được cảm tình của nhiều khán giả khi là một cô gái tóc dài nhưng cá tính mạnh mẽ hơn cả lũ bạn con trai. Không ưa thích gì Hawkins lắm nhưng sau khi gặp nhóm bạn của Mike, cô bé đã hòa nhập rất tốt, có những đóng góp quan trọng cho nhóm.

Cuối mùa hai, chúng ta còn thấy Max cùng Lucas đi chơi với nhau, nhưng người anh kế của cô bé, Billy thì không hề ủng hộ vì Lucas là người da màu. Mối quan hệ giữa cô bé với Lucas vẫn chưa rõ ràng lắm ở phần hai. Hi vọng là ở phần ba, "mối tình gà bông" này sẽ có nhiều đất diễn hơn.

10. Billy Hargrove sẽ như thế nào ở phần 3?

11 câu hỏi của khán giả Stranger Things cần giải đáp sau 2 năm tắt đài: Số 4 khiến ai cũng tò mò - Ảnh 15.

Hai người này có vẻ sẽ "tán tỉnh" nhau trong phần ba.

Nếu như Mind Flayer là kẻ phản diện số một của Stranger Things, Billy chỉ chịu đứng nhì. Không chỉ phân biệt chủng tộc, hắn ta còn thích bắt nạt người khác, liên tục gây sự. Vì động tới nhóm của Mike nên cuối cùng Billy đã bị Max trừng trị thích đáng. Chúng ta không biết được Billy sẽ phát triển theo hướng nào nhưng dựa theo trailer của mùa ba, hướng đi đó sẽ không tốt đẹp cho lắm đối với Billy và mẹ của Mike. Thậm chí nhiều người còn đồn đoán Billy sẽ là đối tượng tiếp theo làm "tay sai" cho Mind Flyer. Nếu điều đó xảy ra, đây sẽ là một mùa cực kỳ "đen tối".

11. Joyce và Hopper sẽ đến với nhau?

11 câu hỏi của khán giả Stranger Things cần giải đáp sau 2 năm tắt đài: Số 4 khiến ai cũng tò mò - Ảnh 17.

Ngay từ mùa một, chúng ta đã thấy được có chút gì đó nảy sinh giữa Joyce và Hopper. Nhưng sang mùa hai, Joyce có bạn trai mới, trong khi Hopper phải chăm sóc cho Eleven nên tình cảm của cả hai không có cơ hội để tiến triển. Nhưng với mùa ba, bạn trai của Joyce thì đã "hi sinh anh dũng", Hopper cũng không còn phải bí mật che giấu Eleven. Cả hai dù gì cũng đã cùng nhau trải qua biết bao sóng gió giữa thị trấn kỳ lạ Hawkins, liệu tình cảm của họ có nảy nở hay không,? Hay những thử thách mới lại đến khi con quái vật Mind Flayer quay lại, đe dọa Hawkins một lần nữa?

Stranger Things mùa 3 sẽ chính thức lên sóng Netflix ngày 4/7/2019.

Thăm dò ý kiến

Bạn có háo hức với mùa ba sắp tới của siêu phẩm Stranger Things không ?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm