6 sự cố phát sóng khét tiếng màn ảnh Hàn: Số 4 và 6 sẽ khiến bạn đỏ mặt

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 17:04 25/12/2017

Hủy chiếu giữa chừng, lộ cảnh khỏa thân của người dân trong nước,... từng là những sự cố phát sóng khiến các nhà đài Hàn Quốc phải chịu sự chỉ trích nặng nề.

Mặc dù nổi tiếng là làm việc chuyên nghiệp, truyền hình Hàn Quốc cũng không ít lần làm phát sinh những sự cố không đáng có trên sóng trực tiếp. Xét riêng các chương trình về phim ảnh, dưới đây chính là 6 sự cố khét tiếng từng làm các nhà đài muối mặt xin lỗi khán giả cả nước.

1. "Hoa Du Ký" làm kĩ xảo cẩu thả, hủy phát sóng giữa chừng

6 sự cố phát sóng khét tiếng màn ảnh Hàn: Số 4 và 6 sẽ khiến bạn đỏ mặt - Ảnh 1.

Mới đây, bộ phim của đài tvN Hoa Du Ký đã dính phải "sự cố phát sóng nghiêm trọng nhất lịch sử" khi tập 2 bị hủy chiếu giữa chừng vì "chậm trễ trong khâu hậu kì". Thay vì 60 giây như kế hoạch, chương trình quảng cáo trong tập phim phát sóng tối 24/12 kéo dài nhiều phút, phát đi phát lại các clip quảng bá cho hai dự án sắp ra mắt của tvN. Ngoài ra, việc kĩ xảo đồ họa được xử lí cẩu thả đến khó tin cũng khiến nhà đài bị ném đá không thương tiếc. Ngay sau vụ việc, tvN đã đưa ra lời xin lỗi chính thức và lên lịch phát sóng lại tập 2 Hoa Du Ký vào chiều tối 25/12.

2. Chuông Vàng 2017 để lọt tiếng chửi bới diễn viên nhận giải của nhân viên nhà đài

6 sự cố phát sóng khét tiếng màn ảnh Hàn: Số 4 và 6 sẽ khiến bạn đỏ mặt - Ảnh 2.

Một sự việc cũng mới xảy ra cách đây không lâu đó là nhân viên đài TV Chosun chửi rủa nữ diễn viên Choi Hee Seo và đạo diễn Lee Joon Ik ngay trên sóng trực tiếp của Chuông Vàng 2017. Người này đã dùng những lời lẽ tục tĩu, thiếu tôn trọng khi gọi tên hai nghệ sĩ có mặt trong buổi lễ hôm đó. Điều đáng chê trách nữa đó là đài TV Chosun xử lí khá chậm vụ việc. Bên cạnh những phản hồi không thỏa đáng và vòng vo, nhà đài còn không gửi lời xin lỗi tới các nghệ sĩ liên quan.

3. "Hospital Ship" tạm dừng phát sóng vì nhân viên đình công

6 sự cố phát sóng khét tiếng màn ảnh Hàn: Số 4 và 6 sẽ khiến bạn đỏ mặt - Ảnh 3.

Đầu tháng 9 năm nay, cuộc đình công của hàng loạt nhân viên đài KBS và MBC để đòi sa thải chủ tịch hai đài đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới việc phát sóng của các chương trình giải trí, trong đó có Hospital Ship của đài MBC. Vào ngày 6/9, bộ phim đã bị tạm dừng phát sóng khoảng 10 phút giữa hai tập 5, 6. Theo các nguồn tin bên trong, cuộc đình công đã khiến cho Hospital Ship không có đủ nhân lực để làm xong tập 6 đúng thời hạn và MBC đã phải thuê thêm người ngoài để hoàn thành công việc.

4. Diễn viên nữ của "Ba Chàng Lính Ngự Lâm" để lộ nội y nhạy cảm

6 sự cố phát sóng khét tiếng màn ảnh Hàn: Số 4 và 6 sẽ khiến bạn đỏ mặt - Ảnh 4.

6 sự cố phát sóng khét tiếng màn ảnh Hàn: Số 4 và 6 sẽ khiến bạn đỏ mặt - Ảnh 5.

Trong một phân đoạn của Ba Chàng Lính Ngự Lâm đài tvN, một vũ nữ mặc trang phục sặc sỡ và nhảy nhót. Sẽ không có vấn đề gì ở phân cảnh này nếu như chiếc bra của nữ diễn viên thủ vai quá nhỏ, đến nỗi nó bị xê dịch lên phía trên và lộ rõ mồn một qua lớp áo mỏng tang. Sau khi phát sóng, phân cảnh gây đỏ mặt này đã được nhiều netizen Hàn Quốc ghi lại và gây bão trên cộng đồng mạng.

5. Tập cuối "Signal" quá nhiều lỗi vì được quay xong chỉ 1 tiếng trước khi phát

6 sự cố phát sóng khét tiếng màn ảnh Hàn: Số 4 và 6 sẽ khiến bạn đỏ mặt - Ảnh 6.

Hình thức ghi hình cuốn chiếu có thể gây ra không ít khó khăn cho đoàn làm phim, trong đó có việc họ phải chạy đua với lịch phát sóng. Ở tập cuối của phim Sign năm 2011, ai cũng sốc khi có quá nhiều lỗi xuất hiện trong suốt 60 phút như âm thanh lúc được lúc mất, các cảnh phim được biên tập cẩu thả, thậm chí giữa tập còn bị lỗi màn hình. Nguyên nhân là do tập cuối của Sign được hoàn tất chỉ… 1 tiếng trước khi lên sóng. Tập phim được chiếu vào lúc 22h (giờ địa phương) và vào lúc 21h20, đạo diễn mới đăng tải lên Twitter rằng đoàn làm phim vừa ghi hình xong! Sau sự việc, nhà sản xuất đã phải lên tiếng xin lỗi khán giả.

6. Người dân vô tình bị lộ cảnh khỏa thân trong "Sweet Spy"

6 sự cố phát sóng khét tiếng màn ảnh Hàn: Số 4 và 6 sẽ khiến bạn đỏ mặt - Ảnh 7.

Trong một phân cảnh diễn ra ở nhà tắm công cộng của phim Sweet Spy năm 2005, một vài người thường (không phải diễn viên quần chúng) đã vô tình lọt vào ống kính trong trạng thái khỏa thân. Cảnh phim sau đó được phát sóng rộng rãi trên toàn quốc và phải chịu phản hồi tiêu cực từ phía khán giả. Đài MBC sau đó đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc này.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm