7 bài rap Hàn với những bài học thấm thía: Thành viên WINNER chỉ cách vượt qua nỗi sợ, thủ lĩnh BTS giúp định hướng lại cuộc sống

Nguyên Phạm, Theo Helino 13:59 12/11/2019

Có khá nhiều bài rap Hàn trong danh sách này có thể giúp bạn tự tin hơn khi đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống.

Nhạc rap đã được biết đến với những thông điệp sâu sắc và rap Hàn Quốc cũng không phải là ngoại lệ. Dù có phải là thần tượng hay không, các rapper đã viết rất nhiều lời bài hát truyền cảm hứng cho chúng ta có những cái nhìn sâu sắc về các vấn đề cuộc sống và thường khiến chúng ta suy ngẫm về ý nghĩa thật sự của lời bài hát. Dưới đây là tuyển tập 7 bài rap giải quyết một số vấn đề sâu sắc nhất trong cuộc sống.

1. "moonchild" – RM (BTS)

Chúng ta đều phải đối mặt với những thăng trầm trong cuộc sống khiến mình mất phương hướng, không biết phải làm gì và đi đâu tiếp theo. RM của BTS đã không còn xa lạ với vấn đề này và quyết định đưa nó vào lời bài hát. Lời "moonchild" muốn nhắn nhủ rằng giữa biết bao sóng gió của cuộc đời, chúng ta có thể học cách đối diện và xử lí chúng một cách gọn nhẹ.

Lyric Video "moonchild" – RM (BTS)

2. "Fear" – Mino (WINNER) (ft. Taeyang of BIGBANG)

Nỗi sợ là một cảm giác tự nhiên mà bất cứ ai cũng trải qua trong cuộc đời, và Mino đã thể hiện điều này cực xuất sắc trong bài hát cùng tên. Cho dù có sợ một thứ gì đó mà mình không biết, sự thất bại hay đưa ra một quyết định sai lầm thì chúng ta vẫn nên tiến về phía trước. Đối mặt với sự sợ hãi không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng chuyển nó thành một cảm giác khác tích cực và biến nó thành một nguồn năng lượng cho mình là điều mà bạn nên thử.

MV "Fear" – Mino (WINNER) (ft. Taeyang of BIGBANG)

3. "LOST ONE" – Epik High (ft. Kim Jongwan of NELL)

Đôi khi trên con đường theo đuổi giấc mơ của mình, bạn không thể tìm thấy ánh sáng cuối đường hầm. Bạn cảm giác như cả thế giới đang chống lại mình và những người xung quanh cũng không ai hiểu mình. Theo "LOST ONE", điểm mấu chốt là kiên định với con đường mình đã chọn mặc cho người khác có nói gì đi nữa.

MV "LOST ONE" – Epik High (ft. Kim Jongwan of NELL)

4. "Coma 07'" – Cheetah

Tất cả chúng ta đều có cơ hội thứ hai trong cuộc sống, và đôi khi nó có thể xảy ra hoàn toàn theo nghĩa đen. Dù bằng cách nào, bài học rút ra từ bài hát này theo kinh nghiệm cá nhân của chính Cheetah là không bao giờ quá muộn để giữ lấy những gì bạn tin tưởng. Với một chút hi vọng và nhiều ý chí hơn, bạn có thể và làm được bất cứ điều gì.

Live "Coma 07'" – Cheetah ["Unpretty Rapstar" 19/3/2015]

5. "The Cure" – Drunken Tiger & Yoon Mirae & Bizzy

Khi gặp phải một biến cố lớn trong cuộc sống, tâm trạng của bạn có thể chùn xuống. Sự thật là tất cả chúng ta đều nhìn nhận lại mình trong những tình huống như vậy, và điều này cũng không hoàn toàn là sai. Chỉ cần nhớ rằng bạn có thể nói lên những lo lắng của mình và sẽ luôn có một ai đó ở ngoài kia để giúp bạn vượt qua khó khăn này.

MV "The Cure" – Drunken Tiger & Yoon Mirae & Bizzy

6. "Unpretty Dream" – Jessi

Bạn đã hiện thực hoá giấc mơ của mình như thế nào? Người thì vạch ra đường đi nước bước riêng cho mỗi giai đoạn, người lại đi trên con đường thật sự để xem sự thật thế nào. Jessi đã làm cả 2 thông qua ca khúc này mang thông điệp mạnh mẽ. Lời bài hát nhắn nhủ rằng bất kể những hi sinh và thách thức mà bạn gặp phải, mọi trở ngại đều biến mất ngay khi bạn thành công trong việc đạt được ước mơ.

Live "Unpretty Dreams" – Jessi ["Unpretty Rapstar" 19/3]

7. "Human" – Zico (Block B)

Zico đào sâu vào những khía cạnh hấp dẫn trong bản chất con người trong "Human". Thành viên Block B nói về cách chúng ta có xu hướng lớn lên trước thời đại và để tuổi trưởng thành chiếm lấy sự hồn nhiên của tuổi trẻ ngắn ngủi. Anh ngụ ý rằng sự phát triển thực sự là học cách chấp nhận bản thân chúng ta cũng như những người khác xung quanh chúng ta.

MV "Human" – Zico (Block B)

Nguồn tham khảo: SP

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kính thông minh thực tế ảo tăng cường (AR) có thể được coi là con gà đẻ trứng vàng mới của Apple

    iPhone hiện đang là sản phẩm quan trọng và góp phần đem doanh nhiều nhất cho Táo khuyết. Tuy nhiên với sự nổi lên của những chiếc Apple Watch và kính thực tế ảo Apple Glasses, cán cân này sẽ thay đổi trong tương lai.
  • Đọc thêm