6 phim truyền hình Hàn Quốc kinh phí khủng nhưng không hot như kì vọng: Sốc nhất là số 6

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 26/07/2018

Việc nhận được số vốn đầu tư cao, quy tụ dàn sao hoành tráng không đảm bảo 100% thành công cho một dự án truyền hình. 6 bộ phim dưới đây chính là những ví dụ điển hình nhất.

Những năm gần đây, truyền hình Hàn Quốc liên tục cho ra mắt những tác phẩm có vốn đầu tư cao không kém gì các bom tấn điện ảnh. Thế nhưng, đã có quá nhiều ví dụ cho thấy phim có sao hot, kinh phí sản xuất khủng chưa chắc đã thành công như kì vọng. 6 bộ phim dưới đây sẽ chứng minh điều đó.

1. Moon Lovers

6 phim truyền hình Hàn Quốc kinh phí khủng nhưng không hot như kì vọng: Sốc nhất là số 6 - Ảnh 1.

Bộ Bộ Kinh Tâm bản Hàn có kinh phí sản xuất lên tới 15 tỉ won (khoảng 311 tỉ VND). Ngoài Lee Jun Ki và IU, tác phẩm còn quy tụ nhiều gương mặt được khán giả trẻ yêu thích. Thế nhưng, sự hoành tráng này vẫn là không đủ để "cứu" một kịch bản còn nhiều lỗ hổng và diễn xuất gây tranh cãi của các diễn viên, đặc biệt là IU và Baekhyun. Trái ngược với sự quan tâm nồng nhiệt của khán giả quốc tế dành cho phim, Moon Lovers lại "flop" tại quê nhà với rating trung bình 7,59%.

2. Huyền Thoại Biển Xanh

6 phim truyền hình Hàn Quốc kinh phí khủng nhưng không hot như kì vọng: Sốc nhất là số 6 - Ảnh 2.

Đây là bộ phim quy tụ hai cái tên siêu "khủng" của truyền hình Hàn Quốc, Jeon Ji Hyun và Lee Min Ho, và được chắp bút bởi biên kịch Vì Sao Đưa Anh Tới Kim Ji Eun. Đài SBS từng tự tin vào tác phẩm 22 tỉ won (khoảng 456 tỉ VND) này tới nỗi đã quyết định nhận "thầu" bộ phim mà không cần đọc kịch bản. Sự thật là Huyền Thoại Biển Xanh có kết quả rating trên truyền hình rất tốt, trung bình 17,6%. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng của tác phẩm này lại không mấy ấn tượng, thậm chí nó còn bị chê bai vì cốt truyện tẻ nhạt.

3. Saimdang, Light's Diary

6 phim truyền hình Hàn Quốc kinh phí khủng nhưng không hot như kì vọng: Sốc nhất là số 6 - Ảnh 3.

Đây là tác phẩm đánh dấu sự trở lại sau hơn một thập kỷ vắng bóng của "Nàng Dae Jang Geum" Lee Young Ae, trị giá hơn 20 tỉ won (hơn 400 tỉ VND). Sự chờ đợi của khán giả dành cho tác phẩm là rất lớn, bằng chứng là ngay tập mở màn, Saimdang đã đạt rating rất ấn tượng, 16,3%. Tuy nhiên, nhanh chóng sau khi ra mắt, bộ phim đã bị phàn nàn vì nội dung quá nhàm chán. Tình hình thảm hại đến nỗi Saimdang đã bị cắt giảm từ 30 tập xuống chỉ còn 28 tập, trở lại phim tiền sản xuất đầu tiên bị cắt tập; rating tập cuối là 8,2%. May mắn là tác phẩm này đã không bị lỗ nhờ tiền bán bản quyền phát sóng cho nước ngoài.

4. Criminal Minds

6 phim truyền hình Hàn Quốc kinh phí khủng nhưng không hot như kì vọng: Sốc nhất là số 6 - Ảnh 4.

Kinh phí sản xuất của Criminal Minds đến nay vẫn là một con số bí ẩn. Chỉ biết rằng mỗi tập phim của nó tốn kém hơn kinh phí một tập của Goblin, tức là trên 900 triệu won. Với độ dài 20 tập, kinh phí của tác phẩm remake từ series Mỹ này là trên 18 tỉ won (khoảng 373 tỉ VND). Tuy nhiên, đây lại là một trong những dự án gây nhiều tiếc nuối của Lee Jun Ki và của tvN trong năm khủng hoảng 2017.

5. Are You Human

6 phim truyền hình Hàn Quốc kinh phí khủng nhưng không hot như kì vọng: Sốc nhất là số 6 - Ảnh 5.

Một bộ phim có kinh phí khủng (10 tỉ won) nhưng cặp diễn viên chính lại không có nhiều tên tuổi. Lên sóng trên đài KBS từ đầu tháng 6/2018 nhưng đến nay, rating của Are You Human vẫn chỉ xoay quanh ngưỡng 4 - 6%. Với kết quả này, bộ phim về tình yêu của robot khó mà bù được số vốn sản xuất. Có thể nếu lựa chọn những ngôi sao nổi tiếng thì Are You Human đã bớt "xịt" hơn một chút. Tuy nhiên như đã nói, có sao hot cũng chưa chắc đã cứu được phim.

6. Mr. Sunshine

6 phim truyền hình Hàn Quốc kinh phí khủng nhưng không hot như kì vọng: Sốc nhất là số 6 - Ảnh 6.

Sau khi mở màn với rating không tưởng 8,852%, Mr. Sunshine hiện tại vẫn đang tăng trưởng rating nhưng không quá đột phá. Có lẽ ở trường hợp của bộ phim này, rating cũng chỉ là một con số, bởi theo kết quả thống kê Content Power Index (CPI - chỉ số thể hiện mức độ ảnh hưởng của chương trình truyền hình) của CJ E&M và Nielsen Korea, sự quan tâm của khán giả dành cho Mr. Sunshine đang ngày càng giảm. Trong tuần từ 16/7 đến 22/7, tác phẩm đạt 248,1 điểm CPI, chỉ đứng thứ 5 bảng xếp hạng tuần và tụt ba bậc so với tuần từ 9/7 đến 15/7.

6 phim truyền hình Hàn Quốc kinh phí khủng nhưng không hot như kì vọng: Sốc nhất là số 6 - Ảnh 7.

Tình hình khá thảm hại hiện tại của Mr. Sunshine là cú sốc đối với những khán giả từng chờ đợi bộ phim có kinh phí lên tới 40 tỉ won này. Đứa con tinh thần của biên kịch Kim Eun Sook bị chỉ trích vì cách phát triển câu chuyện và nhân vật quá chậm chạp. Việc bộ phim quá tập trung vào việc xây dựng bối cảnh hoành tráng, hùng vĩ mà bỏ bê cốt truyện cũng là một nguyên nhân. Tất nhiên, có thể vẫn còn quá sớm để phán đoán tương lai của Mr. Sunshine khi tác phẩm mới chỉ lên sóng được 6/24 tập. Song với không ít người, xem nổi 6 tập Mr. Sunshine đã là chuyện quá khủng khiếp.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm