6 ngày/tuần bạn cùng trọ dẫn người yêu về phòng “tâm sự”, thanh niên tức quá mua ổ khoá nhốt cả hai lại: Tình anh em chắc có lâu bền?

TAD, Theo Helino 08:07 03/06/2019

Mới đây, câu chuyện chơi khăm bạn cùng phòng thu hút sự chú ý và quan tâm của dân tình trên MXH.

Group sinh viên chính là nơi tổng hợp nhiều drama kinh điển nhất về đời sống ở trọ, bạn cùng phòng. Cứ dăm ba bữa lại có một bài "bóc phốt" dở khóc dở cười ví như chuyện ở bẩn không chịu tắm rửa, mãi không chịu đóng tiền nhà,... Và mới đây nhất là vấn đề chẳng mới nhưng đưa ra tranh cãi khá kịch liệt: Bạn cùng phòng dẫn người yêu về nhà trọ tình tứ, xong nhắn tin đuổi khéo mình đi để thoải mái hành sự!

Chuyện là mới hôm qua thôi, thanh niên Huỳnh Minh Nhẫn có chia sẻ trong hội nhóm đông người theo dõi câu chuyện lầy lội về bạn cùng phòng. Hoá ra vì mới yêu nên anh chàng này cần không gian riêng để tâm sự. Thế nhưng một tuần hết 6 ngày đều "tâm sự" thì khó ai có thể chấp nhận được. Bực tức dồn nén, "chủ thớt" đành chơi chiêu mua ngay ổ khoá mới 45k để khoá đôi trẻ lại với nhau.

6 ngày/tuần bạn cùng trọ dẫn người yêu về phòng “tâm sự”, thanh niên tức quá mua ổ khoá nhốt cả hai lại: Tình anh em chắc có lâu bền? - Ảnh 1.

Nỗi khổ khi có bạn cùng phòng có người yêu: Hở ra nó lại đuổi mình đi để hành sự.

Bạn Cùng Phòng!

Có đứa nào trong này có bạn cùng phòng bựa như tao không? Chuyện là thằng bạn cùng phòng nó mới có người yêu, xong cứ thường xuyên dẫn về phòng chơi. Xong rồi chắc nó thấy tao ở phòng kiểu vướn bận tay chân của nó và người yêu gì đấy, thế là mỗi lần người yêu nó qua chơi là nó kêu tao phải đi đâu đó đến lúc xong xuôi rồi về.

Chỗ anh em thì tao cũng chả làm khó nó gì nên cũng kệ. Có hôm tao phải đi lang thang khắp chốn đến nửa đêm, người thì chưa tắm rửa gì nên cũng chả dám ghé đâu, cứ lang thang thế như thằng điên không nhà.

Và hôm nay cũng là một ngày trong những ngày như thế, nhưng mà đây là lần thứ 6 trong tuần rồi. Tao cay lắm, nhiều lúc tao muốn dọn ra ở riêng nhưng vì điều kiện kinh tế vẫn còn khó khăn nên cứ chịu đựng, nói ra thì ngại.

Ok, hôm nay tao sẽ hành động thay vì nói. Tao vừa có quyết định táo bạo và không kém phần đầu tư. Vừa ra ca thì tao ghé luôn tiệm tạp hoá bỏ ra 45k tiền xương máu để mua cái ổ khoá mới. Và kế hoạch là tao sẽ về phòng và khoá ngoài nhốt 2 đứa yêu thương nhau vô bờ bến trong đấy luôn. Vâng, sẽ là một đêm không có sung sướng và lãng mạn gì nữa, thay vào đó là sự đói khát và gò bó vì trong phòng chả còn gì để ăn. Một tin vui nữa là con người yêu nó đến tối phải có mặt ở nhà ngủ nếu không bố mẹ nó xử đẹp luôn.

Viết xong stt này là em lên xe và té về nhà với vợ con sáng lên lại luôn, tắt nguồn điện thoại luôn. Này thì bạn cùng phòng, đêm nay cuộc đời mày sẽ nở hoa!

6 ngày/tuần bạn cùng trọ dẫn người yêu về phòng “tâm sự”, thanh niên tức quá mua ổ khoá nhốt cả hai lại: Tình anh em chắc có lâu bền? - Ảnh 3.

Thôi thì cầu được ước thấy, tôi đây cho hai bạn toại nguyện luôn.

Vài tiếng sau khi chia sẻ bài viết thì anh chàng cũng update tình hình với team hóng chuyện. Hoá ra bạn cùng phòng đã nhờ chủ khu trọ mở cửa giùm. Tuy nhiên, cả hai làm lành hay bắt chuyện lại với nhau chưa thì không rõ.

Như "gãi đúng chỗ ngứa" bao nhiêu người, tâm sự của thanh niên ngay khi được chia sẻ đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Hàng loạt bình luận mang tính chia sẻ và đồng tình với hành động của "chủ thớt" được nhiều người gửi tới ở phía dưới comment.

Trước những tình cảnh tương tự, nhiều bạn ở trọ cho biết thường chấp nhận phần thiệt về mình, đi ngủ lang hoặc ở nhờ nhà người quen, có trường hợp còn sẵn lòng ngủ... dưới thềm nhà nhường giường cho đôi trẻ. Ai nấy đều mang tâm lý tặc lưỡi cho qua chứ không táo bạo được như thanh niên trên:

Thủy Ngân: Lần sau ông canh lúc bọn nó hú hí vào chế tô mì ngồi ăn trước mặt bọn đấy trêu người, chia tiền nhà với nhau chứ có phải ở đợ đâu mà sợ.

Trần Gia Huy: Có thằng bạn chung phòng mình cũng hay dẫn người yêu về. Có hôm nửa đêm thức dậy nghe tiếng sột soạt. Hiểu luôn là đêm đó mất ngủ!

Thành Nam: Hồi sinh viên tôi cũng đã từng trải qua cảnh này. Hồi đấy chẳng có mấy group như bây giờ để mà trút giận và tôi đã phải chuyển đi sau một thời gian hết chịu đựng nổi. Mối quan hệ với thằng bạn cũng vì thế mà chẳng còn được như trước. Thế nên khuyên bạn hãy thẳng thắn, dẫu sao đây là chuyện mà ai cũng phải thấy khó chịu, nếu không phải bạn sẽ là những người khác thôi.

An Nguyễn: Có gì thì từ từ nói chứ chủ thớt, làm vậy rồi sau này nhìn mặt nhau kiểu nào. Chả lẽ vì tí chuyện cỏn con mà mai phải chuyển phòng trọ, mốt lại mất đi người bạn.

Nhựt Linh: Sinh viên có bạn gái đã khổ, gặp bạn cùng phòng không hiểu chuyện như thế này càng khổ hơn. Thôi thì chú thuê hẳn nhà riêng ở cho thoải mái, đỡ tốn công suy nghĩ chiêu trò làm gì.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng bủa vây cả đêm ở xóm chạy thận Hà Nội: "Cả căn phòng cứ như cái lò nung, mỗi ngày chỉ ngủ được 2-3 tiếng"

    Tối muộn nhưng không khí ngột ngạt, oi bức vẫn bủa vây những căn phòng chật chội của người dân "xóm chạy thận" gần Bệnh viện Bạch Mai. Một số người có điều hoà nhưng không dám bật vì tiền điện cao, họ chỉ biết cầu mong trời mưa cho thời tiết mát trở lại.
  • Đọc thêm