7 chi tiết ở Frozen dễ bị bỏ qua, thực chất ẩn chứa ý nghĩa lớn: Kẻ phản diện được "spoil" từ đầu phim, sốc nhất trò đùa 18+ siêu nhạy cảm!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 22:00 08/12/2021

Những khán giả xem Frozen nhiều lần hẳn cũng không thể phát hiện được hết những chi tiết này!

Không phải ngẫu nhiên mà khi ra mắt, Frozen trở thành phim hoạt hình có doanh thu cao nhất lịch sử Hollywood. Không chỉ mang đến những nhân vật mới huyền thoại, Frozen còn là một bộ phim chỉn chu từ nội dung, hình ảnh và âm nhạc. Xuyên suốt bộ phim, ekip đã cài cắm rất nhiều tình tiết "ẩn mình" mà không phải khán giả nào cũng có thể phát hiện trong lần xem đầu tiên.

1. Câu hát "lần đầu tiên trong cuộc đời này" của Anna ám chỉ kẻ phản diện ngay và luôn!

Ở đầu phim, cô nàng Anna đã có lời hát "Lần đầu tiên trong cuộc đời này, không điều gì cản đường em". Tuy nhiên ngay sau đó, Anna đã phải khựng lại vì nhìn thấy Hans - tình "sét đánh" của cô nàng và cũng là tên phản trắc, xấu xa có ý đồ mưu hại vương quốc. Việc Hans phá ngang câu hát này của Anna chính là sự ám chỉ đầy tinh tế của nhà làm phim, rằng Hans sẽ trở thành kẻ phản diện, phá rối trong tương lai.

2. Thực tế, hành động của Hans cũng ám chỉ khá rõ ràng về khao khát cướp quyền thống trị vương quốc Arendelle

Trong cảnh phim này, hắn ta hát "Anh đã dành cả cuộc đời để tìm một chốn cho riêng mình", đồng thời bàn tay ngầm chỉ vào thành phố Arendelle. Hành động này ám chỉ rằng Hans muốn thâu tóm lấy vương quốc này cho riêng mình.

3. Cô nàng Anna cũng đã đến cửa hàng và phòng xông hơi "Wandering Oaken's" trong phim. Thực chất, cái tên này là một trò đảo chữ tinh nghịch của từ "Naked Norwegian's" (Người Na Uy Khỏa Thân)

7 chi tiết ở Frozen dễ bị bỏ qua, thực chất ẩn chứa ý nghĩa lớn: Kẻ phản diện được spoil từ đầu phim, sốc nhất trò đùa 18+ siêu nhạy cảm! - Ảnh 3.

4. Frozen sử dụng chữ Rune cổ vô cùng chính xác vì Disney đã tham vấn với Jack Crawford - một nhà nghiên cứu hàng đầu về ngôn ngữ này

7 chi tiết ở Frozen dễ bị bỏ qua, thực chất ẩn chứa ý nghĩa lớn: Kẻ phản diện được spoil từ đầu phim, sốc nhất trò đùa 18+ siêu nhạy cảm! - Ảnh 4.

5. Có 1 cảnh phim khi 2 người đàn ông cãi nhau về hướng xếp củi (vỏ cây úp xuống hay hướng lên). Đây là chi tiết ám chỉ 1 sự kiện từng xảy ra tại Na Uy năm 2013

7 chi tiết ở Frozen dễ bị bỏ qua, thực chất ẩn chứa ý nghĩa lớn: Kẻ phản diện được spoil từ đầu phim, sốc nhất trò đùa 18+ siêu nhạy cảm! - Ảnh 5.

Năm 2013 tại Na Uy, người dân đã cãi nhau vô cùng căng thẳng về... cách xếp củi sao cho hợp lý. Cuộc "đối đầu" này căng thẳng đến độ nó đã trở thành một phần văn hóa của đất nước này. Vì Frozen lấy cảm hứng phần nhiều từ Na Uy, chi tiết này đã được thêm vào phim.

6. Những bức tranh trong Frozen đều được ekip họa lại từ các tác phẩm hội họa nổi tiếng của thế giới

7 chi tiết ở Frozen dễ bị bỏ qua, thực chất ẩn chứa ý nghĩa lớn: Kẻ phản diện được spoil từ đầu phim, sốc nhất trò đùa 18+ siêu nhạy cảm! - Ảnh 6.

7. Trong một cảnh phim giữa Kristoff và Anna, anh chàng này đã hỏi Anna về "cỡ chân" của Hans. Thực chất ở phương Tây, cỡ chân thường mang ý nghĩa ám chỉ cả... kích cỡ "cậu nhỏ". Đây thực chất là một trò đùa 18+ mà chỉ người lớn mới hiểu khi xem Frozen

7 chi tiết ở Frozen dễ bị bỏ qua, thực chất ẩn chứa ý nghĩa lớn: Kẻ phản diện được spoil từ đầu phim, sốc nhất trò đùa 18+ siêu nhạy cảm! - Ảnh 7.

Cô nàng Anna cũng trả lời lại rằng "Cỡ chân không quan trọng", nhưng liệu mọi người có hiểu ẩn ý đằng sau không?

Nguồn ảnh: Disney

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm