6 VĐV bơi lội Ba Lan bẽ mặt rời Olympic Tokyo, giận dữ tột độ vì sai sót khó tin

HIẾU LƯƠNG, Theo Nhịp sống Việt 20:13 20/07/2021

Sai lầm của Liên đoàn bơi lội Ba Lan (PZP) đã khiến 6 kình ngư nước này vừa sang Nhật Bản đã phải trở về nhà trong giận dữ.

Theo Reuters, PZP công bố 23 VĐV bơi lội đủ tiêu chuẩn tham dự Olympic Tokyo 2020. Tuy nhiên, PZP mắc sai sót khi thực tế có 6 VĐV không đạt đủ tiêu chuẩn.

6 kình ngư gồm Alicja Tchorz, Bartocz Piszczorowicz, Aleksandra Polanska, Mateusz Chowaniec, Dominika Kossakowska và Jan Holup. Họ vừa đặt chân đến Nhật Bản thì mới biết tin mình không nằm trong danh sách thi đấu. Tất cả phải quay trở về Ba Lan trong ấm ức và giận dữ.

6 VĐV bơi lội Ba Lan bẽ mặt rời Olympic Tokyo, giận dữ tột độ vì sai sót khó tin - Ảnh 1.

Alicja Tchorz (trái) là 1 trong 6 VĐV bơi lội phải rời Olympic Tokyo vì sai sót của Liên đoàn bơi lội Ba Lan (Ảnh: Alandin)

Alicja Tchorz, người từng hai lần tham dự Olympic 2012 và 2016, bày tỏ sự tức giận trên trang cá nhân.

"Thử tưởng tượng bạn cống hiến 5 năm cuộc đời và phấn đấu hướng tới sự kiện thể thao quan trọng nhất. Bạn từ bỏ cuộc sống riêng tư, công việc, hy sinh gia đình để cống hiến. Kết quả là bạn thất bại hoàn toàn", Alicja Tchorz viết.

Mateusz Chowaniec thì bày tỏ: "Tôi vô cùng sốc trước những gì đã xảy ra. Đây là một tình huống vô lý đối với tôi mà lẽ ra không bao giờ có thể xảy ra. Tôi hy vọng mình có thể vượt qua khỏi cơn ác mộng này".

Ông Pawel Slominski, Chủ tịch PZP, gửi lời xin lỗi đến 6 VĐV và hoàn toàn hiểu sự tức giận của họ: "Tôi bày tỏ sự tiếc nuối, buồn bã và cay đắng về tình huống liên quan đến các VĐV bơi lợi của chúng tôi ở Olympic Tokyo.

Tình huống như thế này không nên diễn ra. Phản ứng của những VĐV, cảm xúc giận dữ của họ nhắm vào liên đoàn là điều dễ hiểu và hoàn toàn chính đáng".

Ông Slominski cho biết nguyên nhân là do "mong muốn có càng nhiều VĐV và HLV tham gia Olympic càng tốt".

Sau khi sự việc diễn ra, một số VĐV bơi lội Ba Lan đã ký một bức thư ngỏ yêu cầu toàn bộ lãnh đạo của PZP từ chức. Sai sót này thật khó chấp nhận.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Nathan Lee mua đứt Giấc Mơ Tuyết Trắng của Thuỷ Tiên, Bộ Công an nhận đơn tố cáo liên quan minh bạch tiền từ thiện của nghệ sĩ

    Vùng áp thấp hình thành ở khu vực giữa Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới đang di chuyển nhanh hướng vào Trung Trung Bộ và sẽ gây mưa rất to ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở. Sau khi cho Thuỷ Tiên 0 điểm chính tả, thì sáng 22/9, Nathan Lee tuyên bố "mua đứt" bản quyền ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng của Thủy Tiên. Nhạc sĩ Quốc Bảo, người sáng tác bản hit của Thủy Tiên, cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin này là chính xác.
  • Đọc thêm