6 phản diện phim Hoa ngữ ai xem cũng thấy “bỏ thì thương - vương thì tội”

THUY LE, Theo Helino 11:51 11/11/2019

Bất cứ bộ phim nào cũng thường có phản diện, nhưng phim ảnh, nhất là phim Hoa ngữ, thường có cách tạo ra những nhân vật phản diện “không xấu hoàn toàn” khiến khán giả khó lòng thật sự ghét bỏ.

Các nhân vật phản diện có thể nói là "gia vị" không thể thiếu cho mỗi bộ phim, là nhân tố chính thúc đẩy những tình tiết cao trào. Tuy nhiên suy nghĩ hễ phản diện là chắc chắn ác độc toàn diện, chắc chắn đáng ghét đã không còn đúng nữa khi màn ảnh nhỏ đang theo xu hướng xây dựng hình tượng nhân vật phản diện phức tạp và "drama" hơn rất nhiều, khiến khán giả xem phim đôi lúc không thể cứ ghét là ghét được. Các nhân vật phản diện dưới đây trong phim Hoa ngữ là điển hình cho kiểu khiến người xem "bỏ thì thương mà vương thì tội".

1. Tiết Dương (Trần Tình Lệnh)

Trần Tình Lệnh chuyển thể từ nguyên tác Ma Đạo Tổ Sư đã "càn quét" khắp các mặt trận truyền thông mùa hè vừa qua và trở thành một trong những phim Hoa ngữ đình đám nhất lịch sử. Bên cạnh hai nhân vật chính, không ít nhân vật phụ, đơn cử chính là Tiết Dương (Vương Hạo Hiên) để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem. Tiết Dương là một nhân vật phản diện, chuyện đó rất rõ ràng, hắn rất xấu xa và độc ác, nhưng chuyện tình "ngược luyến tàn tâm" của hắn và Hiểu Tinh Trần (Tống Kế Dương) lại khiến khán giả khó lòng không thương cảm. Hai người vốn như hai thái cực khác nhau nhưng trớ trêu lại có cảm tình với nhau. Những phút giây hạnh phúc quá ngắn ngủi, kết cục bi thương là cả hai đều chết, từ nguyên tác lên màn ảnh, đây vẫn là cặp đôi lấy nước mắt của khán giả nhiều nhất.

6 phản diện phim Hoa ngữ ai xem cũng thấy “bỏ thì thương - vương thì tội” - Ảnh 1.

Tiết Dương - Hiểu Tinh Trần, có lẽ ai đã xem Trần Tình Lệnh đều phải đau lòng cho họ.

2. Hoa phi (Chân Hoàn Truyện)

Bất cứ khán giả nào từng theo dõi qua bộ phim cung đấu đình đám Hậu Cung Chân Hoàn Truyện hẳn đều không thể thôi ấn tượng với nhân vật Hoa phi (Tưởng Hân). Hoa phi tên thật là Niên Thế Lan, là sủng phi của hoàng đế Ung Chính (Trần Kiến Bân) nên đặc biệt ngang tàng, hống hách. Hoa phi từng làm nhiều chuyện xấu cũng như âm mưu hại Chân Hoàn (Tôn Lệ), nhưng chung qui lại cuộc đời vẫn là hai chữ "đáng thương" bởi nàng bị chính hoàng đế mình yêu nhất âm thầm ám hại cho không thụ thai được, sau cùng đau khổ mà đập đầu tự vẫn. Nhân vật này qua diễn xuất tài tình của Tưởng Hân đã khiến không ít khán giả dù có ghét bỏ cũng không thể không buồn lòng khi nghĩ đến cuộc đời nàng.

Hoa phi cao ngạo, xinh đẹp, ích kỉ, đáng ghét nhưng cũng thật đáng thương.

3. Nhuận Ngọc (Hương Mật Tựa Khói Sương)

Nhờ Hương Mật Tựa Khói Sương, cái tên La Vân Hi một bước vụt sáng bởi anh đã thể hiện quá thành công vai Dạ Thần Nhuận Ngọc vừa đáng ghét cũng thật đáng thương. Nhuận Ngọc thân là con trưởng của Thiên đế, anh trai của Hỏa Thần Húc Phượng (Đặng Luân) nhưng cuộc đời lại trải qua rất nhiều đau khổ, ghẻ lạnh. Nhuận Ngọc đem lòng yêu nữ chính Cẩm Mịch (Dương Tử) và cứu giúp cô nhiều không kém bất cứ ai. Nhưng cũng chính tình yêu này cũng những sự việc bất ngờ đã dần đẩy nhân vật vào con đường "hắc hóa", trở thành phản diện đầy toan tính và oán hận, thậm chí lợi dụng Cẩm Mịch để hại Húc Phượng. Nhân vật này khiến người xem vừa giận vừa tiếc nuối bởi hình ảnh Dạ Thần ôn nhu, trầm mặc ban đầu quá đẹp nhưng đáng tiếc đến cuối cùng Nhuận Ngọc lại không giữ được tâm tính vốn có.

6 phản diện phim Hoa ngữ ai xem cũng thấy “bỏ thì thương - vương thì tội” - Ảnh 3.

Nhuận Ngọc đã từng là một người ôn hòa, lương thiện.

6 phản diện phim Hoa ngữ ai xem cũng thấy “bỏ thì thương - vương thì tội” - Ảnh 4.
6 phản diện phim Hoa ngữ ai xem cũng thấy “bỏ thì thương - vương thì tội” - Ảnh 5.

Đáng tiếc nhiều biến cố đã khiến nhân vật này "hắc hóa".

4. Vũ Văn Hộ (Độc Cô Thiên Hạ)

Độc Cô Thiên Hạ là một trong số ít bộ phim có chuyện tình và diễn xuất của cặp đôi thứ chính gần như "ăn đứt" cặp chính. Vũ Văn Hộ (Từ Chính Khê) và Độc Cô Bàn Nhược (An Dĩ Hiên) đã mang đến một chuyện tình lắm hận thù, trắc trở và đầy nước mắt. Vũ Văn Hộ trong phim là một kẻ chuyên quyền, độc đoán, nhưng tình yêu như nhất hắn dành cho Bàn Nhược khiến khán giả chừng như không thể thật sự ghét nổi nhân vật này. Hiếm có nhân vật nào "ác công khai" mà lại được ủng hộ đến vậy. Có lẽ cũng chỉ có người như Vũ Văn Hộ mới có thể yêu một nữ nhân tham vọng như Bàn Nhược, tạo thành một cặp đôi ngang ngược, cá tính khiến khán giả bị ấn tượng mạnh và yêu thích họ hơn cả đôi nhân vật chính "kiểu mẫu".

6 phản diện phim Hoa ngữ ai xem cũng thấy “bỏ thì thương - vương thì tội” - Ảnh 6.

Vũ Văn Hộ là một kẻ độc đoán.

6 phản diện phim Hoa ngữ ai xem cũng thấy “bỏ thì thương - vương thì tội” - Ảnh 7.
6 phản diện phim Hoa ngữ ai xem cũng thấy “bỏ thì thương - vương thì tội” - Ảnh 8.

Nhưng chuyện tình của hắn và Bàn Nhược lại khiến ai xem cũng phải ấn tượng.

5-6. Nguyên Thuần và Yến Tuân (Sở Kiều Truyện)

Trong số các nữ nhân vật phản diện nổi tiếng đáng thương, công chúa Nguyên Thuần (Lý Thấm) của Sở Kiều Truyện thường là cái tên được nhắc nhớ nhiều nhất nhì. Nguyên Thuần vốn bản tính ngây thơ lương thiện, một mực đem lòng yêu Yến Tuân (Đậu Kiêu) dù hắn không yêu nàng. Ngay trong ngày đại hôn của hai người, Yến Tuân tạo phản, kinh thành thất thủ, bản thân công chúa sau còn bị cưỡng bức. Vì yêu sinh hận, Nguyên Thuần dần biến chất, tìm mọi cách hãm hại Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) vì cho rằng nàng là nguyên nhân khiến Yến Tuân quay lưng với mình. Đáng tiếc, sau bao nhiêu lần sai trái, Nguyên Thuần vẫn nhận cái kết "đắng" cho chính mình. Bị phụ bạc, suốt đời không có được trái tim người mình yêu dù đã làm bao nhiêu chuyện sai, Nguyên Thuần để lại trong lòng khán giả vẫn là cảm giác đáng thương hơn đáng giận, bởi tất cả những gì nàng làm cũng đều bắt nguồn từ một chữ "yêu".

6 phản diện phim Hoa ngữ ai xem cũng thấy “bỏ thì thương - vương thì tội” - Ảnh 9.

Vốn Nguyên Thuần là một nàng công chúa hồn nhiên hơn tất thảy.

6 phản diện phim Hoa ngữ ai xem cũng thấy “bỏ thì thương - vương thì tội” - Ảnh 10.
6 phản diện phim Hoa ngữ ai xem cũng thấy “bỏ thì thương - vương thì tội” - Ảnh 11.
6 phản diện phim Hoa ngữ ai xem cũng thấy “bỏ thì thương - vương thì tội” - Ảnh 12.

Nguyên Thuần dần biến chất thành một kẻ máu lạnh.

Bên cạnh Nguyên Thuần, Yến Tuân cũng là một nhân vật phản diện khiến người ta không thể ghét bỏ hoàn toàn. Là thế tử Yến Bắc bị đưa đến Trường An làm con tin, Yến Tuân vốn là một người vui tính, trượng nghĩa vẫn luôn thường trực trên môi nụ cười. Đặc biệt, hắn còn một lòng chung tình với Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh). Nhưng rồi gia đình chết thảm, Yến Tuân bắt đầu sống bằng thù hận, ngay cả tình yêu với Sở Kiều cũng không thể làm tiêu tan oán giận trong lòng. Nhưng điều khán giả không mảy may nghi ngờ, chính là đến cuối cùng tình cảm của Yến Tuân dành cho Sở Kiều vẫn nguyên vẹn, chỉ đáng tiếc cuộc đời không cho hắn "làm người tốt".

6 phản diện phim Hoa ngữ ai xem cũng thấy “bỏ thì thương - vương thì tội” - Ảnh 13.

Yến Tuân cũng từng là người trượng nghĩa, luôn nở nụ cười tươi sáng.

6 phản diện phim Hoa ngữ ai xem cũng thấy “bỏ thì thương - vương thì tội” - Ảnh 14.
6 phản diện phim Hoa ngữ ai xem cũng thấy “bỏ thì thương - vương thì tội” - Ảnh 15.

Nhưng đến cuối cùng lại biến thành kẻ máu lạnh, tàn nhẫn.

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy nhân vật phản diện nào trên đây "không thể ghét" nhất?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nam tài xế tử vong khi nhảy xuống sông cứu cô gái gặp nạn ngã cầu: “Cậu ấy chưa lập gia đình, bố mới mất được 1 tháng”

    Đi xe máy qua cầu Cẩm Lý (Lục Nam, Bắc Giang), cô gái 23 tuổi bị mất lái, rơi xuống sông. Một phụ xe ô tô tải chạy qua, nhảy xuống cứu nhưng cả 2 đều bị dòng nước cuốn trôi.
  • Đọc thêm