6 tips decor nhà tưởng chuẩn nhưng hoá ra không "gút chóp" như bạn nghĩ

Đăng Hoài, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:25 16/03/2021

Decor nhà theo tips, theo quy tắc thì ổn nhưng sẽ dễ dẫn đến cảm giác nhàm chán.

1. Decor cả nhà cùng 1 phong cách

Khi bạn cố gắng trang trí toàn bộ căn hộ của mình theo một chủ đề nghiêm ngặt, như theo phong cách Scandinavian, Bohemian hoặc tối giản, bạn chắc chắn sẽ gặp phải một số khó khăn. Không dễ dàng để chọn đồ nội thất và phụ kiện dựa trên những nguyên tắc cứng nhắc. Hơn nữa, bạn sẽ làm gì với tất cả những món đồ lặt vặt và chi tiết nội thất không phù hợp với phong cách đã chọn? Bạn sẽ vứt chúng đi hay giấu chúng đi? 

6 tips decor nhà tưởng chuẩn nhưng hoá ra không gút chóp như bạn nghĩ - Ảnh 1.

Bất kỳ phong cách nào sớm muộn cũng sẽ lỗi mốt hoặc bạn sẽ cảm thấy nhàm chán với nó và bạn sẽ phải sửa sang lại ngôi nhà của mình. Nội thất kiểu quá ton sur ton trông tuyệt vời như ảnh tạp chí nhưng chúng thực sự không thoải mái khi sống trong đó. 

Điều này không có nghĩa là bạn nên từ chối phong cách mà bạn đam mê, chỉ cần nhớ rằng mọi thứ đều tốt ở mức độ vừa phải.

2. Chọn tường sáng màu

Có một niềm tin phổ biến rằng màu tối làm cho một căn phòng trông nhỏ hơn nên người ta có xu hướng sơn tường màu sáng. Nhưng điều đó không chính xác. Màu bão hòa có thể thêm chiều sâu cho không gian nếu chúng được sử dụng đúng cách. 

6 tips decor nhà tưởng chuẩn nhưng hoá ra không gút chóp như bạn nghĩ - Ảnh 2.

3. Dùng rèm cửa quá dày

Rèm cửa là công cụ tốt để bảo vệ ngôi nhà khỏi những cái nhìn của những người lạ bên ngoài. Nhưng nếu bạn có một khung cảnh tuyệt vời từ cửa sổ và những người khác không thể nhìn vào bên trong, bạn có thể dễ dàng loại bỏ phụ kiện này. 

6 tips decor nhà tưởng chuẩn nhưng hoá ra không gút chóp như bạn nghĩ - Ảnh 3.

Bằng cách này, căn phòng của bạn trông sẽ rộng rãi hơn và tràn ngập ánh sáng. Nếu bạn không thích phòng quá sáng, bạn có thể thay rèm vải bằng rèm gỗ. Chúng sẽ không sớm lỗi mốt và bạn cũng không cần giặt hoặc ủi chúng.

4. Mua nội thất theo set

Nội thất full set là một giải pháp đơn giản và nhanh chóng để trang trí phòng. Mặt khác, nó trông hơi nhàm chán và đôi khi khá tốn kém. Bạn có thể chọn các món đồ nội thất khác nhau và phối chúng sao cho trông hài hoà, nhiều màu sắc và thú vị hơn.

6 tips decor nhà tưởng chuẩn nhưng hoá ra không gút chóp như bạn nghĩ - Ảnh 4.

5. Phối màu quá kĩ càng

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều ví dụ về các yếu tố kết hợp hoàn hảo trên Internet hoặc trong các bộ phim và tạp chí. Loại nội thất này có vẻ đơn giản và đồng nhất nhưng đồng thời cũng buồn tẻ.

6 tips decor nhà tưởng chuẩn nhưng hoá ra không gút chóp như bạn nghĩ - Ảnh 5.

Thay vì mua các bộ trong cùng một cửa hàng, bạn nên đi lang thang và tìm kiếm các mặt hàng ở những nơi khác nhau. Nó không chỉ rẻ hơn mà còn thú vị hơn. Một căn hộ khi được trang trí theo cách này sẽ trông ấm cúng và khác thường.

6. Chỉ sử dụng màu tự nhiên

Các màu trung tính, như be, nâu, xám và trắng đã được ưa chuộng trong nhiều năm. Nhưng có vẻ như những gam màu này đang từ từ trở nên sáo rỗng. Chỉ sử dụng những màu này trong nội thất sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán. 

Để làm cho ngôi nhà sáng hơn, hãy thêm các yếu tố có màu xanh lam đậm, xanh lá cây hoặc hồng. 

6 tips decor nhà tưởng chuẩn nhưng hoá ra không gút chóp như bạn nghĩ - Ảnh 6.

Nguồn: BrightSide

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm