6 thứ tưởng nhỏ nhặt nhưng chỉ cần có 1 cũng đủ giúp bạn giàu to

Umbrella, Theo Trí Thức Trẻ 21:36 14/07/2017

Mau mau lục lại đống đồ chơi cũ bỏ xó, biết đâu lại tìm được cả một gia tài thì sao? Lúc đấy lại tự hỏi vì sao mình lại giàu nhanh thế?

Trong quá trình trưởng thành, chúng ta mua không biết bao nhiêu thứ. Phần lớn đã được bay vào sọt rác, nhưng đôi khi được trữ trong một cái tủ mà có khi bạn chẳng bao giờ mở ra.

Nhưng hãy thỉnh thoảng dọn dẹp nó xem. Vì nếu chẳng may bạn sở hữu những thứ dưới đây, bạn tự nhiên sẽ có một khoản tiền rất lớn đấy.

1. Vỏ hộp hoặc lon thực phẩm cổ

Tin được không, trên thế giới có những người sẵn sàng bỏ ra hàng chục ngàn đô để sở hữu một lon hoặc hộp đựng thực phẩm cũ.

Nhưng tất nhiên, chúng phải có điểm đặc biệt. Đó phải là những phiên bản giới hạn hoặc kỷ niệm của một hãng đồ ăn, đồ uống nổi tiếng. Ví dụ như trong tấm ảnh dưới đây là một chai nước tăng lực phiên bản "limited" có in hình Michael Jordan.

Và bạn biết giá của nó là bao nhiêu không - 16.999 USD, tức khoảng 386 triệu đồng.

6 thứ tưởng nhỏ nhặt nhưng chỉ cần có 1 cũng đủ giúp bạn giàu to - Ảnh 1.

Những người sành ăn và các nhà sưu tập sẵn sàng trả rất nhiều tiền để được sở hữu phiên bản giới hạn hoặc kỷ niệm của những thực phẩm như hộp ngũ cốc cũ hay sốt Szechuan. Sự yêu thích dành cho những món đồ này đang ngày càng gia tăng nhờ vào mạng xã hội.

Trong tấm ảnh dưới đây là một chai nước tăng lực phiên bản giới hạn trong bộ sưu tập Michael Jordan, được định giá đến 16.999 USD (khoảng 386 triệu VNĐ).

2. Harry Potter phiên bản đầu tiên

Ấn bản đầu tiên của phần I loạt truyện đình đám Harry Potter (trên sách: Harry Potter và Hòn đá phù thủy) chỉ có 500 bản trên thế giới. Nhưng đặc biệt hơn, nó chứa một lỗi in ấn ngay tại tên tác giả J.K. Rowling.

Nếu như bạn may mắn có được nó thì xin chúc mừng bạn, vì cuốn sách này đang được đấu giá lên tới 43.500 bảng Anh (khoảng gần 1,3 tỉ đồng).

6 thứ tưởng nhỏ nhặt nhưng chỉ cần có 1 cũng đủ giúp bạn giàu to - Ảnh 2.

Bán... bán gấp...

3. Điện thoại cổ

Nếu bạn đã từng là fan của một hãng công nghệ nào đó, chắc hẳn bạn có sở hữu một (vài) chiếc điện thoại không cần thiết. Và không chừng chúng sẽ rất có giá trị đấy.

Ví dụ như một số chiếc iPhone đời đầu có thể bán được với giá vài nghìn USD - tức gấp nhiều lần thế hệ xịn nhất bây giờ. Thậm chí nếu có hàng chưa "đập hộp", sẽ có người mua của bạn với giá hàng chục ngàn USD cơ.

6 thứ tưởng nhỏ nhặt nhưng chỉ cần có 1 cũng đủ giúp bạn giàu to - Ảnh 3.

4. Máy chơi game cũ

Những chiếc máy chơi game mà người người nhà nhà đều có ngày xưa giờ có thể bán với giá rất cao (đương nhiên là chúng phải còn chạy được, càng tốt nếu chưa đập hộp).

2 phiên bản phổ biến nhất là Tamagotchi (giá trị lên tới 2.000 USD – 45 triệu VNĐ), Gameboy (6.500 USD – khoảng 147 triệu VNĐ) và đương nhiên không thể thiếu "ngôi sao" của các buổi đấu giá: Nintendo NES với vỏ nhựa.

6 thứ tưởng nhỏ nhặt nhưng chỉ cần có 1 cũng đủ giúp bạn giàu to - Ảnh 4.

Mấy "em" này thì đến giờ vẫn còn nhiều người mê lắm

5. Đồ chơi hiếm

Một số món đồ chơi con nít bị bỏ lăn lốc có thể có giá trị rất lớn. Ví dụ như Lego, nếu bạn có được một "bé" Darth Vader đời đầu, giờ nó có thể bán với giá 9.999 USD (khoảng 220 triệu VNĐ).

6 thứ tưởng nhỏ nhặt nhưng chỉ cần có 1 cũng đủ giúp bạn giàu to - Ảnh 5.

6. Bìa đĩa than

Đôi khi, thứ bao bọc bên ngoài lại có giá trị hơn những gì nó chứa đựng. Một ấn bản album Yesterday and Today của The Beatles với ảnh bìa "Người đồ tể" gây tranh cãi được cho là rất hiếm.

Trong ảnh là các thành viên của The Beatles đang mặc đồ trắng, ôm các con búp bê không đầu và những miếng thịt sống.

6 thứ tưởng nhỏ nhặt nhưng chỉ cần có 1 cũng đủ giúp bạn giàu to - Ảnh 6.

Nhiều người có sở thích sưu tầm những thứ kinh dị.

Hiện nay, một bìa đĩa như vậy có thể được đấu giá với giá trị lên đến 125.000 USD (2,8 tỷ VNĐ).

Nguồn: BrightSide
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội khẩn cấp khuyến cáo sau khi ghi nhận 4 học sinh dương tính liên quan ổ dịch Bắc Ninh

    Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, TP. Hà Nội khuyến cáo tất cả người dân về từ huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh trong thời gian từ 28/4 trở lại đây, đặc biệt tại các xã Mão Điền, Xuân Lâm tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà, hạn chế tiếp xúc, không đến những nơi đông người.
  • Đọc thêm