Từng ở nhà thuê 1,5 triệu/tháng nhưng sau 5 năm tích cóp cô nàng độc thân này đã tự mua căn hộ gần 4 tỉ đẹp mê ly

Hà Thanh Thuỷ, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 20/11/2021

Cô nàng này quyết định bán 2 căn hộ trước và mua căn hộ 69m2 hiện tại.

Chị Phùng Thuỳ Dương (29 tuổi), hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội là chủ sở hữu căn hộ thuộc dự án Vinhome Westpoint Đỗ Đức Dục với diện tích sử dụng là 69m2. Ban đầu chị Dương mua căn hộ này với giá 3,7 tỷ, chị vay ngân hàng 1,8 tỷ và sau 1 năm chị trả trước được 1 tỷ đồng.

Chi phí hoàn thiện toàn bộ nội thất là khoảng 300 triệu bao gồm các thiết bị điện tử và đồ nội thất. Vì từng làm về Homestay và có khá nhiều kinh nghiệm về chuyện thiết kế cũng như bày biện đồ nên chị quyết định không thuê thiết kế mà tự lên ý tưởng và thuê đơn vị thi công theo ý mình. Thời gian hoàn thiện nhà là khoảng 2 tuần.

Từng ở nhà thuê 1,5 triệu/tháng nhưng sau 5 năm tích cóp cô nàng độc thân này đã tự mua căn hộ gần 4 tỉ đẹp mê ly - Ảnh 1.

Phần bếp được chủ đầu tư thiết kế khá ổn nên chị không thay đổi gì nhiều

Chị chia sẻ: "Thời gian đầu mới ra trường mình cũng chỉ ở căn hộ thuê 1 triệu rưỡi/tháng với em trai. Lúc đó em trai lúc nào cũng nói sau này sẽ cố gắng kiếm tiền mua nhà cho mình nên hai chị em bắt đầu nỗ lực làm việc từ ấy. Mình đi làm thêm nhiều công việc khác nhau và làm cho công ty du lịch cộng làm thêm về Homestay. Sau 4-5 năm tích luỹ mình mua căn hộ đầu tiên năm 2019 và căn thứ hai năm 2020. Sau đó mình bán 2 căn nhà đó đi và mua căn hiện tại".

Từng ở nhà thuê 1,5 triệu/tháng nhưng sau 5 năm tích cóp cô nàng độc thân này đã tự mua căn hộ gần 4 tỉ đẹp mê ly - Ảnh 2.

Phòng khách với tông trắng nude nhẹ nhàng, trang trí thêm gấu Bearbrick nổi bật

Từng ở nhà thuê 1,5 triệu/tháng nhưng sau 5 năm tích cóp cô nàng độc thân này đã tự mua căn hộ gần 4 tỉ đẹp mê ly - Ảnh 3.

Bàn ăn cùng tông trắng để hợp với tông của căn nhà

Từng ở nhà thuê 1,5 triệu/tháng nhưng sau 5 năm tích cóp cô nàng độc thân này đã tự mua căn hộ gần 4 tỉ đẹp mê ly - Ảnh 4.

Không gian luôn tràn ngập ánh sáng

Chị Dương rất nghiện xem những căn nhà thiết kế đẹp trên Instagram, tham khảo và tích luỹ dần dần chị bắt đầu hình dung, lên ý tưởng từ việc phòng khách như thế nào phòng ngủ ra sao, chọn từng món đồ đặt mỗi vị trí, rồi từng tông màu. Chị lên kế hoạch cụ thể, tỉ mỉ cho từng không gian sống. Sau đó, chị tìm mua những món đồ cần thiết, tham khảo giá và chất liệu cho từng phần sao cho tiết kiệm nhất. Mỗi lần tham khảo nội thất ở nhiều nơi chị lại có thêm kinh nghiệm cũng như hiểu biết mới.

Từng ở nhà thuê 1,5 triệu/tháng nhưng sau 5 năm tích cóp cô nàng độc thân này đã tự mua căn hộ gần 4 tỉ đẹp mê ly - Ảnh 5.

Chăn ga điệu đà để nhấn nhá cho phòng ngủ thêm nữ tính và nhẹ nhàng

Từng ở nhà thuê 1,5 triệu/tháng nhưng sau 5 năm tích cóp cô nàng độc thân này đã tự mua căn hộ gần 4 tỉ đẹp mê ly - Ảnh 6.

Một số chi tiết tông đen để tạo điểm nhấn cũng như giúp không gian hiện đại hơn

Từng ở nhà thuê 1,5 triệu/tháng nhưng sau 5 năm tích cóp cô nàng độc thân này đã tự mua căn hộ gần 4 tỉ đẹp mê ly - Ảnh 7.

Góc ban công khá chill

Vì là căn hộ tự thiết kế nên sau khi hoàn thiện, chị Dương cảm thấy như mỗi ngày đều được ngắm nhìn thành quả của mình. Chuyển về căn hộ mới, chất lượng cuộc sống của chị cũng được cải thiện nhiều hơn.

Chị Dương chia sẻ: "Khi chọn được những món đồ hợp với nhau, mình có cảm giác vui rất khó tả. Có những món bị lệch màu so với ban đầu, mình lại tự tìm cách thay đổi để không bị rời rạc với tông chủ đạo của không gian. Nếu các bạn thích nhà có dấu ấn riêng, hãy thử một lần tự lên ý tưởng, set up nhà theo sở thích cá nhân. Chỉ cần các bạn lựa chọn thật kĩ càng rồi tham khảo thêm nhiều mẫu nhà đẹp yêu thích thì các bạn chắc chắn sẽ có được không gian sống theo mong muốn".

Nguồn: NVCC

Từng ở nhà thuê 1,5 triệu/tháng nhưng sau 5 năm tích cóp cô nàng độc thân này đã tự mua căn hộ gần 4 tỉ đẹp mê ly - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm