7 cách sắp xếp nội thất phòng khách siêu đỉnh, nhìn vào là biết gia chủ có gu thẩm mỹ

Đăng Hoài, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:45 16/04/2021

Nếu bạn vẫn loay hoay không biết sắp xếp phòng khách sao cho hợp lý thì tham khảo ngay 7 cách dưới đây nhé.

1. Bố cục 2 điểm

Sự sắp xếp này được định hướng bởi 2 tiêu điểm. Có nghĩa là bạn phải tổ chức căn phòng theo cách mà tất cả mọi người đều có thể hướng sự chú ý vào cả hai tiêu điểm. 

Thông thường những tiêu điểm này là TV, lò sưởi và/hoặc cửa sổ. Đối với những căn phòng nhỏ, hãy bắt đầu bằng cách đặt món đồ lớn nhất của bạn, chẳng hạn như ghế sofa, hướng về một chỗ. Sau đó, sắp xếp các đồ nội thất khác sao cho có tầm nhìn ra vị trí khác.

7 cách sắp xếp nội thất phòng khách siêu đỉnh, nhìn vào là biết gia chủ có gu thẩm mỹ - Ảnh 1.

2.  Sự sắp đặt hướng đến những cuộc trò chuyện

Bố cục này phù hợp với những người thích giao tiếp. Trọng tâm chính ở đây là duy trì một cuộc trò chuyện tốt giữa mọi người trong phòng khách của bạn. Vì vậy, bạn phải đặt ghế và sofa theo hướng vuông hoặc tròn. Một chiếc bàn cà phê tốt là thứ cần có để mọi người đặt đồ uống lên hoặc để chủ nhà phục vụ đồ ăn nhẹ. Hãy cẩn thận với khoảng không giữa các ghế. Mọi người phải cảm thấy thoải mái nhưng vẫn có thể di chuyển trong phòng.

7 cách sắp xếp nội thất phòng khách siêu đỉnh, nhìn vào là biết gia chủ có gu thẩm mỹ - Ảnh 2.

3. Bố cục cân bằng

Có thể bạn đã thấy bố cục này. Nó rất phổ biến và hiệu quả vì giúp cân bằng tất cả các yếu tố của một phòng khách. Nó bao gồm một ghế sofa vừa/lớn, 2 ghế hoặc sofa nhỏ ở hai bên đối diện và một bàn cà phê ở giữa. 

7 cách sắp xếp nội thất phòng khách siêu đỉnh, nhìn vào là biết gia chủ có gu thẩm mỹ - Ảnh 3.

4. TV layout

Nếu phòng khách của bạn cũng là phòng xem TV, hãy suy nghĩ về cách sắp xếp đồ đạc sao cho mọi người cùng xem mà không gặp trở ngại. Điều này có nghĩa là đặt mọi vật dụng sao cho đối diện với TV hoặc ít nhất là theo hướng không gây khó khăn cho việc xem TV.

Một thực tế quan trọng khác là cửa sổ cũng có thể là tiêu điểm phụ, nhưng điều đó có thể gây ra một số vấn đề về tầm nhìn do ánh sáng không thuận tiện. Cố gắng đặt TV cùng phía với cửa sổ hoặc quản lý lượng ánh sáng lọt qua cửa sổ bằng một tấm rèm cửa.

7 cách sắp xếp nội thất phòng khách siêu đỉnh, nhìn vào là biết gia chủ có gu thẩm mỹ - Ảnh 4.

5. Bố cục hình chữ L

Góc vuông có thể thiết lập bố cục phù hợp nếu bạn có một phòng khách nhỏ. Đồ nội thất được sắp xếp theo hình dạng chữ "L" không chiếm quá nhiều diện tích. Nó có thể để khách khứa ngồi thoải mái và để lại một khu vực thông thoáng để mọi người di chuyển. Đừng quên về cà phê và bàn phụ, chúng rất cần thiết cho sự sắp xếp này.

7 cách sắp xếp nội thất phòng khách siêu đỉnh, nhìn vào là biết gia chủ có gu thẩm mỹ - Ảnh 5.

6. Bố cục bàn cà phê

Đây là bố cục có bàn cà phê làm tiêu điểm chính cho phòng khách. Bạn hãy đặt mọi chỗ ngồi sao cho có thể tiếp cận với một chiếc bàn duy nhất ở giữa phòng. Hãy đảm bảo nó đủ lớn để mọi người có thể sử dụng hoặc đặt 2 bàn nhỏ có thể dễ dàng điều chỉnh cho phù hợp.

7 cách sắp xếp nội thất phòng khách siêu đỉnh, nhìn vào là biết gia chủ có gu thẩm mỹ - Ảnh 6.

7. Thiết kế đường chéo

Cải thiện dòng chảy từ phòng khách của bạn bằng cách sử dụng bố cục đường chéo cho đồ nội thất của bạn, đặc biệt nếu phòng khách của bạn là hình vuông. Nó cân bằng về mặt thẩm mỹ, tiết kiệm không gian và thực sự dễ thiết lập. Chỉ cần xoay đồ nội thất của bạn một góc 45° và bạn sẽ có cảm giác như mình đang có một căn phòng mới tinh.

7 cách sắp xếp nội thất phòng khách siêu đỉnh, nhìn vào là biết gia chủ có gu thẩm mỹ - Ảnh 7.

Nguồn: Bright Side

7 cách sắp xếp nội thất phòng khách siêu đỉnh, nhìn vào là biết gia chủ có gu thẩm mỹ - Ảnh 8.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chi 170 triệu tiêm thải mỡ toàn thân, cô gái 27 tuổi ám ảnh nhất là khâu đi vệ sinh

    Trên Instagram cá nhân, Hằng chia sẻ khá kĩ càng về quá trình tiêm tinh chất đào thải mỡ của mình.
  • Đọc thêm