6 màn bắt cóc giả trân ở phim Trung: Cúc Tịnh Y ngậm "giẻ" chưa hú hồn bằng "khẩu trang" của Dương Mịch

SU KEM, Theo Trí Thức Trẻ 15:59 13/12/2020

Vốn là cảnh hồi hộp, lo lắng nhưng nhiều bộ phim Trung khiến khán giả cười ngất khi có những hạt sạn ngớ ngẩn.

Thông thường cảnh bắt cóc trên phim thường khiến khán giả có cảm giác lo sợ, hoang mang bởi không biết được nhân vật mình yêu thích có gặp nguy hiểm đến tính mạng hay không. Thế nhưng, nhiều cảnh bắt cóc ở trên phim Hoa ngữ khiến khán giả khôn biết khóc hay cười vì có những lỗi hết sức ngớ ngẩn. Nhiều phim thì dùng giẻ mỏng để ngậm, phim lại dùng khẩu trang để che miệng lại.

1. Cúc Tịnh Y (Như Ý Phương Phi) - Bé đẹp ngậm giẻ?

Xuất hiện trong Như Ý Phương Phi, Cúc Tịnh Y gây nhiều tranh cãi cho khán giả vì lối trang điểm quá lố của mình. Từ phim này qua phim khác, mỹ nhân 4000 năm có một đều sử dụng cách trang điểm giống nhau. Thêm vào đó, cảnh bắt cóc giả trân của Cúc Tịnh Y cũng nhanh chóng leo lên hot search của Weibo vì đạo cụ mà diễn viên sử dụng.

6 màn bắt cóc giả trân ở phim Trung: Cúc Tịnh Y ngậm giẻ chưa hú hồn bằng khẩu trang của Dương Mịch - Ảnh 1.
6 màn bắt cóc giả trân ở phim Trung: Cúc Tịnh Y ngậm giẻ chưa hú hồn bằng khẩu trang của Dương Mịch - Ảnh 2.

Cụ thể, nhân vật của Cúc Tịnh Y bị bắt cóc và nhét giẻ vào miệng không thể nói chuyện được. Tuy nhiên, miếng giẻ trong miệng của Cúc Tịnh Y lại được gấp ngay ngắn và chỉ cần há miệng to ra một chút miếng giẻ sẽ rơi ra. Hơn nữa, khán giả còn phát hiện miếng giẻ mà Cúc Tịnh Y sử dụng giống hết miếng bông trang điểm.

2. Trương Nhất Sơn (Lộc Đỉnh Ký 2020) - Nhập hội dùng bông trang điểm chung với Cúc Tịnh Y?

Lộc Đỉnh Ký 2020 có sự tham gia của Trương Nhất Sơn, Đường Nghệ Hân, Chu Châu, Dương Kỳ Như… lên sóng khiến nhiều khán giả thất vọng. Phim chỉ nhận được 2.7 điểm trên Douban, cùng với đó khán giả cho rằng diễn xuất của nam chính Trương Nhất Sơn quá lố.

Đặc biệt, màn bắt cóc của Trương Nhất Sơn trong phim cũng khiến nhiều người tức giận bởi việc "sao y bản chính" với Như Ý Phương Phi. Đạo cụ mà anh chàng sử dụng là một miếng giẻ mỏng, được nhét vào miệng một cách hờ hững, chỉ cần hé miệng ra, miếng giẻ sẽ lập tức rơi xuống.

6 màn bắt cóc giả trân ở phim Trung: Cúc Tịnh Y ngậm giẻ chưa hú hồn bằng khẩu trang của Dương Mịch - Ảnh 3.
6 màn bắt cóc giả trân ở phim Trung: Cúc Tịnh Y ngậm giẻ chưa hú hồn bằng khẩu trang của Dương Mịch - Ảnh 4.

3. Phạm Băng Băng (Võ Mị Nương Truyền Kỳ) - Thắt cổ một đằng, vết thương một nẻo

Bộ phim cổ trang đình đám Võ Mị Nương Truyền Kỳ của Phạm Băng Băng cũng được liệt vào danh sách này. Theo đó, Võ Mị Nương (Phạm Băng Băng) bị tra tấn, hành hạ dã man bằng một dây thừng đến nghẹt thở. Nhưng nếu để ý, vết thương do dây thừng để lại trên cổ Võ Mị Nương lại ở một vị trí khác so với cảnh siết cổ ban đầu.

6 màn bắt cóc giả trân ở phim Trung: Cúc Tịnh Y ngậm giẻ chưa hú hồn bằng khẩu trang của Dương Mịch - Ảnh 5.

4. Dương Mịch (Cung Tỏa Tâm Ngọc) - Chị bịt miệng bằng khẩu trang kì ghê!

Trong bộ phim Cung Tỏa Tâm Ngọc, nhân vật của Dương Mịch đảm nhận bị bắt cóc và bị che miệng lại không thể kêu cứu được. Nhưng hãy nhìn lại đạo cụ dùng để che miệng của Dương Mịch. Với chiếc khăn được bịt miệng như chiếc khẩu trang như này dường như chỉ có tác dụng che mặt chứ không đến mức không thể kêu cứu được.

6 màn bắt cóc giả trân ở phim Trung: Cúc Tịnh Y ngậm giẻ chưa hú hồn bằng khẩu trang của Dương Mịch - Ảnh 6.

5. Viên San San (Cung Tỏa Liên Thành) - Dây trói lỏng nhưng chị không thích trốn?

Cung Tỏa Liên Thành là một bộ phim Trung cổ trang của biên kịch Vu Chính. Trong phim, Viên San San đảm nhận nữ chính Liên Thành với gia thế phức tạp. Một lần, Liên Thành bị bắt cóc và trói tại gốc cây chờ chôn sống. Chuyện chẳng đáng nói nếu như dây thừng trói cô nàng biến động số lượng dây quấn theo cảnh quay. Ban đầu, cô bị trói bởi 3 vòng dây nhưng khi chuyển cảnh lại chỉ còn 2 vòng. Chưa kể đến việc, những vòng dây này được trói rất lỏng lẻo, chỉ cần cử động là có thể thoát thân.

6 màn bắt cóc giả trân ở phim Trung: Cúc Tịnh Y ngậm giẻ chưa hú hồn bằng khẩu trang của Dương Mịch - Ảnh 7.

6. Quan Hiểu Đồng (Cửu Châu Thiên Không Thành) - Lại một ca thừa sức bỏ trốn nhưng chị đây không thích!

Tuy đây không phải là cảnh bắt cóc nhưng phân cảnh bị trói của Quan Hiểu Đồng trong Cửu Châu Thiên Không Thành cũng được nằm trong danh sách này. Cụ thể, nhân vật chính do Quan Hiểu Đồng đảm nhận bị bắt và trói bằng dây xích. Tuy nhiên, vòng xích lại quá to hơn so với cổ tay của Quan Hiểu Đồng. Nhìn vào thì có thể thấy rằng nữ diễn viên đang đặt tay vào vòng xích chứ không phải bị trói nữa.

6 màn bắt cóc giả trân ở phim Trung: Cúc Tịnh Y ngậm giẻ chưa hú hồn bằng khẩu trang của Dương Mịch - Ảnh 8.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

6 màn bắt cóc giả trân ở phim Trung: Cúc Tịnh Y ngậm giẻ chưa hú hồn bằng khẩu trang của Dương Mịch - Ảnh 9.