6 màn cải tạo phòng trọ có tâm có tầm: Lướt đến đâu mãn nhãn đến đấy, nể nhất là chi phí tiết kiệm nhưng thành quả đỉnh cao

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 16:19 21/11/2021

Dù chỉ là phòng trọ nhưng các cô cậu chủ vẫn mạnh tay decor sang xịn lắm nha.

Hội đi ở thuê trước giờ vẫn có tâm lý ngại sửa sang vì sợ nay đây mai đó, chuyển nhà thì bao công sức đầu tư coi như bỏ. Tuy vậy, vẫn có những màn cải tạo phòng trọ đẹp nức lòng người, chứng minh không phải cứ ở thuê là sẽ tạm bợ đâu.

Phòng trọ 9m2 này được cải tạo với giá khá "hạt dẻ", chỉ khoảng 2 triệu đồng. Tuy vậy, thành quả nhìn rất ra gì và này nọ vì chủ nhân bố trí cực hợp lý: Bên dưới đặt sofa, ti vi và góc nấu nướng, gác xép bên trên là nơi nghỉ ngơi.

Có cả góc chill xịn xò nữa thì ai cũng mê

6 màn cải tạo phòng trọ có tâm có tầm: Lướt đến đâu mãn nhãn đến đấy, nể nhất là chi phí tiết kiệm nhưng thành quả đỉnh cao - Ảnh 3.

Đa số phòng trọ chỉ cần gọn gàng, sạch sẽ đã là 1 điểm cộng to đùng rồi. Căn phòng trọ này được cải tạo theo phong cách Industrial, nội thất đơn giản hướng đến công năng là chính. Với kinh phí 5-6 triệu đồng, chủ nhân đã có ngay 1 không gian mới hiện đại, ấm cúng và nhiều góc "chill" hơn.

6 màn cải tạo phòng trọ có tâm có tầm: Lướt đến đâu mãn nhãn đến đấy, nể nhất là chi phí tiết kiệm nhưng thành quả đỉnh cao - Ảnh 5.

Căn phòng trọ rộng 30m2 được phân chia rất hợp lý

6 màn cải tạo phòng trọ có tâm có tầm: Lướt đến đâu mãn nhãn đến đấy, nể nhất là chi phí tiết kiệm nhưng thành quả đỉnh cao - Ảnh 6.

Góc bếp nhỏ vẫn đủ tiện dụng

6 màn cải tạo phòng trọ có tâm có tầm: Lướt đến đâu mãn nhãn đến đấy, nể nhất là chi phí tiết kiệm nhưng thành quả đỉnh cao - Ảnh 7.

Nếu muốn F5 phòng theo style Hàn Quốc thì hãy lưu ngay màn cải tạo dưới đây. Căn phòng có tone chủ đạo là màu trắng cùng với màu gỗ sồi sáng để làm tăng diện tích, màu điểm nhấn là pastel. Ngoài ra, hãy chú ý đến những đồ vật nhỏ xinh, ưu tiên vật dụng treo tường để không tốn diện tích mặt đất.

Căn phòng sau cải tạo xinh xắn như homestay

6 màn cải tạo phòng trọ có tâm có tầm: Lướt đến đâu mãn nhãn đến đấy, nể nhất là chi phí tiết kiệm nhưng thành quả đỉnh cao - Ảnh 10.

Phòng trọ này được cải tạo với chi phí 500 triệu, diện tích là 60m2 và gồm 1 phòng khách bếp, 2 phòng ngủ và 2 WC. Thiết kế mang phong cách hiện đại, hướng không gian mở với tone màu sáng. Để tạo cảm giác rộng rãi hơn, nhà có tone màu trắng và xám, các đồ nội thất cũng làm từ gỗ màu sáng.

Màn lột xác khiến ai cũng phải "wow" đầy ngỡ ngàng

6 màn cải tạo phòng trọ có tâm có tầm: Lướt đến đâu mãn nhãn đến đấy, nể nhất là chi phí tiết kiệm nhưng thành quả đỉnh cao - Ảnh 13.

Cô nàng này hô biến căn nhà thuê cũ kỹ, bụi bẩn thành không gian cực nữ tính với màu hồng - trắng. Vì vậy, hầu hết đồ đạc trong nhà đều có màu hồng trắng đồng bộ. Khu bếp được sơn lại tường và dán bằng giấy decal. Không gian phòng ngủ cũng được F5 với bộ drap giường màu hồng ton sur ton với căn nhà.

Căn phòng decor theo style Hàn Quốc

Tâm lý người đi thuê nhà chắc sẽ chừa sân thượng ra vì sợ nắng, sợ nóng. Tuy nhiên, màn cải tạo sân thượng dưới đây sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn. Để lấy hết ánh sáng tự nhiên và có view chill vô đối, 3 phần sân thượng được gắn kính cường lực. Cách chọn nội thất thông minh như bàn chữ L giúp tiết kiệm diện tích mà vẫn đảm bảo công năng.

6 màn cải tạo phòng trọ có tâm có tầm: Lướt đến đâu mãn nhãn đến đấy, nể nhất là chi phí tiết kiệm nhưng thành quả đỉnh cao - Ảnh 19.

Buổi tối lên đèn cực chill

Nguồn: Tổng hợp

6 màn cải tạo phòng trọ có tâm có tầm: Lướt đến đâu mãn nhãn đến đấy, nể nhất là chi phí tiết kiệm nhưng thành quả đỉnh cao - Ảnh 21.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm