7 dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư cổ tử cung rất dễ nhầm lẫn với các bệnh khác mà hội con gái cần đặc biệt chú ý

Gà, Theo Helino 14:26 26/10/2018

Dù chỉ là một biểu hiện nhỏ trong cuộc sống hàng ngày cũng tuyệt đối không được chủ quan xem thường con gái nhé!

Không chỉ ung thư vú mà ung thư cổ tử cung cũng là một căn bệnh phổ biến có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của phái nữ. Theo thống kê trong những năm gần đây, tỷ lệ nữ giới mắc bệnh ung thư cổ tử cung đang ngày càng tăng cao. Các dấu hiệu nhận biết căn bệnh này thường không rõ ràng và rất dễ bị bỏ qua. Dưới đây là 7 dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư cổ tử cung mà bất kỳ cô nàng nào cũng phải nắm rõ để phát hiện bệnh kịp thời.

Đi tiểu không kiểm soát

Tình trạng tiểu nhiều, tiểu gấp... là một trong những triệu chứng có liên quan tới bệnh ung thư cổ tử cung. Đặc biệt, nếu nó đi kèm với biểu hiện tiểu khó, tiểu lắt nhắt, thỉnh thoảng còn có máu thì không nên chủ quan bỏ qua bởi đây là một dấu hiệu cảnh báo khối ung thư đã lan rộng ra ngoài cổ tử cung. Khi bạn thấy tình trạng này kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm thì cần chủ động đi khám bệnh ngay.

7 dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư cổ tử cung rất dễ nhầm lẫn với các bệnh khác mà hội con gái cần đặc biệt chú ý - Ảnh 1.

Đau vùng xương chậu

Vùng chậu đột nhiên đau dữ dội, lại kèm theo tình trạng xuất huyết bất thường có thể là một trong những dấu hiệu khả nghi cảnh báo ung thư cổ tử cung. Cơn đau này xuất hiện thường là do tế bào ung thư đã lan rộng tới vùng xương chậu nên con gái cần chú ý nếu bị đau xương chậu không phải trong thời điểm có kinh nguyệt. Ngoài ra, nếu thấy đau vùng xương chậu khi quan hệ hoặc khi đi tiểu cũng là một dấu hiệu cảnh báo nghiêm trọng mà bạn không nên xem thường.

7 dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư cổ tử cung rất dễ nhầm lẫn với các bệnh khác mà hội con gái cần đặc biệt chú ý - Ảnh 2.

Giảm cân đột ngột

Nếu gặp phải tình trạng này thì nên cẩn thận vì có thể khối ung thư đã phát triển đến giai đoạn cuối. Lúc này, bạn cần nhanh chóng đi khám ngay để tìm hướng điều trị bệnh kịp thời.

7 dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư cổ tử cung rất dễ nhầm lẫn với các bệnh khác mà hội con gái cần đặc biệt chú ý - Ảnh 3.

Vùng kín chảy máu bất thường

Bất kỳ một dấu hiệu chảy máu ở vùng kín nào cũng tuyệt đối không được chủ quan bỏ qua. Đặc biệt là những dấu hiệu như chảy máu sau khi quan hệ tình dục, chảy máu nặng trong chu kỳ kinh nguyệt, hay số ngày có kinh nguyệt kéo dài hơn bình thường... cũng đều có thể là các biểu hiện tiềm ẩn của ung thư cổ tử cung.

Vùng âm đạo tiết dịch màu trắng

Tiết dịch âm đạo là một hiện tượng bình thường ở phái nữ, tuy nhiên, nếu dịch này tiết ra bất thường như có màu xám đục, có mùi hôi, tiết nhiều hơn bình thường... thì không nên chủ quan xem thường. Bởi đây đều là những dấu hiệu có thể cảnh báo bệnh ung thư cổ tử cung hoặc các bệnh phụ khoa khác. Hơn hết, nếu thấy vùng âm đạo còn tiết ra dịch màu trắng, ban đầu chỉ ra ít, càng về sau càng tăng dần lại kèm theo hiện tượng dịch bị loãng hoặc nhầy thì cần chủ động đi khám ngay.

Chu kỳ kinh nguyệt thay đổi thất thường

Nếu thấy có hiện tượng rong kinh hay chu kỳ kinh nguyệt thay đổi thất thường hàng tháng thì không nên chủ quan xem thường. Bởi đây cũng có thể là một dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư cổ tử cung ở phái nữ.

7 dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư cổ tử cung rất dễ nhầm lẫn với các bệnh khác mà hội con gái cần đặc biệt chú ý - Ảnh 5.

Đau rát sau khi quan hệ

Sau khi quan hệ tình dục, nếu con gái thấy có hiện tượng đau rát âm ỉ ở vùng kín thì đó là một dấu hiệu cảnh báo bộ phận sinh dục của bạn đang bị tổn thương, và nó cũng có thể là biểu hiện của bệnh ung thư cổ tử cung.

7 dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư cổ tử cung rất dễ nhầm lẫn với các bệnh khác mà hội con gái cần đặc biệt chú ý - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14