7 chủng tộc ngoài hành tinh "bá đạo" nhất MCU: Mạnh nhất không phải Thanos đâu nha!

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 07:02 29/01/2019

Từng đánh bại cả Hulk bằng tay không nhưng Thanos vẫn chưa thuộc chủng tộc ngoài hành tinh "bá đạo" nhất MCU.

So với cách đây 10 năm, MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel) đã có sự phát triển vượt quá ranh giới Trái đất. Nhờ vào loạt phim Thor Guardians of the Galaxy mà các nhà làm phim tha hồ đưa những chủng tộc ngoài hành tinh "bá đạo" từ truyện tranh lên màn ảnh rộng. Cuộc chiến của các siêu anh hùng ngày một khó khăn khi kẻ thù dần mạnh lên.

1. Kree

7 chủng tộc ngoài hành tinh bá đạo nhất MCU, mạnh nhất không phải Thanos đâu nha! - Ảnh 1.

Người Kree từng xuất hiện trong Guardians of the Galaxy (2014) với nhân vật Ronan (Lee Pace) và sẽ tiếp tục trở lại trong Captain Marvel sắp tới. Họ là những người cao quý và luôn tuân theo những truyền thống cổ xưa. Và một trong số đó chính là khám phá và chinh phục những vùng đất mới.

Kree mạnh hơn, "trâu bò" hơn và sống lâu hơn con người như hầu hết các chủng tộc ngoài hành tinh trong MCU. Họ sở hữu công nghệ tiên tiến tới mức có thể du hành đến Trái đất khi nhân loại còn đang... săn bắt hái lượm. Kree có thể chỉnh sửa DNA để tạo một nhóm người mới sở hữu siêu năng lực là Inhumans. Nhiều khả năng, đây cũng là nguồn gốc sức mạnh của Carol Danvers (Brie Larson).

2. Flora Colossus

7 chủng tộc ngoài hành tinh bá đạo nhất MCU, mạnh nhất không phải Thanos đâu nha! - Ảnh 2.

Thay vì cái tên nghe có vẻ "hổ báo" này thì người xem có thể gọi họ bằng Groot cho thân thiện. Trong nguyên tác, Groot (Vin Diesel) là một thành viên thuộc chủng tộc Flora Colossus "bá đạo". Họ có thể kéo dài hoặc rút lại tay chân tùy ý hay thậm chí cắt bỏ từng phần của cơ thể nếu cần thiết. Groot còn có thể hồi sinh từ một nhánh cây nhỏ hay dùng cơ thể để làm vũ khí hoặc nhà ở. Nếu là fan cứng của MCU thì bạn hẳn cũng biết anh chàng này đáng sợ cỡ nào một khi đã tức giận.

3. Inhumans

7 chủng tộc ngoài hành tinh bá đạo nhất MCU, mạnh nhất không phải Thanos đâu nha! - Ảnh 3.

Inhumans không hẳn là chủng tộc ngoài hành tinh khi có nguồn gốc là con người được cấy ghép DNA ngoại lai. Họ được tạo ra khi Kree đến Trái đất từ 1000 năm trước và tiến hành các thí nghiệm nhằm xây dựng lực lượng quân đội. Kree thất bại và bỏ đi, nguồn DNA của Inhumans tiếp tục được lưu truyền trên Trái đất cũng như một vương quốc bí mật tại Mặt trăng. Những ai từng xem qua Agents of S.H.I.E.L.D đều biết chủng tộc này ghê gớm ra sao khi Daisy Johnson (Chloe Bennet) có thể làm rung chuyển Trái đất còn một lời thì thầm của Blackbolt (Anson Mount) có thể phá nát hành tinh.

4. Titans

7 chủng tộc ngoài hành tinh bá đạo nhất MCU, mạnh nhất không phải Thanos đâu nha! - Ảnh 4.

Được đặt tên theo hành tinh quê nhà, Titans là chủng tộc to lớn với làn da màu tím. Là người cuối cùng của giống loài, Thanos (Josh Brolin) lên kế hoạch "cân bằng dân số" để không hành tinh nào rơi vào nạn tuyệt chủng như Titans trước đây. Tuy phần lớn sức mạnh của gã đến từ Găng tay Vô cực nhưng nên nhớ rằng Thanos vẫn có thể đánh bại Hulk (Mark Ruffalo) bằng tay không một cách chóng vánh. Ngoài ra, tuổi thọ của Titans tới giờ vẫn còn là một ẩn số.

5. Asgardians

7 chủng tộc ngoài hành tinh bá đạo nhất MCU, mạnh nhất không phải Thanos đâu nha! - Ảnh 5.

Trong MCU, Asgardians là chủng tộc ngoài hành tinh được con người tôn thờ là các vị thần Bắc Âu. Theo Loki (Tom Hiddleston), họ có thể sống lâu đến 5000 năm và sở hữu cơ thể siêu cứng cáp. Đơn cử là Thor (Chris Hemsworth) vẫn bình an vô sự khi rơi xuống từ độ cao hàng chục nghìn mét trong The Avengers (2012) hay dùng tay không đấm nát phi thuyền trong Thor: Ragnarok (2017).

Thậm chí, Thor hay Hela (Cate Blanchett) còn có thể điều khiển được những sức mạnh bá đạo như sấm sét hay lửa,... Tới giờ, Thor là siêu anh hùng duy nhất đả thương được Thanos chỉ trong một đòn đánh.

6. Elders

7 chủng tộc ngoài hành tinh bá đạo nhất MCU, mạnh nhất không phải Thanos đâu nha! - Ảnh 6.

Dù không có quá nhiều đất diễn trong MCU nhưng nguồn gốc trong truyện tranh của Elders khá "bá đạo". The Grandmaster (Jeff Goldblum) hay The Collector (Benicio del Toro) là những kẻ sống sót cuối cùng của một chủng tộc cổ đại có tuổi thọ ngang bằng với vũ trụ. Sinh ra từ khi vũ trụ được hình thành, cả hai sống gần như bất tử qua mọi biến cố suốt hàng tỉ năm trời. Rõ ràng, họ có những sức mạnh bí ẩn mà không ai có thể ngờ tới.

7. Celestials

7 chủng tộc ngoài hành tinh bá đạo nhất MCU, mạnh nhất không phải Thanos đâu nha! - Ảnh 7.

Celestials là chủng tộc mạnh nhất MCU cho đến thời điểm hiện tại. Nhóm Guardians of the Galaxy xém tí thì chết sạch trong lúc chiến đấu với Ego (Kurt Russell) nếu không nhờ Peter Quill (Chris Pratt) cũng sở hữu nguồn gốc tương tự. Chúng là những sinh vật cổ đại được sinh ra từ chính năng lượng của vũ trụ.

Chiếc đầu bị chặt của Celestials khổng lồ tới mức The Collector có thể khai thác khoáng sản trong suốt hàng nghìn năm. Trong khi đó, Ego có thể tự biến thành một hành tinh rồi dùng hình người thế thân đi "gieo hạt" khắp vũ trụ. Từ đó, gã có thể thống trị mọi nơi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm