Hồng treo gió 65k/quả - Thực sự nó có vị như thế nào và có đáng để thử?

Ăn cả thế giới, Clip: Kingpro, Minh Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 20:40 10/01/2018

Với rất nhiều loại hồng sấy trên thị trường, mức giá dao động mạnh và chất lượng khác nhau rất nhiều, liệu bạn sẽ lựa chọn loại hồng 65k/quả hay loại hồng 30k/gr?

Trong những ngày Tết cận kề, khi người người, nhà nhà bắt đầu phải đau đầu suy nghĩ mua gì, sắm gì cho Tết này thì thị trường đồ ăn, thực phẩm cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Một trong những sản phẩm đang khiến nhiều người phải băn khoăn khi lựa chọn mua là các loại hồng sấy gió, hồng dẻo, hồng khô...

Trước đó, sản phẩm hồng sấy gió cũng đã tạo nên một cơn sốt, tuy nhiên, quả thật thì sản phẩm này vẫn khiến dân tình phải băn khoăn khi lựa chọn mua bởi mỗi nơi bán một giá, hình thức và chất lượng sản phẩm cũng rất khác nhau. Các sản phẩm hồng treo gió vẫn còn khá "loạn" khi một số nơi quảng cáo bán hồng treo gió, nhưng sản phẩm lại rất giống với hồng khô.

Để trải nghiệm rõ hơn về chất lượng của một số loại hồng trên thị trường hiện nay, chúng mình đã quyết định mua thử một số loại hồng, hãy cùng xem để đưa ra được sự lựa chọn riêng cho mình nhé.

Ba loại hồng mà chúng mình chọn mua để thử nghiệm bao gồm: hồng sấy dẻo Đà Lạt, hồng treo gió (sấy gió) Đà Lạt, hồng treo gió Nhật Bản. Ba loại hồng này có một sự khác biệt rất lớn về giá cả, hình thức cũng như chất lượng...

Hồng sấy dẻo Đà Lạt - 87k/300gr

Trong 3 loại, hồng sấy dẻo Đà Lạt có mức giá rẻ nhất là 87k cho 300gr.

Gọi là hồng sấy dẻo nhưng đúng ra, loại hồng này giống với hồng khô hơn bởi miếng hồng rất cứng. Khi lấy từ trong túi ra, các miếng hồng dính chặt vào nhau, rất khó để tách ra và phải dùng kéo để cắt thành miếng.

Về hình thức, hồng không còn nguyên quả mà là các miếng dẹt, có màu nâu cam, phấn trắng. Nói một cách hài hước thì trông những miếng hồng này khá giống với... cá bò.

Khi ăn, hồng hơi cứng một chút, có vị ngọt nhẹ nhưng tuyệt nhiên không có mùi và vị của quả hồng. 

Hồng sấy gió Đà Lạt - 200k/500gr

Loại hồng này được quảng cáo là hồng sấy gió Đà Lạt, bán với mức giá 200k/500gr.

Hồng được đóng gói trong túi đã hút hết chân không và vẫn cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Hình dáng của quả hồng vẫn còn nguyên, tuy nhiên thì màu sắc của quả đã ngả sang nâu, nâu đỏ chứ không còn giữ được màu của quả hồng tươi nữa.

Hồng sấy gió Đà Lạt ăn thì mềm hơn, độ ngọt tự nhiên, bên trong ruột vẫn giữ được một chút độ ẩm vừa phải, tuy rằng đã có một chút mùi hồng hơn so với loại hồng sấy dẻo ở trên nhưng vẫn chưa thật sự rõ ràng lắm và phải rất khó mới có thể cảm nhận được mùi thơm cũng như vị của quả hồng.

Hồng treo gió Nhật Bản - 200k/3 quả

Một mức giá có vẻ rất cao, 200k cho 1 pack 3 quả, nghĩa là bạn sẽ phải bỏ ra khoảng hơn 65k cho mỗi quả hồng.

Bù lại, chất lượng của hồng treo gió Nhật Bản cũng khá khẩm hơn rất nhiều. Hồng được đóng gói trong khay nhỏ, mỗi pack 3 quả. Quả hồng vẫn giữ được màu vàng cam vốn có, nhìn tương đối đẹp mắt và hấp dẫn.

Khi ăn, có thể nhận thấy rằng hồng rất mềm, vị ngọt tự nhiên, mùi thơm của hồng cũng rất rõ ràng. Bên trong ruột, phần thịt hồng dẻo và ướt, có vẻ như đây mới đích thực là hồng treo gió. Tuy nhiên, nghĩ đi nghĩ lại thì loại hồng này lại không thể để được lâu vì cảm giác hồng càng ít khô thì sẽ càng nhanh hỏng hơn, nhất là nếu nó không có thuốc bảo quản đúng như quảng cáo.

Với rất nhiều loại hồng có trên thị trường, bao gồm nhiều mức giá, hình thức và chất lượng khác nhau như vậy, người tiêu dùng cần hết sức tỉnh táo khi lựa chọn. Hãy cân nhắc và dựa vào nhu cầu, điều kiện kinh tế của bản thân cũng như mục đích sử dụng để lựa chọn được sản phẩm hồng phù hợp nhất nhé.

Thăm dò ý kiến

Trong 3 loại hồng trên, bạn sẽ chọn mua loại nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm