7 câu hỏi gây lú ở Extraordinary You: Giờ tìm nam chính còn khó hơn "Duk Sun tìm chồng" ở Reply 1988?

CHIMMY, Theo Helino 19:14 16/11/2019

Gây loạn óc khi có tới bốn "dòng thời gian" xoay quanh các nhân vật chính, Extraordinary You dù chỉ còn hai tập phim nhưng vẫn đủ khiến khán giả nhiều khi nhìn vào hư không mà tự hỏi: "Chuyện gì vừa xảy ra?".

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim. Độc giả vui lòng cân nhắc trước khi đọc.

Để giải thích tất tần tật về những sự thật, thuyết âm mưu cùng hai trạng thái đối lập của các nhân vật trong Extraordinary You (Cậu Thật Phi Thường), một cuốn sách dày cộp chưa chắc đã là đủ. Xoay mòng mòng khán giả khi xuất hiện tới hai lần "shadow" (bóng tối/hậu trường) và stage (sân khấu) trong đồng thời hai cuốn truyện "Đăng Tiêu" và "Bí Mật", kết cục cho những nhân vật từ chính tới phụ vẫn còn là điều mơ hồ dù chỉ còn duy nhất hai tập cuối cùng.

Hai tập 13, 14 vừa qua đã tiết lộ thêm vô số những sự thật bất ngờ về số phận của các nhân vật, tiêu biểu là tình tiết liên quan đến cái chết của Eun Dan Oh (Kim Hye Yoon) trong "stage" của Đăng Tiêu. Vậy cuối cùng, khán giả đã có thêm những manh mối gì để dự đoán kết thúc?

7 câu hỏi gây lú ở Extraordinary You: Giờ tìm nam chính còn khó hơn Duk Sun tìm chồng ở Reply 1988? - Ảnh 1.

Tội lỗi lớn nhất của Extraordinary You chính là khiến khán giả loạn óc.

1. Chết ở "shadow" khác thế nào khi chết ở "stage"?

Sau nhiều nghi ngờ cùng đồn đoán về cái chết của các nhân vật trong truyện tranh, tập 14 của Extraordinary You đã cho khán giả thấy được một câu trả lời toàn diện khi nhắc đến cái chết trong truyện. Cụ thể, Tiên Mực Khô và Baek Jun Hyun (Baek Hyun Seung) - em trai của Baek Kyung chính là hai người biết quy luật của cái chết trong thế giới truyện tranh. Nếu như chết trong "shadow", nhân vật đó sẽ được xuất hiện trở lại với một vai trò hoàn toàn mới, đồng thời quên hết những kí ức đã có từ trước tới nay và quay trở lại vào trạng thái "không tự nhận thức".

7 câu hỏi gây lú ở Extraordinary You: Giờ tìm nam chính còn khó hơn Duk Sun tìm chồng ở Reply 1988? - Ảnh 2.

Baek Kyung đã được Tiên Mực Khô nói về quy luật chết trong thế giới truyện tranh.

Còn nếu chết trong "stage", đó cũng chính là hồi kết của nhân vật, biến mất khỏi truyện tranh. Đó cũng là điều lí giải cho việc Soo Hyang - người yêu của Tiên Mực Khô trong Đăng Tiêu đã bị Baek Kyung giết tới hai lần. Cũng như việc Ha Roo trước đây đã mất hết kí ức và có vai trò mới trong Bí Mật bên cạnh Baek Kyung.

7 câu hỏi gây lú ở Extraordinary You: Giờ tìm nam chính còn khó hơn Duk Sun tìm chồng ở Reply 1988? - Ảnh 3.

Soo Hyang chết hai lần trong thế giới Đăng Tiêu.

2. Baek Kyung có hoàn toàn là phản diện?

Đây chính là câu hỏi khó nhất của những khán giả yêu thích Extraordinary You hiện tại. Nếu như trong Đăng Tiêu, Baek Kyung cho đến giờ phút này vẫn là một nhân vật phản diện tiêu biểu - chưa từng xuất hiện phần "tự nhận thức" dù Dan Oh và Ha Roo đều đã có kế hoạch thay đổi cốt truyện, Baek Kyung của Bí Mật lại khiến khán giả mơ hồ với tính cách trong "shadow" thực sự của mình.

7 câu hỏi gây lú ở Extraordinary You: Giờ tìm nam chính còn khó hơn Duk Sun tìm chồng ở Reply 1988? - Ảnh 4.

Baek Kyung của Đăng Tiêu lại khá có tính chiếm hữu Ha Roo?

Trong phân đoạn cuối tập 14, sau khi biết được quy luật chết trong truyện tranh, Baek Kyung đã đau đớn mà kéo mặt nạ cấp dưỡng oxy của Eun Dan Oh. Điều này có thể lí giải ra hai hướng: Baek Kyung ích kỉ và muốn mọi chuyện diễn ra như đúng quy luật vốn dĩ của nó khi không thể tách rời Eun Dan Oh và Baek Kyung, nhưng cũng có thể đó là suy luận của Baek Kyung - cho đó là cách duy nhất cứu Eun Dan Oh khỏi kết cục chết chóc như trong Đăng Tiêu.

7 câu hỏi gây lú ở Extraordinary You: Giờ tìm nam chính còn khó hơn Duk Sun tìm chồng ở Reply 1988? - Ảnh 5.

Eun Dan Oh ra đi không một lời từ biệt cũng giống hệt với trường hợp của Ha Roo buổi ở bể bơi.

Từ trước tới nay, những gì xảy ra trong Đăng Tiêu và Bí Mật đều gần như y hệt, thậm chí là cả lời thoại, chưa kể "shadow" của Bí Mật lại có những điểm tương đồng với chính "stage" của Đăng Tiêu. Chính vì vậy, việc kết luận Baek Kyung ở "shadow" có đúng là kẻ tội đồ hay không vẫn là câu hỏi bỏ ngỏ.

7 câu hỏi gây lú ở Extraordinary You: Giờ tìm nam chính còn khó hơn Duk Sun tìm chồng ở Reply 1988? - Ảnh 6.

Baek Kyung đáng thương hay đáng trách?

3. Em trai của Baek Kyung và người yêu của Tiên Mực Khô liệu có vai trò lớn hay không?

Cho đến tập 14, Baek Jun Hyun và Soo Hyang đã bắt đầu có sự xuất hiện rõ nét trong bức tranh toàn cảnh của thế giới Bí Mật. Nếu như Baek Jun Hyun biết đến sự tồn tại của Đăng Tiêu hay vẫn nhớ tới quá khứ như Tiên Mực Khô, Soo Hyang lại có cảm giác gắn kết với Tiên Mực Khô trong Bí Mật.

7 câu hỏi gây lú ở Extraordinary You: Giờ tìm nam chính còn khó hơn Duk Sun tìm chồng ở Reply 1988? - Ảnh 7.

Baek Kyung đã tới tìm gặp Soo Hyang.

Trong tập 14, Baek Kyung đã có ý định hỏi dò về Soo Hyang trước khi bị Tiên Mực Khô ngăn lại, cũng như sau đó biết rõ về việc mình chính là nguyên nhân cho cái chết của Soo Hyang. Trong khi đó, Baek Jun Hyun ngoài việc khẳng định một lần nữa về cái chết trong truyện tranh cho anh trai, lại chưa có thêm bất cứ vai trò rõ ràng nào hết dù là một trong những thế hệ đầu tiên có thể tự nhận thức được bản thân mình.

7 câu hỏi gây lú ở Extraordinary You: Giờ tìm nam chính còn khó hơn Duk Sun tìm chồng ở Reply 1988? - Ảnh 8.

Và bị Tiên Mực Khô ngăn chặn.

4. Liệu Ha Roo đã bao giờ thay đổi phân cảnh thành công?

Cho đến giờ phút này, việc thay đổi cốt truyện rõ nhất của Ha Roo chính là khi được xuất hiện trở lại trong bảng cast nhân vật của Bí Mật, cho dù chỉ là nhân vật phụ xuất hiện bên cạnh Baek Kyung. Trong tập 14, lời khẳng định cho việc Ha Roo có thể thay đổi phân cảnh đã được chứng minh lần nữa, thay đổi được một phần nào đó, nhưng cho đến cuối cùng ý định của tác giả vẫn sẽ xảy ra.

7 câu hỏi gây lú ở Extraordinary You: Giờ tìm nam chính còn khó hơn Duk Sun tìm chồng ở Reply 1988? - Ảnh 9.

Bệnh án của Ha Roo cầm trên tay cùng với bệnh án của Da Oh là của bà Joo Da.

Hơn nữa, khi thay đổi cốt truyện, Ha Roo và Dan Oh đã cùng lúc thay đổi số phận của các nhân vật khác, kể cả những người đã tự nhận thức - Baek Kyung và hội chưa tự nhận thức - bà của Joo Da, Cha Sae Mi hay chuyện cầu hôn của cặp đầu gấu cùng lớp. Dù đã thay đổi trong phân cảnh được Dan Oh nhìn thấy trước cốt truyện, phân đoạn đó vẫn sẽ xảy ra trong một khung thời gian khác, bối cảnh khác, và trên hết - nó vẫn sẽ xảy ra mà không thể ngăn chặn.

7 câu hỏi gây lú ở Extraordinary You: Giờ tìm nam chính còn khó hơn Duk Sun tìm chồng ở Reply 1988? - Ảnh 10.

Phần cốt truyện đã được Eun Dan Oh nhìn thấy trước đó.

5. Dan Oh có thực sự được "reboot" sau khi mất ở "shadow" trong tập 14?

Điều không ai ngờ đến nhất chính là việc Dan Oh đã chết trong "shadow" của Bí Mật, đồng thời xuất hiện như một người lạ - giống như Ha Roo ngày trước ngay sau phân cảnh mới nhất của cặp Nam Joo và Joo Da. Như vậy, tình tiết trong tập 14 đã phần nào có thể kết luận Dan Oh thực sự đã chết vì Baek Kyung đã bỏ mặt nạ dưỡng khí ra, được đưa trở lại với một vai trò mới trong Bí Mật.

7 câu hỏi gây lú ở Extraordinary You: Giờ tìm nam chính còn khó hơn Duk Sun tìm chồng ở Reply 1988? - Ảnh 11.

Baek Kyung đã bỏ mặt nạ của Eun Dan Oh ra trong "shadow".

7 câu hỏi gây lú ở Extraordinary You: Giờ tìm nam chính còn khó hơn Duk Sun tìm chồng ở Reply 1988? - Ảnh 12.

Logic cho phân cảnh này khá lạ so với nhân vật của Baek Kyung.

Tuy nhiên, phân cảnh khán giả cho rằng Baek Kyung đã giết Dan Oh trong Bí Mật vẫn còn nhiều điểm bất hợp lí. Sau khi tháo mặt nạ dưỡng khí, Baek Kyung ra ngoài trong trạng thái thất thần - nguyên do ra sao đã được đặt ở mục hai của bài viết. Tuy nhiên, khi Ha Roo trở vào, điện tâm đồ của Dan Oh vẫn còn ổn định trong một thời gian khá dài, đủ để Ha Roo bày tỏ nỗi lòng trước khi phát tín hiệu báo cơ thể "dừng hoạt động".

Hơn nữa, mặt nạ dưỡng khí của Dan Oh đã nằm trở lại ngay ngắn trên mặt, thay vì đang bị tháo rời trước khi Baek Kyung bước ra khỏi phòng bệnh. Eun Dan Oh là người khiến Baek Kyung nhớ đến mẹ, là người duy nhất thấu hiểu mình, liệu Baek Kyung có thực sự đã tháo mặt nạ ra không, hay thực chất đó chỉ là suy nghĩ trong lúc hoảng loạn?

"Gia đình tôi giả tạo. Bạn bè tôi giả tạo. Tất cả mọi thứ..."

"Tôi chẳng có ai ngoài cậu."

7 câu hỏi gây lú ở Extraordinary You: Giờ tìm nam chính còn khó hơn Duk Sun tìm chồng ở Reply 1988? - Ảnh 15.

Eun Dan Oh đã rơi vào tình trạng giống Ha Roo ngày trước, liệu tác giả sẽ cho vai trò mới của Dan Oh là gì?

6. Trong "Đăng Tiêu", Dan Oh chết khi ở trong rừng (shadow) hay ở sân trước (stage)?

Trong Đăng Tiêu, trước khi bị áp giải về sân trước trong "stage", Baek Kyung đang truy đuổi Ha Roo và Dan Oh trong rừng cũng như rút kiếm ra với ý định trừ khử. Tuy nhiên, trong phân cảnh tiếp Dan Oh lại đang là người chạy trốn binh lính, nhận thức được rằng mình đang ở trong "stage" thay vì "shadow", nóng ruột tìm kiếm Ha Roo trong nhận thức của mình.

7 câu hỏi gây lú ở Extraordinary You: Giờ tìm nam chính còn khó hơn Duk Sun tìm chồng ở Reply 1988? - Ảnh 16.

Eun Dan Oh trước khi chết trong Đăng Tiêu.

Như vậy, có thể Baek Kyung đã không giết Dan Oh trong "shadow" khi ở trong rừng trước đó. Vì nếu đã giết, Dan Oh sẽ mất toàn bộ kí ức giống như người yêu của Tiên Mực Khô, không giống như phân cảnh Soo Hyang trở lại nhưng không còn nhớ tới hoàng đế. Bên cạnh đó, thái độ của Baek Kyung khi cầm tay Ha Roo đâm chết Dan Oh cũng đặt ra nhiều nghi vấn. Liệu lúc đó Baek Kyung đã tự nhận thức được chưa?

7 câu hỏi gây lú ở Extraordinary You: Giờ tìm nam chính còn khó hơn Duk Sun tìm chồng ở Reply 1988? - Ảnh 17.

Hơn nữa, người đâm Dan Oh thực chất là Baek Kyung.

7 câu hỏi gây lú ở Extraordinary You: Giờ tìm nam chính còn khó hơn Duk Sun tìm chồng ở Reply 1988? - Ảnh 18.

Thế giới trong Đăng Tiêu còn phức tạp hơn khi các nhân vật thời đó chưa đọc được Hangul.

7. Liệu Dan Oh có kết cục hạnh phúc với Ha Roo, cũng như Joo Da cùng với Do Hwa?

Bài toán tìm chồng trong series Reply giờ đã thực sự có đối thủ xứng tầm. Nếu như ba phần phim, tiêu biểu là Reply 1988 đã khiến khán giả đau não khi có tới ba ứng viên tiềm năng cho tới cú twist ngoạn mục khi lộ diện chồng thực sự của Duk Sun, Extraordinary You lại thuộc một trường phái tìm nam chính hoàn toàn khác, khiến khán giả đau não ngay từ phút bắt đầu. Nếu như Dan Oh và Joo Da giờ đây đều đã chắc chắn về tình cảm của mình trong "shadow", nam chính trong "stage" truyện tranh của cả hai liệu có thể được thay đổi khi chỉ còn hai tập cuối cùng?

7 câu hỏi gây lú ở Extraordinary You: Giờ tìm nam chính còn khó hơn Duk Sun tìm chồng ở Reply 1988? - Ảnh 19.

Sự biến đổi của Joo Da là một trong những niềm thích thú của khán giả trong những tập gần đây.

Cho đến giờ phút này, người đáng thương không kém Ha Roo chính là Oh Nam Joo (Kim Young Dae), nhân vật chính của Bí Mật và hoàn toàn không có khả năng tự nhận thức. Liệu biên kịch có để Nam Joo biết được sự thật hay không vẫn còn là điều chưa rõ, nhưng nếu phát hiện ra mối quan hệ của Joo Da và Do Hwa, nam chính của bộ truyện sẽ có phản ứng như thế nào?

7 câu hỏi gây lú ở Extraordinary You: Giờ tìm nam chính còn khó hơn Duk Sun tìm chồng ở Reply 1988? - Ảnh 20.

Sự bất công buộc lòng phải chấp nhận?

7 câu hỏi gây lú ở Extraordinary You: Giờ tìm nam chính còn khó hơn Duk Sun tìm chồng ở Reply 1988? - Ảnh 21.

Hành trình tìm người thắng chưa bao giờ khó tới thế.

Extraordinary You sẽ phát sóng hai tập cuối cùng vào 20h00 (giờ Việt Nam) ngày 20,21/11 trên kênh MBC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ tịch FPT hứa mở trường cho 1.000 trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ bởi dịch Covid-19, cam kết nuôi dạy và đào tạo liên tục 20 năm

    Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.
  • Đọc thêm