Cuối cùng thì chuối nếp nướng ở Hà Nội đã có nơi bán chỉ 10k/hộp

Quỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 23:37 08/01/2018

Sau một thời kỳ huy hoàng và hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu giảm đi độ "hot" thì món chuối nếp nướng cũng đã được bán giá đúng bằng mức của người Sài Gòn.

Chuối nếp nướng - món ăn đã từng được vinh danh là một trong những món ăn ngon nhất thế giới tại Đại Hội Ẩm Thực Đường Phố (World Street Food Congress). Và chỉ mới đây thôi, chuối nếp nướng đã xuất hiện tại Hà Nội vào đúng dịp mùa đông vừa kéo đến.

Cũng như các món ăn từ Sài Gòn đổ bộ ra Hà Nội, chuối nếp nướng được người dân Hà Nội đón nhận và ủng hộ rất nhiệt tình. Những ngày đầu khi mới xuất hiện ở khu chợ Đêm, chuối nếp nướng đã thu hút nhiều người tìm đến thưởng thức. Bởi món ăn này có hình thức khá bắt mắt khi được nướng chín vàng trên những vỉ than đỏ lửa nên nó dễ dàng khiến người đi đường tò mò muốn ghé vào ăn thử.

Cuối cùng thì chuối nếp nướng ở Hà Nội đã có nơi bán chỉ 10k/hộp - Ảnh 2.

Người Hà Nội đã rất hiếu kỳ về món ăn nghe thì vừa lạ lại có phần vừa quen này. Họ tìm đến chuối nếp nướng vì những lời đồn rằng đây là một món ăn vặt mới lạ đủ sức làm ấm lòng bất kỳ ai trong ngày đông lạnh lẽo của Hà Nội.

Cái điểm đặc trưng của chuối nếp nướng chính là ở phần xôi nếp thơm dẻo bọc trọn quả chuối từ bên ngoài hay có người lại thích hương vì ngòn ngọt vừa tới của những quả chuối ngự chín mềm bên trong.

Cuối cùng thì chuối nếp nướng ở Hà Nội đã có nơi bán chỉ 10k/hộp - Ảnh 4.

Tuy nhiên, điều gây tranh cãi nhất của món chuối nếp nướng khi ra tới Hà Nội là mức giá không hề phù hợp như phiên bản gốc của Sài Gòn. Nếu Sài Gòn chỉ bán một phần chuối nếp nướng đã phủ cả nước cốt dừa lên trên với mức giá là 8k - 10k/phần thì nơi đầu tiên bán chuối nếp nướng ở Hà Nội lại bán với mức giá tận 20k/phần.

Thứ gì mới mẻ thì cũng gây thích thú nhưng mức giá và chất lượng không phù hợp thì rõ ràng nó không hề xứng đáng. Những ngày đầu mới xuất hiện thì đồng ý rằng nó có hương vị ngon lạ, giữ chất lượng tốt và mới chỉ có 1 - 2 nơi bán ở khu chợ Đêm. Vậy mà chỉ vài tuần sau, dạo qua khu chợ Đêm đã thấy mọc lên phải gần chục hàng chuối nếp nướng. Không chỉ có vậy, nó còn trải dài trên một tuyến đường của khu chợ Đêm.

Cuối cùng thì chuối nếp nướng ở Hà Nội đã có nơi bán chỉ 10k/hộp - Ảnh 5.

Đáng lẽ, những hàng về sau bán chuối nếp nướng nên xem phản hồi của khách hàng về món ăn này và tìm cách thay đổi sao cho phù hợp nhất. Điểm trừ to đùng chính là mức giá của chuối nếp nướng. Thay vì tiếp tục mở những hàng chuối nếp nướng và rao bán với mức giá 20k - 25k/phần thì người ta nên điều chỉnh lại giá tiền của món ăn này, ít nhất hãy bình ổn giá ở mức 10k - 15k/phần sẽ hợp lý hơn.

Chưa kể đến, nếu đọc review từ một vài bạn thì món chuối nếp nướng này không chỉ bị chê ở giá tiền mà còn ở chất lượng của những hàng về sau càng lúc càng tệ. Đến cả hàng đầu tiên bán chuối nếp nướng cũng đang nhận nhiều ý kiến rằng nó không còn ngon như những ngày đầu.

Cuối cùng thì chuối nếp nướng ở Hà Nội đã có nơi bán chỉ 10k/hộp - Ảnh 6.

Cuối cùng thì chuối nếp nướng ở Hà Nội đã có nơi bán chỉ 10k/hộp - Ảnh 7.

Cuối cùng thì chuối nếp nướng ở Hà Nội đã có nơi bán chỉ 10k/hộp - Ảnh 8.

Cuối cùng thì chuối nếp nướng ở Hà Nội đã có nơi bán chỉ 10k/hộp - Ảnh 9.

Thế rồi, bỗng một dạo gần đây, sau rất nhiều đánh giá và phản hồi không tốt về món ăn này thì đã có nơi ở Hà Nội bán chuối nếp nướng với mức giá chỉ 10k/phần. Một mức giá khá hợp lý.

Cuối cùng thì chuối nếp nướng ở Hà Nội đã có nơi bán chỉ 10k/hộp - Ảnh 10.

Cuối cùng thì chuối nếp nướng ở Hà Nội đã có nơi bán chỉ 10k/hộp - Ảnh 11.

Chưa nói đến việc chất lượng của món chuối nếp nướng với mức giá 10k này có gì thu hút và khác lạ so với những hộp chuối nếp nướng giá 20k ở khu chợ Đêm. Nhưng đây sẽ là một dấu hiệu tốt và khiến người ta cảm thấy hài lòng khi thưởng thức một món ăn vặt ở ngoài vỉa hè.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm