Ngày 28/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi xác nhận vừa tiếp nhận và điều trị cho 6 bệnh nhân có các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì.
Theo đó, tối 24/5, cả 6 người này ăn bánh mì tại tiệm bánh mì ở chợ đầu mối nông sản (phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi).
Đến 6h ngày 25/5, những trường hợp này xuất hiện các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt cao, đau đầu. Sau đó, cả 6 người được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cấp cứu và được chẩn đoán bị ngộ độc thực phẩm.
Hiện 6 bệnh nhân đang được theo dõi và điều trị tại khoa Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã lấy mẫu bánh mì và các nguyên liệu để kiểm định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.
6 người nhập viện sau khi ăn bánh mì ở chợ. (Ảnh: B.V)
Được biết, trước đó trên địa bàn Quảng Ngãi cũng xảy ra vụ 23 người nhập viện sau khi ăn bánh mì que.
Cụ thể, sáng 12/3, Trung tâm Y tế huyện Sơn Hà báo cáo về việc 23 bệnh nhân nghi ngờ ngộ độc thực phẩm và phải nhập viện điều trị. Tất cả những bệnh nhân đều sử dụng sản phẩm bánh mì que Tứ Hải (tổ dân phố Hàng Gòn, thị trấn Di Lăng) do bà Lê Thị Tuyết Mai (52 tuổi, trú thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi) làm chủ.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ngãi lấy 3 mẫu tại cơ sở này. Sở Y tế kết luận vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì của tiệm bà Mai nguyên nhân do nhiễm vi sinh vật (Salmonella).
Sau đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định xử phạt 90 triệu đồng, đồng thời đình chỉ một phần hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm của hộ bà Mai trong 4 tháng.