Đến khi hết phim "Diên Hi Công Lược", hẳn ai cũng sẽ nhớ 12 cặp đôi Tử Cấm Thành này lắm đây!

Thuy Tien Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ 18:14 21/08/2018

Các cặp đôi trong phim cung đấu “Diên Hi Công Lược” ngày càng nhận được sự yêu mến và quan tâm của đông đảo khán giả yêu thích phim truyền hình.

Đối với fan phim cung đấu, sau mấy năm chờ đợi một tác phẩm như Hậu Cung Như Ý Truyện của Hoắc Kiến Hoa - Châu Tấn thì việc phim chỉ mới vừa ra mắt khán giả được vào ngày 20/8 vừa qua thật sự là trò chơi thử thách lòng kiên nhẫn. May mắn thay, trước khi sức cùng lực kiệt, chúng ta đã có một "bữa lót dạ" không kém phần thịnh soạn mang tên Diên Hi Công Lược.

Được tiếng là "giải khát" với cách khai thác khác xa một bộ phim cung đấu thông thường và còn mang nhiều dáng dấp của phim thần tượng, Diên Hi Công Lược ngoài tính thẩm mỹ và đầu tư phục dựng văn hóa trong điện ảnh khá chỉn chu, các mối quan hệ trong Tử Cấm Thành cũng mang tính giải trí khá cao cho khán giả.

Giờ phút này đây, có thể nói dự án đã đi gần hết lộ trình phát sóng của mình, ngoài những cung quy nghiêm ngặt, những câu chuyện vô cùng ý nghĩa và vui nhộn giữa chốn kinh thành phức tạp, hãy cùng nhìn lại 12 cặp đôi đang được yêu thích trong tác phẩm vừa làm mưa làm gió trong một tháng vừa qua nhé!

1. Càn Long Hoàng Đế - Phú Sát Hoàng Hậu

Qua vài tập đầu tiên phát sóng, cặp đôi Càn Long Hoàng Đế (Nhiếp Viễn) và Phú Sát Hoàng Hậu (Tần Lam) dẫn đầu bảng xếp hạng cặp đôi chiếm cảm tình của số đông bạn xem đài. Một người đường đường là vị vua đức độ của một nước, thông minh, biết nghĩ cho dân chúng, không vì mê đắm mỹ nhân mà bỏ rơi thiên hạ. Một người là mẫu nghi cao quý, hiền lương thục đức và rất được lòng người. Bà được phong làm Hoàng Hậu vì dòng dõi gia tộc cao quý chứ không phải vì tranh sủng mà thành.

Đến khi hết phim Diên Hi Công Lược, hẳn ai cũng sẽ nhớ 12 cặp đôi Tử Cấm Thành này lắm đây! - Ảnh 1.

Tình yêu của cặp đôi dành cho nhau trên phim thật khiến nhiều người nể phục. Hoàng hậu (do Tần Lam thủ vai) đã khắc họa được tình yêu đối với người chồng của mình, ngay cả đến khi có chuyện hiểu lầm cũng không một lần phiền tới Hoàng Thượng mà một mình để trong lòng. Vua Càn Long (do Nhiếp Chính thủ vai) lại là người luôn quan tâm, để ý đến Hoàng Hậu nhưng không bao giờ phô trương mà nhẹ nhàng tinh tế. Vì người đàn ông này hiểu rõ dưới người không chỉ có mình Hoàng Hậu mà còn có hàng ngàn phi tần khác. Bên cạnh đó, những cảnh phim Hoàng thượng làm nũng với Hoàng Hậu càng khiến khán giả thích thú và yêu thích cặp đôi này. Sau khi những hiểu lầm giữa hai người được giải quyết, tưởng rằng cặp đôi sẽ cùng nhau giải quyết những rắc rối phức tạp của chốn thâm cung. Nhưng vì quá đau buồn trước sự ra đi của Thất hoàng tử mà Phú Sát Hoàng Hậu đã tìm đến cái chết. Đây quả là một kết thúc buồn cho cặp đôi luôn được yêu thích từ đầu bộ phim.

2. Càn Long Hoàng Đế - Nhàn Phi

Đến khi hết phim Diên Hi Công Lược, hẳn ai cũng sẽ nhớ 12 cặp đôi Tử Cấm Thành này lắm đây! - Ảnh 2.

Với việc tự tay giết chết Gia Tần, Cao Quý Phi rồi đến Thuần Phi những người là nguyên nhân khiến Nhàn Phi "nhà tan cửa nát" đã cho thấy sự độc ác ẩn sau bộ mặt hiền hậu, nhân từ của nàng ta. Tuy nhiên, với sự tính toán thâm sâu cộng với sự khéo léo bên ngoài với tất cả mọi người. Thiện cảm của Hoàng Thượng với Nhàn Phi chỉ có tăng chứ không hề giảm. Vì thế sau khi Phú Sát Hoàng Hậu qua đời Càn Long đã phong cô lên làm Hậu, Nhàn Phi cũng trở thành người phụ nữ được Càn Long ân sủng lâu nhất trong lịch sử. Khán giả mong đợi với kinh nghiệm diễn xuất dày dặn của Xa Thị Mạn, những cung bậc cảm xúc sự thay đổi tính cách của Nhàn Phi sẽ được nữ diễn viên bộc lộ một cách xuất sắc nhất.

3. Càn Long Hoàng Đế - Ngụy Anh Lạc/Lệnh Phi

Nếu hai người phụ nữ trên suốt đời đứng sau hậu cung, tôn sùng ủng hộ Hoàng Thượng thì Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) lại khác. Xuất thân từ một nha đầu bình thường, thân phận không cao quý, Anh Lạc đã trở thành một trong những phi tần được Thánh Thượng ân sủng nhất. Tình cảm của hai người bắt đầu bằng những hiểu lầm chồng chất, căm ghét lẫn nhau cuối cùng thấu hiểu giúp đỡ lẫn nhau. Bên cạnh tính cách thông minh, dũng cảm và sự giúp đỡ hết lòng của Phú Sát Hoàng Hậu, Ngụy Anh Lạc dần trở thành một cô gái hiểu biết. Cô là phi tần duy nhất được can dự vào việc triều chính, đã hóa giải những khó khăn trùng trùng điệp điệp, giúp Càn Long đạt được thời kì hưng thịnh. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi, từ một tiểu nha đầu bước một bước lên làm Lệnh Phi cho thấy được sự thông minh và sự sủng ái vô cùng đặc biệt của Hoàng Thượng với vị phi tần đặc biệt này.

Đến khi hết phim Diên Hi Công Lược, hẳn ai cũng sẽ nhớ 12 cặp đôi Tử Cấm Thành này lắm đây! - Ảnh 3.

Ngoài ra, lối diễn xuất của Ngô Cẩn Ngôn đã bộc lộ được tính cách lanh lẹ của Anh Lạc, mang đến những tình huống đấu lí vui nhộn giữa Càn Long và Anh Lạc. Một vị vua nghiêm nghị trước bá quan văn võ, lại phải đuối lí và chịu thua trước một nha đầu bình thường được lồng ghép với những hình ảnh đấu đá chốn thâm cung. Bên cạnh đó, có những lúc cả hai tâm sự cùng nhau hay những khúc mắc của Càn Long với Anh Lạc được giải quyết, cũng chiếm được rất nhiều tình cảm của khán giả. Với sự kinh nghiệm lâu năm đóng phim cổ trang của Nhiếp Chính cộng với làn gió mới Ngô Cẩn Ngôn mang đến cho fan hâm mộ nhiều điều thú vị cũng như những tiếng cười vui nhộn.

Đến khi hết phim Diên Hi Công Lược, hẳn ai cũng sẽ nhớ 12 cặp đôi Tử Cấm Thành này lắm đây! - Ảnh 4.

4. Phú Sát Phó Hằng - Ngụy Anh Lạc/Lệnh Phi

Đến khi hết phim Diên Hi Công Lược, hẳn ai cũng sẽ nhớ 12 cặp đôi Tử Cấm Thành này lắm đây! - Ảnh 5.

Phó Hằng và Anh Lạc chính là minh chứng cho chuyện yêu nhau nhưng không nắm tay nhau đi tới tận cuối cuộc đời. Vì muốn cứu Anh Lạc mà Phó Hằng đã nhận sự ban hôn cưới Nhĩ Tình của Hoàng Thượng. Cuộc hôn sự không tình yêu này đã bắt nguồn cho một loạt những sự việc đau buồn xảy ra. Cặp đôi khiến cho người xem vô cùng nối tiếc đến mức phim chưa hết mà fan đã viết fanfic cho cặp đôi có một cái kết có hậu khác.

5. Phú Sát Hoàng Hậu - Ngụy Anh Lạc/Lệnh Phi

Nếu như các cặp đôi trên là nam-nữ thì cặp đôi thầy trò nữ-nữ này cũng thu hút người xem không ít. Không chỉ đơn giản dừng lại ở mối quan hệ chủ tớ, Hoàng Hậu còn rất có cảm tình với nha đầu Anh Lạc. Người đã hết lòng dạy dỗ văn chương, cách ứng xử đến đạo lí làm người để biến một cô nương cứng đầu thành một trong những Phi tần được Hoàng Thượng tin tưởng. Bên cạnh đó, với sự trung thành cũng như yêu thương Hoàng Hậu, Anh Lạc đã không ít lần bảo vệ và giải vây cho chủ nhân của mình.

Đến khi hết phim Diên Hi Công Lược, hẳn ai cũng sẽ nhớ 12 cặp đôi Tử Cấm Thành này lắm đây! - Ảnh 6.

Cái chết của Phú Sát Hoàng Hậu là mất mát vô cùng lớn đối với bản thân Anh Lạc. Chính vì vậy, sau khi biết được nguyên nhân, Anh Lạc đã bất chấp nguy hiểm dùng chính bản thân mình để được Hoàng Thượng để mắt tới. Từng bước, từng bước trả thù tất cả những người là nguyên nhân cái chết của chủ nhân của mình.

6. Phú Sát Hoàng Hậu - Thuần Phi

Giữa chốn hậu cung luôn có sự đấu đá lẫn nhau giữa các phi tần của Hoàng thượng. Vậy mà tình tỷ muội giữa Phú Sát Hoàng Hậu và Thuần Phi ở đầu phim khiến nhiều người hâm mộ. Luôn quan tâm giúp đỡ nhau trong những lúc khó khăn, khuyên can khi thấy người còn lại có chuyện phiền lòng. Thuần Phi (Vương Viện Khả) bỏ ngoài tai những lời đàm tíu, những tình đồn ác ý bảo nàng là có tình cảm "bách hợp" với Hoàng Hậu. Hết lần này tới lần khác, cô chỉ một lòng một dạ tin tưởng, giúp đỡ và hết lòng tôn trọng người tỷ muội Phú Sát Hoàng Hậu của mình. Nói không quá, khi Thuần Phi chính ta cánh tay đắt lực giúp cho Hoàng Hậu giải quyết được những rắc rối chốn hậu cung.

Đến khi hết phim Diên Hi Công Lược, hẳn ai cũng sẽ nhớ 12 cặp đôi Tử Cấm Thành này lắm đây! - Ảnh 7.

Nhưng sự thật ít ai biết, Thuần Phi giúp đỡ Hoàng Hậu là vì tình yêu đơn phương thuở mới lớn với Phó Hằng. Sau khi bị từ chối tình cảm, Thuần Phi trở mặt thành một người khác, tranh giành sự ân sủng của Hoàng Thượng. Chính Thuần Phi cũng là chủ mưu dẫn đến cái chết thương tâm của thất a ca và việc tự sát của Phú Sát Hoàng Hậu.

7. Phú Sát Phó Hằng - Hải Lan Sát

Nếu như tỷ tỷ của mình có một người chị em vô cùng tốt là Thuần Phi, thì thị vệ Phó Hằng lại có một người anh em vào sinh ra tử Hải Lan Sát (Vương Quan Dật). Hai người luôn giúp đỡ nhau trong việc bảo vệ kinh thành và Hoàng Thượng. Những cảnh phim trêu ghẹo của Hải Lan Sát với Phó Hằng cho thấy độ tinh nghịch của nhân vật này. Đặc biệt, với 30 giây cảnh quay ngọt ngào Hải Lan Sát đút canh cho Phó Hằng trông thật đáng yêu và làm tan nát bao nhiêu trái tim "hũ nữ".

Đến khi hết phim Diên Hi Công Lược, hẳn ai cũng sẽ nhớ 12 cặp đôi Tử Cấm Thành này lắm đây! - Ảnh 8.

Sau này không còn làm việc thị vệ cùng nhau cũng như ít gặp mặt. Nhưng tình huynh đệ giữa hai người vẫn vô cùng tốt, vì nhớ lời hứa với Phó Hằng mà Hải Lan Sát đã hết mình giúp đỡ Ngụy Anh Lạc. Bước đầu giúp cô gây được sự chú ý của Thái Hậu cũng như thu hút được sự chú ý của Hoàng Thượng.

8. Cao Quý Phi - Ngụy Anh Lạc/Lệnh Phi

Đến khi hết phim Diên Hi Công Lược, hẳn ai cũng sẽ nhớ 12 cặp đôi Tử Cấm Thành này lắm đây! - Ảnh 9.

Nếu như các cặp đôi trên đều là những cặp đôi giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau. Thì Cao Quý Phi Và Ngụy Anh Lạc có thể gọi là cặp đôi đối đầu nhau. Hết lần này tới lần khác, Ngụy Anh Lạc khiến cho bao nhiêu âm mưu hãm hại người khác của Cao Quý Phi bị thất bại. Từ chuyện hãm hại Hoàng Hậu đến chuyện muốn chôn sống Ngũ A Ca. Đối với Quý Phi nương nương Anh Lạc như các gai trong mặt cần nhổ bỏ. Do đó, chỉ cần có cơ hội Cao Quý Phi đều tìm cách hành hạ cho bằng được. Những màn đối đầu của hai nhân vật trong phim, là một trong những tình tiết khiến khán giả yêu mến và mong chờ qua từng tập. Mặc dù cái giá phải trả cho sự độc ác của mình chính là việc Cao Quý Phi bị hãm dẫn uất hẹn mà phải treo cổ tự vẫn. Nhưng những tình tiết giữa hai nhân vật này lại khiến khán giả luôn ghi nhớ và quan tâm tới bộ phim nhiều hơn.

9. Phú Sát Phó Hằng - Nhĩ Tình

Chắc hẳn đây chính là cặp đôi bị ghét nhiều nhất bộ phim. Vì tình cảm của bản thân mà Nhĩ Tình (Tô Thanh) đã bất chấp tất cả để hãm hại Anh Lạc, ép phó hằng chấp nhận sự ban hôn của Hoàng Thượng. Nhiều người thương và nuối tiếc cho tình yêu của Phó Hằng với Anh Lạc một thì lại tội nghiệp cho Nhĩ Tình mười. Từ một cô gái hiền lành, hiểu chuyện lại có xuất thân không hề tệ gây được sự thiện cảm ở đầu phim. Thì từ lúc Nhĩ Tình thay đổi và nhận sự ban hôn, cô lại nhận được lượng anti fan không hề ít. Nhưng toan tính âm mưu của Nhĩ Tình không giúp cô có được trái tim của Phó Hằng mà ngày càng đẩy cô ra xa người cô yêu. Cuối cùng cái giá phải trả cho tâm địa xấu xa với mọi người, cũng như với chủ nhân cũ của mình là Nhĩ Tình bị Minh Ngọc cho uống thuốc độc trước bàn thờ của Tiên Hoàng Hậu.

Đến khi hết phim Diên Hi Công Lược, hẳn ai cũng sẽ nhớ 12 cặp đôi Tử Cấm Thành này lắm đây! - Ảnh 10.

10. Ngụy Anh Lạc/Lệnh Phi - Viên Xuân Vọng

Giữa tử cấm thành làm gì có tình huynh muội chính là câu nói mà nhiều khán giả hay nhắc về cặp đôi Anh Lạc và Viên Xuân Vọng. Lần đầu gặp nhau ở Tân Gia Khố, sau bao nhiêu việc xảy ra, nhờ sự giúp đỡ qua lại Viên Xuân Vọng và Ngụy Anh Lạc ngày càng thân thiết. Sau khi Phú Sát Hoàng Hậu qua đời Xuân Vọng cũng xin đến Viên Minh Viên để sống cùng Anh Lạc. Tưởng chừng tình huynh muội ngày càng tươi đẹp, khi hai người cùng nhau trải qua những ngày tháng yên bình ở Viên Minh Viên. Tuy nhiên, vì muốn cứu Minh Ngọc (Khương Tử Tân) nên Anh Lạc đã bội ước nói dối rằng vì tham sang phụ quý, muốn đổi đời nên bon chen tranh sủng. Sau khi thuyết phục Anh Lạc không thành, kèm theo mối thâm thù bao năm với Hoàng tộc. Viên Xuân Vọng hứa rằng sẽ khiến cho người từng kết giao với mình phải hối hận.

Đến khi hết phim Diên Hi Công Lược, hẳn ai cũng sẽ nhớ 12 cặp đôi Tử Cấm Thành này lắm đây! - Ảnh 11.

Có thông tin, ở những tập tiếp theo của bộ phim Viên Xuân Vọng chính là người sẽ liên kết với Kế Hoàng Hậu (Nhàn Phi) để hãm hại Anh Lạc. Chúng ta hãy cùng nhau theo dõi xem liên minh này sẽ làm gì và sự đáp trả của Anh Lạc trước những kẻ thù của mình ra sao.

11. Ngụy Anh Lạc/Lệnh Phi - Minh Ngọc

Cặp đôi này mới vào đầu phim là một cặp vô cùng ghét nhau. Minh Ngọc (Khương Tử Tân) vì ganh ghét sự yêu thương mà Phú Sát Hoàng Hậu cũng như Phó Hằng dành cho Anh Lạc. Nhưng sau tất cả những hiểu lầm thì dần dần Minh Ngọc hiểu ra con người Anh Lạc vô cùng chính trực và tốt bụng. Minh Ngọc còn bắt tay cùng Anh Lạc khiến Cao Quý Phi và Thư Quý Nhân một vố đau. Tình cảm của Minh Ngọc và Anh Lạc ngày càng khắng khí hơn qua những ngày tháng chăm sóc Hoàng Hậu. Thêm vào đó, việc Anh Lạc dùng bản thân để trở thành Lệnh Phi tranh sủng ái của Hoàng Thượng, nhằm cứu Minh Ngọc và trả thù cho Hoàng Hậu. Minh Ngọc ngày càng yêu quý, hết lòng ở bên cạnh giúp đỡ và chăm sóc cho Anh Lạc. Cặp đôi khiến cho ta thấy giữa chốn kinh thành cũng có một tình bạn vô cùng đẹp.

Đến khi hết phim Diên Hi Công Lược, hẳn ai cũng sẽ nhớ 12 cặp đôi Tử Cấm Thành này lắm đây! - Ảnh 12.

12. Minh Ngọc - Hải Lan Sát

Quả thật là một thiếu xót nếu không kể đến cặp đôi diễn viên phụ được fan nhiệt tình "đẩy thuyền" này. Biết rõ từ lúc đầu Minh Ngọc có tình ý với huynh đệ tốt của mình là Phó Hằng, nhưng Hải Lan Sát lại bị chính tính cách của Minh Ngọc thu hút. Từ việc Hải Lan Sát thích thú khi được Phó Hằng tặng cho chiếc túi thơm mà Mình Ngọc tặng mình, đến những tình huống hài hước giữa hai người. Khán giả cũng đã nhận ra tình cảm giữa Hải Lan Sát ngày càng phát triển qua từng tập phim. Minh Ngọc vốn tính tình trẻ con, ngây ngô, đụng thêm Hải Lan Sát thật thà, chính trực, xem như fan Diên Hi Công Lược cũng được phần an ủi sau khi chứng kiến hàng loạt tình tiết bi thảm từ tuyến vai chính của Ngụy Anh Lạc – Càn Long – Phó Hằng.

Đến khi hết phim Diên Hi Công Lược, hẳn ai cũng sẽ nhớ 12 cặp đôi Tử Cấm Thành này lắm đây! - Ảnh 13.

Bên cạnh những cặp đôi trên, những cặp đôi khác như: cặp Càn Long Hoàng Đế và Lý Tổng Quản, cặp tỉ muội Anh Lạc và nha đầu ngốc Cát Tường, tình chị em "thân thiết" của Cao Quý Phi và Gia Tần,..cũng góp phần tạo nên sức hấp dẫn của bộ phim Diên Hi Công Lược.

Diên Hi Công Lược hiện đang được phát sóng trên iQiyi vào tối thứ ba đến chủ nhật hằng tuần, đối đầu trực tiếp với Như Ý Truyện của Châu Tấn ở giai đoạn phát sóng cuối cùng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tâm sự xúc động của cô gái trẻ vừa hồi sinh trước Covid-19: "Con tiểu không được, y bác sĩ lau mình giúp con"

    20 ngày mắc Covid-19, 10 ngày rơi vào tình trạng sức khỏe xấu, nguy kịch, Ngô Hoàng Y. (25 tuổi) đã được các y bác sĩ tại BV Hồi sức Covid-19 cứu sống một cách ngoạn mục.
  • Đọc thêm