Hồng treo gió: hot rần rần nhưng mỗi nơi bán một kiểu, một giá cả khiến dân tình muốn "loạn đầu"

Ăn cả thế giới, Theo Trí Thức Trẻ 09:09 09/01/2018

Mức giá dao động đáng kể, hình thức và chất lượng cũng khác nhau "một trời một vực", hồng treo gió thật sự đang khiến người mua vô cùng băn khoăn.

Nếu trước đó, hồng sấy hay hồng khô đã quá quen thuộc với nhiều gia đình, đặc biệt là trong thời gian giáp Tết như thế này thì sự có mặt của một món mới - hồng treo gió - lại thu hút được sự chú ý của rất nhiều người hơn.

Hồng treo gió là loại hồng được làm khô bằng gió tự nhiên và thường chỉ làm khô nhẹ, hồng vẫn còn giữ được độ ẩm và mềm, khi ăn thấy rõ mùi thơm của hồng hơn so với các loại hồng sấy, hồng làm khô bằng các phương pháp khác.

Hồng treo gió: hot rần rần nhưng mỗi nơi bán một kiểu, một giá cả khiến dân tình muốn loạn đầu - Ảnh 2.

Hồng treo gió thật ra đã có từ lâu, nhưng thời gian gần đây bỗng nhiên được nhiều người quan tâm hơn. Từ hồng treo gió của Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc cho đến hồng treo gió Đà Lạt, Mộc Châu...

Có lẽ vì cách làm công phu, hương vị thơm ngon hơn nên giá cả của hồng treo gió có phần đắt hơn một chút so với các loại hồng sấy, làm khô bằng phương pháp khác.

Tuy nhiên, điều đáng nói là trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán hồng treo gió, và nếu chịu khó bỏ một chút thời gian để nghiên cứu thị trường, bạn sẽ thấy khái niệm "hồng treo gió" đang rất loạn, các nơi bán các loại hồng nhìn khác nhau hoàn toàn với các mức giá có sự dao động đáng kể.

Thử dạo qua một vòng, chỉ ở vài nơi bán khác nhau, chúng tôi đã thấy rất rõ sự khác biệt.:

- Có nơi bán hồng treo gió Nhật Bản với mức giá 200k/pack 3 quả, hồng đen treo gió Nhật Bản lên tới 1,1 triệu/15 quả...

- Một địa chỉ bán hồng treo gió Hàn Quốc với giá 500k/kg, trong khi đó một nơi khác bán với giá 300k/pack 8 quả, có nơi bán với giá 918k/pack 18 quả...

- Hồng treo gió Mộc Châu lại chỉ có 240k/kg, còn hồng treo gió Đà Lạt được bán với giá khoảng 400k - 460k/kg...

- Nếu không lựa chọn hồng treo gió mà quyết định mua hồng khô, thì mức giá sẽ nhỏ hơn rất nhiều: 240/kg, 300k/kg...

Điều đáng nói là, ở một số nơi, sản phẩm hồng treo gió lại rất giống với... hồng khô. Quả hồng không hề giữ được độ ẩm như hồng treo gió, màu sắc cũng không tươi ngon bằng. Trong khi đó, mức giá phải bỏ ra vẫn tương đương với hồng treo gió.

Hồng treo gió: hot rần rần nhưng mỗi nơi bán một kiểu, một giá cả khiến dân tình muốn loạn đầu - Ảnh 5.

Một sản phẩm được quảng cáo là hồng treo gió nhưng rất giống hồng khô.

Ngoài sự dao động về giá cả, hồng treo gió ở các nơi bán cũng có sự khác biệt rất lớn về hình thức, chất lượng, kích thước quả hồng... Sau khi thử mua ở một vài điểm, có thể thấy rằng chất lượng rất khác nhau. 

Có những nơi bán hồng treo gió đúng như quảng cáo là hồng mới chỉ khô nhẹ, ăn vẫn đậm mùi hồng. Tuy nhiên, ở một vài địa chỉ bán hồng khác, hồng mua về lại khô và có vị ngọt hơn rất rõ ràng, ăn thì thấy giống hồng sấy khô hơn bởi hồng không còn giữ được đổ ẩm cũng như mùi thơm của hồng nữa.

Theo thứ tự: Hồng treo gió được người bán quảng cáo là của Nhật Bản, Hàn Quốc và Đà Lạt.

Trong khoảng thời gian này, khi mọi người đang rộn ràng chuẩn bị sắm Tết, thì hồng treo gió sẽ càng được nhiều người chú ý hơn nữa. Tuy nhiên, với sự khác biệt về giá cả, chất lượng cũng như nguồn gốc của hồng treo gió trên thị trường hiện nay, người tiêu dùng cần hết sức tỉnh táo để có thể lựa chọn ra những sản phẩm chất lượng nhất, phù hợp nhất cho bản thân cũng như cho gia đình.

Hồng treo gió: hot rần rần nhưng mỗi nơi bán một kiểu, một giá cả khiến dân tình muốn loạn đầu - Ảnh 7.

Bạn có muốn xem thử review về một vài loại hồng để có thể tham khảo cho việc mua sắm trong Tết này không? Hãy cùng chờ đón ở bài tiếp theo nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Quế Ngọc Hải: Từ "con ngựa bất kham" nóng nảy đến thủ lĩnh tinh thần đầy bản lĩnh của nhà vô địch AFF Cup 2018!

    Sự thay đổi của Quế Ngọc Hải không chỉ thể hiện trên sân cỏ, mà còn qua những hành động nhỏ nhưng đầy tinh tế.
  • Đọc thêm