6 nữ VĐV đang mang bầu vẫn thi đấu thể thao

Bảo Bảo, Theo Trí Thức Trẻ 20:06 07/09/2017

HLV Mai Đức Chung tiết lộ, một nữ tuyển thủ Việt Nam vẫn đá ở SEA Games 29 dù đang mang thai. Nhìn rộng ra thể thao thế giới, trường hợp này cũng không hề hiếm.

6 nữ VĐV đang mang bầu vẫn thi đấu thể thao - Ảnh 1.

Hồi tháng 4, Serena Williams gây sốc khi thông báo cô đang mang thai 20 tuần. Điều đó đồng nghĩa khi đăng quang Australia Mở rộng hồi đầu năm, cô đã có thai được 8 tuần. Không ai có thể đoán ra điều này vì Serena vẫn chơi rất tốt, thắng như chẻ tre, trong đó có trận chung kết trong 2 set với chị gái Venus.

6 nữ VĐV đang mang bầu vẫn thi đấu thể thao - Ảnh 2.

Nữ VĐV điền kinh Alysia Montano còn can đảm hơn khi thi chạy 800m dù đang mang thai 5 tháng. Những trường hợp thai nhi đã lớn, các bác sĩ khuyên người mẹ phải cẩn thận trong việc đi lại nhưng các VĐV như thế này vẫn mạo hiểm thi đấu.

6 nữ VĐV đang mang bầu vẫn thi đấu thể thao - Ảnh 3.

Kerri Walsh Jennings là nữ VĐV bóng chuyền bãi biển người Mỹ. Tại Olympic 2012, cô đã giành HC vàng khi đang mang thai 5 tuần.

6 nữ VĐV đang mang bầu vẫn thi đấu thể thao - Ảnh 4.

Kristie Moore là VĐV môn curling (bi đá trên băng) người Canada. Năm 2010, cô giành HC bạc Olympic mùa đông khi đang mang thai 5 tháng.

6 nữ VĐV đang mang bầu vẫn thi đấu thể thao - Ảnh 5.

Trường hợp can đảm nhất là VĐV người Malaysia Nur Suryani Mohamed Taibi. Suryani khi ấy mang thai ở tháng thứ 8 vẫn vác súng thi đấu ở Olympic 2012 tại London.

6 nữ VĐV đang mang bầu vẫn thi đấu thể thao - Ảnh 6.

Dana Vollmer là kình ngư người Mỹ, từng giành 7 huy chương Olympic. Hồi đầu năm nay, cô gây bất ngờ khi tranh tài ở giải bơi quốc gia, cự ly 50m tự do khi mang thai 6 tháng. "Tôi biết tôi không thể bơi nhanh như thường ngày nhưng đó không phải là mục tiêu của tôi. Tôi chỉ tham gia vì niềm vui. Tôi luôn đặt ra những mục tiêu trong cuộc sống và việc mang thai không thể cản trở điều đó".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm