Té ra đây là cách phim Aladdin thực hiện cảnh "thảm bay" siêu ảo: Sự thật khác xa mọi người nghĩ, nhìn hậu trường muốn "tiền đình"!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 12:12 08/12/2021

Đúng là Hollywood bây giờ có thể đánh lừa được mọi người một cách dễ dàng, và cảnh phim này ở Aladdin là một ví dụ.

Là một trong số những bộ phim điện ảnh live-action chuyển thể từ cổ tích thành công nhất, bom tấn Aladdin của Disney khiến khán giả mê mệt không chỉ nhờ nội dung, âm nhạc đặc sắc mà còn bởi hình ảnh, kỹ xảo xuất sắc. Một trong những phân đoạn lãng mạn, ngọt ngào nhất trong Aladdin chính là phân đoạn khi nam chính đưa công chúa Jasmine lên chiếc thảm bay và ca khúc A Whole New World cất lên. Họ cùng nhau "đu đưa" khắp nơi trên bầu trời rộng lớn, ngắm nhìn thành phố và có những pha "bốc đầu" gây choáng. Với phần hình ảnh xuất sắc và choáng ngợp như vậy, ekip đã làm thế nào ở hậu trường?

Phân đoạn A Whole New World của Aladdin với chiếc thảm bay thần kỳ

Nhiều khán giả có lẽ sẽ lầm tưởng rằng 2 diễn viên chính Naomi Scott và Mena Massoud chỉ cần ngồi im và diễn trước màn hình xanh, sau đó bầu trời đêm lấp lánh cùng quang cảnh thành phố sẽ được lồng vào ở khâu hậu kỳ. Tuy nhiên, điều này lại khác rất nhiều so với thực tế! Chiếc thảm bay màu nhiệm ở hậu trường Aladdin thực ra "tinh xảo", cầu kỳ và hoành tráng hơn trên phim nhiều!

Trong một số hình ảnh hậu trường của Aladdin, có thể thấy thay vì được ngồi trên một chiếc thảm thực sự, 2 diễn viên chính đã được "cưỡi" một chiếc máy đồ sộ, to lớn được điều khiển bằng công nghệ tinh xảo. Để trèo lên được thiết bị này, ekip còn phải dùng đến thang. Đáng chú ý, dường như cả 2 đều không có đồ bảo hộ trên thiết bị rất "chông chênh" ấy, ai sợ độ cao chắc khó mà diễn nổi!

"Tấm thảm" ở hậu trường hóa ra là một thiết bị chuyển động khổng lồ, có phần "đệm" cho các diễn viên cũng cử động nhịp nhàng giống hệt một tấm vải đang bay phấp phới trong không gian. Nhờ vậy, các diễn viên mới có sự "đu đưa" phù hợp khi đang thực hiện cảnh quay này.

Đây hẳn là một trải nghiệm quay phim có 1-0-2 với các diễn viên của Aladdin. Bằng chứng là cặp đôi chính của phim cũng có nhiều khoảnh khắc vui vẻ, hài hước trên phim trường.

Té ra đây là cách phim Aladdin thực hiện cảnh thảm bay siêu ảo: Sự thật khác xa mọi người nghĩ, nhìn hậu trường mà muốn tiền đình! - Ảnh 6.

Nữ chính Naomi Scott có vẻ cũng vui vẻ quá!

Nhìn hậu trường của cảnh phim ngoạn mục này mới thấy, hóa ra công nghệ làm phim đã đạt tới mức "thần kỳ", đánh lừa được khán giả ngoạn mục như thế này. Việc sử dụng những thiết bị công phu, cầu kỳ cũng cho thấy tâm huyết và mức độ đầu tư của Disney trong việc mang đến tác phẩm live-action chỉn chu nhất cho khán giả.

Nguồn ảnh: Disney

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm