7 cảnh phim khuyến cáo đừng xem khi ăn, nếu bạn không muốn nôn ngay trước màn ảnh!

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 22/08/2018

Màn ảnh không thiếu những show ẩm thực ngon mắt, nhưng còn đó là nhiều bữa ăn ám ảnh mà xem xong khán giả muốn nổi cơn sóng trào trong bụng vì độ ám ảnh, kinh khủng của chúng.

Miếng ăn là miếng nhục, người xưa nói không sai chút nào. Từ một nhu cầu thiết yếu của con người, thức ăn đã được phát triển thành một nền văn hóa, một thứ nghệ thuật đại diện cho thời đại và quốc gia. Thế nhưng lịch sử điện ảnh không chỉ được đánh dấu bởi cao lương mĩ vị đủ thứ của ngon vật lạ trên đời được đưa lên phim, mà đôi khi là những cảnh ăn uống đáng ghê sợ. Cùng điểm lại những bữa ăn ám ảnh nhất từng được đưa lên màn ảnh:

Tổng hợp những bữa tối quái dị nhất màn ảnh

1. The Meaning Of Life (Ý Nghĩa Cuộc Sống, 1983)

Tác phẩm hài của Anh quốc The Meaning of Life có một cảnh phim kinh điển khi ngài Creosote ăn quá nhiều tới mức trương phình như quả bóng và rồi... phát nổ ngay trên bàn tiệc sau khi nhai một viên kẹo bạc hà tráng miệng.

Vào quán chưa kịp gọi đồ, ông Creosote đã "huệ" ngay lên sàn nhà người ta.

Nhân viên đến dọn thì ông làm một bãi lên lưng nhân viên.

Sau khi phục vụ đưa menu thì ông "huệ" lên menu.

Sau khi chọn hết tất cả các món trong thực đơn, ngài Creosote nhồi vào bụng nào là pate gan ngỗng, trứng Benedict, sò huyết, trứng cá, trứng chim cút... Dù dạ dày của ngài cũng không phải dạng vừa nhưng nó cũng không thể chịu nổi ngần đó thức ăn được tống tọng vào. Kết quả là Creosote nổ như một quả bóng bị bơm quá căng.

Nhục quá ông Creosote ơi

2. The Company of Wolves (Ám Ảnh Đêm Trăng Tròn, 1984)

7 cảnh phim khuyến cáo đừng xem khi ăn, nếu bạn không muốn nôn ngay trước màn ảnh! - Ảnh 6.

Rosaleen về cơ bản là thiếu nữ mơ được làm cô gái quàng khăn đỏ để rồi lòng yêu con chó sói (thực chất là một người sói). Trong câu chuyện cô nàng kể cho mẹ nghe, tất cả những khách mời của một bữa tiệc cưới sang trọng đã bị biến thành chó sói bởi chú rể lỡ làm một cô gái dính bầu mà không chịu "đổ vỏ". Cô này hóa ra là một phù thủy, xuất hiện đột ngột tại bữa tiệc và biến tất cả quan khách ở đó thành chó sói hết.

7 cảnh phim khuyến cáo đừng xem khi ăn, nếu bạn không muốn nôn ngay trước màn ảnh! - Ảnh 7.

Bồi bàn kiểu: "Ồ chuyện này cũng bình thường thôi mà".

3. Salò, or the 120 Days of Sodom (120 Ngày Địa Ngục, 1976)

7 cảnh phim khuyến cáo đừng xem khi ăn, nếu bạn không muốn nôn ngay trước màn ảnh! - Ảnh 8.

Không cần nói nhiều về bộ phim được bầu là "kinh tởm" nhất mọi thời đại này. Salò, or the 120 Days of Sodom xứng đáng là một trải nghiệm địa ngục kinh hoàng đối với khán giả: từ tra tấn, bắt cóc, cưỡng bức, đánh đập, nhục mạ nhân vật không thiếu thứ gì. Cảnh kinh dị gây mất vị giác nhất có lẽ là khi các nhân vật bị bắt ăn thức ăn trộn với... lưỡi dao lam băm nhỏ hoặc... phân.

7 cảnh phim khuyến cáo đừng xem khi ăn, nếu bạn không muốn nôn ngay trước màn ảnh! - Ảnh 9.

4. Tampopo (Tiệm Mì Bồ Công Anh, 1985)

7 cảnh phim khuyến cáo đừng xem khi ăn, nếu bạn không muốn nôn ngay trước màn ảnh! - Ảnh 10.

Tampopo là một bộ phim hài Nhật Bản năm 1985 của đạo diễn Juzo Itami nổi tiếng với cách ăn mì ramen thế nào cho đúng kiểu. Thế nhưng phim mang tiếng là "bồ công anh" dịu dàng mà lại chứa đủ thể loại từ bạo lực tới tình dục gì cũng có. Cảnh nào đáng nhớ nhất bên cạnh cảnh rao giảng cách ăn ramen ư? Chắc chắn không thể bỏ qua cảnh "ăn trứng" đầy nhục dục giữa hai nhân vật này:

Lựa lòng đỏ trứng có cần phải "làm màu" thế này không thưa hai anh chị?

5. American Beauty (Vẻ Đẹp Mỹ, 1999)

7 cảnh phim khuyến cáo đừng xem khi ăn, nếu bạn không muốn nôn ngay trước màn ảnh! - Ảnh 12.

Bữa ăn ác mộng của mọi gia đình.

Không chỉ cảnh phim ăn tối có những tình tiết đặc biệt mà ngay từ trong cách sắp xếp không gian đã nói lên nhiều điều từ nhà làm phim. Đầu tiên họ để hai nhân vật vợ chồng ở hai góc bàn cách xa nhau cho thấy mối quan hệ của cả hai đang có vấn đề, rồi bày biện giữa những khoảng trống đó là thìa dĩa sáng bóng sang trọng, lạnh lùng.

"Tôi không mất việc, không phải kiểu tự nhiên mà mất. CHẾ NGHỈ VIỆC."

Cuộc hội thoại nhanh chóng chuyển sang trạng thái căng thẳng cực độ khi một bên là người chồng đã "chán với tất cả những thứ của nợ trên đời" và người vợ mất bình tĩnh. Đỉnh điểm của bữa ăn tối này là Kevin Spacey (hồi còn chưa bị vùi dập vì cáo buộc quấy rối tình dục) ném thẳng đĩa măng tây vào tường và chỉ vào mặt vợ: "Đừng có ngắt lời tôi."

Ăn hay không ăn hãy nói một lời

6. Pan's Labyrinth (Mê Cung Thần Nông, 2006)

7 cảnh phim khuyến cáo đừng xem khi ăn, nếu bạn không muốn nôn ngay trước màn ảnh! - Ảnh 15.

Còn gì khó chịu bằng một đứa trẻ đói khát nhìn thấy một cái bàn đầy ắp cao lương mỹ vị nhưng không được ăn. Dù đã được cảnh báo trước là không được đụng vào thứ gì nhưng Ofelia đã không thể chịu nổi mà vặt nho trên bàn để ăn. Kết quả là cô đã đánh thức con quái vật Pale Man thức dậy khiến Thần nông nổi giận, cho rằng Ofelia không xứng đáng với thế giới thần linh.

7. Hannibal (Giáo Sư Ăn Thịt Người, 2013 - 2015)

7 cảnh phim khuyến cáo đừng xem khi ăn, nếu bạn không muốn nôn ngay trước màn ảnh! - Ảnh 17.

Bày biện đẹp thế này nhưng là thịt người đó các bạn.

Trường hợp của Ofelia trong Pan's Labyrinth không "thốn" bằng Abel Gideon khi bị cho ăn chính cơ thể của mình. Trong series truyền hình Hannibal, bác sĩ ăn thịt người đã phục vụ món chân người bọc đất sét cho Abel sau khi... cắt chân của ông này. Ban đầu Abel từ chối nhưng sau đó cũng chịu ăn một miếng. Sau khi bữa tối kết thúc, Hannibal giết quách Abel Gideon và vứt xác sang nhà người khác.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm