7 dấu hiệu bất thường mà nhiều người chủ quan bỏ qua nên gây không ít rắc rối cho sức khỏe

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 14:40 04/08/2017

Nếu có các dấu hiệu này thì cần lưu ý theo dõi để chữa trị kịp thời bạn nhé.

Khó ngủ

Thường xuyên khó ngủ có thể là dấu hiệu của vấn đề về tâm thần như trầm cảm, chứng rối loạn lo âu... Ngoài ra, theo National Sleep Foundation thì chứng mất ngủ cũng có thể liên quan đến nhiều bệnh trạng khác như hen suyễn, viêm khớp hoặc một số vấn đề nội tiết như cường giáp...

Do đó, nếu tình trạng mất ngủ diễn ra liên tục thì bạn cần đi khám ngay để chữa trị kịp thời không gây hại cho sức khỏe.

7 dấu hiệu bất thường mà nhiều người chủ quan bỏ qua nên gây không ít rắc rối cho sức khỏe - Ảnh 1.

Dễ cáu gắt

Nếu cả ngày lúc nào bạn cũng cảm thấy bực bội, nản lòng và dễ đổ quạu với bất cứ ai. Đó là một trong những dấu hiệu cho thấy sức khỏe tâm thần của bạn có vấn đề.

Đặc biệt, nếu bỗng dưng bạn không còn thích thú với những sở thích trước đây hoặc hạn chế giao tiếp với người khác thì nên đi gặp bác sĩ ngay để bệnh không chuyển biến nặng hơn bạn nhé.

7 dấu hiệu bất thường mà nhiều người chủ quan bỏ qua nên gây không ít rắc rối cho sức khỏe - Ảnh 2.

Mệt mỏi

Thường xuyên mệt mỏi cũng là 1 dấu hiệu không nên bỏ qua. Đặc biệt, ngay cả khi bạn không làm việc gì quá nặng nhọc mà cơ thể vẫn rã rời thì bạn cần lưu ý ngay.

Theo Tiến sĩ Carolyn Dean, một chuyên gia sức khoẻ phụ nữ cho rằng thiếu năng lượng hoặc mất cân bằng hormon cũng có thể gây mệt mỏi. Và nếu bạn bỏ qua, lâu dài có thể dẫn đến các vấn đề sức khoẻ khác bao gồm bệnh tim mạch và tiểu đường.

7 dấu hiệu bất thường mà nhiều người chủ quan bỏ qua nên gây không ít rắc rối cho sức khỏe - Ảnh 3.

Táo bón

Táo bón là triệu chứng nhiều bạn phớt lờ nhất bởi nghĩ rằng nó chẳng nguy hại gì quá nhiều cho sức khỏe. Thế nhưng, thời gian phân càng ứ đọng lâu thì càng sinh ra nhiều vi khuẩn tấn công đường ruột nhé.

Đặc biệt, táo bón cũng là dấu hiệu cho biết sự trao đổi chất trong cơ thể đang bị đình trệ và dẫn đến sự vận động ruột bị chậm theo. Bị táo bón lâu ngày cũng dẫn đến nguy cơ cao mắc bệnh trĩ.

Do đó, nếu triệu chứng táo bón mới bắt đầu xuất hiện thì bạn không nên chủ quan mà phải chữa trị ngay để bảo vệ sức khỏe về sau tốt hơn.

7 dấu hiệu bất thường mà nhiều người chủ quan bỏ qua nên gây không ít rắc rối cho sức khỏe - Ảnh 4.

Rụng tóc

Rụng tóc có thể là một dấu hiệu cho thấy quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra không suôn sẻ. Bởi nếu tuần hoàn trong cơ thể bị chậm lại thì dưỡng chất sẽ không đến đủ để nuôi tóc nên tóc nhanh lão hóa và rụng đi.

Ngoài ra, rụng tóc cũng có thể do căng thẳng gây ra. Do đó, nếu bỗng dưng bị rụng tóc bất thường thì bạn cũng nên lưu ý chữa trị ngay. Nếu tình trạng không giảm thì phải đi khám để phát hiện bệnh kịp thời bạn nhé.

7 dấu hiệu bất thường mà nhiều người chủ quan bỏ qua nên gây không ít rắc rối cho sức khỏe - Ảnh 5.

Xuất hiện nốt ruồi lạ

Nốt ruồi bỗng nhiên xuất hiện thì bạn cần phải lưu ý ngay. Bởi có thể đó là dấu hiệu của ung thư da do các tia tử ngoại mặt trời gây ra. Đặc biệt, nếu nốt ruồi đó có sự thay đổi về kích thước và màu sắc thì khả năng đó là khối u ác tính rất cao. Tuy nhiên, nếu lưu ý và đi khám kịp thời thì khả năng chữa bệnh thành công sẽ rất cao.

7 dấu hiệu bất thường mà nhiều người chủ quan bỏ qua nên gây không ít rắc rối cho sức khỏe - Ảnh 6.

Móng tay dễ gãy

Cũng giống như tóc, móng tay cũng là một bộ phận phản ánh tình trạng sức khoẻ tổng thể. Những bất thường về móng tay có thể là dấu hiệu của các bệnh ngoài da, nấm móng, bệnh nhiễm trùng hoặc bệnh về tuyến giáp. Do đó, nếu có bất kỳ sự thay đổi nào về móng, đặc biệt là móng dễ gãy hơn thì bạn cần đi khám ngay chứ đừng đợi quá lâu thì sẽ rất khó chữa đấy.

7 dấu hiệu bất thường mà nhiều người chủ quan bỏ qua nên gây không ít rắc rối cho sức khỏe - Ảnh 7.

Nguồn: Thelist

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm