7 địa danh trên thế giới còn bí ẩn hơn “tam giác quỷ” Bermuda

Cẩm Mai, Theo Helino 13:44 01/04/2018

Tam giác Bermuda bị coi là bí ẩn bởi đã xảy ra những vụ tàu thuyền, máy bay mất tích cùng người, không để lại dấu vết. Nhưng vẫn có những nơi bị coi là bí ẩn hơn cả nó.

Dưới đây là 7 nơi khác trên thế giới bị coi là bí ẩn hơn tam giác Bermuda.

1. Khu vực 51

7 địa danh trên thế giới còn bí ẩn hơn “tam giác quỷ” Bermuda - Ảnh 1.

Khu vực 51 là được coi là nơi bí mật quân sự của Mỹ nằm tại phía nam bang Nevada, được canh gác cẩn mật, không ai được phép ra vào vượt qua hàng rào.

Người ta đồn đại Mỹ phát triển công nghệ ngoài hành tinh và từng giữ đĩa bay, người hành tinh khác ở đây. Nhất là giữ đĩa bay và người ngoài hành tinh sau vụ rơi UFO ở Roswell, Mexico năm 1947.

2. Thành phố đã mất Atlantis

7 địa danh trên thế giới còn bí ẩn hơn “tam giác quỷ” Bermuda - Ảnh 2.

Thành phố Atlantis được cho rằng phát triển phồn thịnh từ thời cổ đại, đã chìm xuống biển sâu sau trận động đất hay sóng thần và không ai biết vị trí của nó ở đâu.

Năm 1669, linh mục Athanasius Kircher đã vẽ tấm bản đồ, trong đó thành phố Atlantis nằm ngay trung tâm Đại Tây Dương. Tấm bản đồ có phương hướng đặc biệt, hướng nam đặt trên cùng.

Dù đã có bản đồ và ngành hải dương học, địa trắc bản đồ phát triển, nhưng vẫn chưa ai tìm thấy thành phố Atlantis. Nhiều người cho rằng, có lẽ các nhà hải dương học, tàu ngầm và tàu thăm dò đáy biển đã bỏ sót vùng đất "còn rộng hơn cả Lybia và châu Á gộp lại".

3. Núi Superstition

7 địa danh trên thế giới còn bí ẩn hơn “tam giác quỷ” Bermuda - Ảnh 3.

Theo truyện dân gian, có người tên Jacob Walts tìm thấy mỏ vàng khổng lồ ở núi Superstition, Phoenix, bang Arizona (Mỹ) nên quyết định giữ kín bí mật cho đến khi sắp qua đời mới tiết lộ bí mật cho một người.

Kể từ đó, nhiều người bất chấp nguy hiểm đi tìm mỏ vàng mà không thấy. Những người tìm vàng đều bị mất mạng. Những người khác lại đồn rằng con quỷ gọi là Tuar-Tums đang giữ kho báu trong núi.

4. Đường Nazca

7 địa danh trên thế giới còn bí ẩn hơn “tam giác quỷ” Bermuda - Ảnh 4.

Những hình thù kỳ lạ khắc trên bề mặt vỏ Trái đất ở giữa thị trấn Nazca và Palpa phía nam Peru, gồm khoảng 700 con vật có hình dạng hình học và đường thẳng, chỉ có thể nhìn thấy từ trên cao, gọi là đường Nazca.

Đường Nazca có niên đại khoảng 500 năm trước, nhưng không ai biết nền văn minh Nazca làm thế nào vẽ được những hình thù lớn đến như vậy.

5. Hồ Anjikuni

7 địa danh trên thế giới còn bí ẩn hơn “tam giác quỷ” Bermuda - Ảnh 5.

Cả ngôi làng 2.000 người Inuit, nằm bên hồ Anjikuni ở Nunavut, Canada, đã biến mất bí ẩn vào năm 1930.

Người thợ săn tên là Joe Labelle vào làng kiếm chỗ trú ẩn, đã bị sốc khi thấy rằng người dân và gia súc đã biến mất để lại thực phẩm, xe cộ và súng trường vì người ngoài hành tinh không cần đến những thứ đó.

Dù còn nhiều thực phẩm nhưng lại có 7 xác con chó bị chết đói. Không có dấu vết của cuộc tấn công. Cảnh sát không điều tra nguyên nhân.

Một số nhân chứng khẳng định đã nhìn thấy luồng ánh sáng kì lạ xuất hiện trên mặt hồ Anjikuni vào thời điểm dân làng mất tích.

6. Tam giác Brodgewater

7 địa danh trên thế giới còn bí ẩn hơn “tam giác quỷ” Bermuda - Ảnh 6.

Tam giác Bridgewater ở phía đông nam bang Massachusetts, Mỹ. Nhiều người từng nói đã thấy UFO và những dấu chân lạ to khổng lồ ở đây nhưng chưa ai có thể chứng thực và vẫn không có lời giải thích nào cho việc này.

7. Tam giác Bennington

7 địa danh trên thế giới còn bí ẩn hơn “tam giác quỷ” Bermuda - Ảnh 7.

Tam giác Bennington nằm phía tây nam bang Vermont (Mỹ). Tại đây từng xảy ra 5 vụ mất tích bí ẩn không giải thích được từ 1945 đến 1950, Paula Welden, 18 tuổi, sinh viên trường Cao đẳng Bennington, đã đi dạo vào ngày 1/12/1946 và không bao giờ trở lại.

Ba năm sau đó (cùng ngày), James E. Tetford bị số phận tương tự. Ông đã biến mất bí ẩn để lại hành lý trên xe buýt.

Những vụ việc như thế chưa được giải quyết và người ta đã đặt ra những giả thuyết khiến cho không ai dám đến khu vực này.

Nguồn bài và ảnh: Wander Luxe

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm