Lầy như băng cớm Nghề Siêu Khó: Ngày bán gà, tối điều tra mà cồng kềnh đến khổ, vừa hài lại vừa duyên!

TÚ ANH, Theo Trí Thức Trẻ 17:59 12/12/2020

Không phải tự dưng mà Nghề Siêu Khó lại trở thành phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Hàn Quốc.

LƯU Ý: Bài viết CÓ spoil một số tình tiết của phim.

Lầy như băng cớm Nghề Siêu Khó: Ngày bán gà, tối điều tra mà cồng kềnh đến khổ, vừa hài lại vừa duyên! - Ảnh 1.

Nói đến phim về đề tài cảnh sát, chắc hẳn nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến những câu chuyện mang đậm tính hình sự và nghiêm túc. Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc rằng nếu đề tài này được khai thác trên khía cạnh hài hước, thậm chí "xàm xí đú" thì sẽ như thế nào hay chưa? Nếu chưa, hãy thử tự mình khám phá điều ấy thông qua hội "cớm" bán... gà rán của Nghề Siêu Khó!

Đi làm lúc nào chả cực, nhưng "nghề siêu khó" của hội đặc cảnh trong bom tấn Hàn lần này lại là một công việc vô cùng ngộ lạ. Buổi tối thì lặng lẽ điều tra phá án, sáng ra thì mở cửa hàng bán gà rán, thức ăn nhanh siêu hốt bạc. Đến đây thì nhiều người sẽ thắc mắc: Ủa vậy thôi bán gà cho rồi, làm cảnh sát chi vừa gian khổ vừa nguy hiểm? Đó cũng là câu hỏi lớn nhất mà nhóm chiến sĩ đường phố của Nghề Siêu Khó phải giải đáp. Đây chắc chắn là trải nghiệm có 1-0-2 mà chẳng ai muốn bỏ lỡ, đến từ bộ phim được xem nhiều thứ 2 mọi thời đại tại phòng vé xứ kim chi.

Lầy như băng cớm Nghề Siêu Khó: Ngày bán gà, tối điều tra mà cồng kềnh đến khổ, vừa hài lại vừa duyên! - Ảnh 2.

Nét hài duyên đến xỉu được lồng vào nội dung thân quen, vừa cười vừa... đói vì gà rán ngon quá!

Nghề Siêu Khó là câu chuyện của một nhóm cảnh sát chìm gồm 5 người chuyên phụ trách phòng chống ma túy. Trái với những gì mà người ta thường thấy ở một người làm nghề cảnh sát là sự chuyên nghiệp thì nhóm người này lại giống như những tay mơ chỉ vừa mới nhập môn mà thôi, động tay vào phi vụ nào là phi vụ đó đều bung bét.

Lầy như băng cớm Nghề Siêu Khó: Ngày bán gà, tối điều tra mà cồng kềnh đến khổ, vừa hài lại vừa duyên! - Ảnh 3.

Ngay khi bộ phim vừa mới bắt đầu, khán giả đã thấy rõ được sự lóng ngóng, vụng về của 5 vị cảnh sát, được thể hiện qua màn rượt đuổi tội phạm. Vô vàn những sự cố éo le, từ việc phá cửa kính bất thành, để tội phạm chạy thoát đến loạt tai nạn trên đường phố, tất cả đều dễ dàng khiến cho cả khán phòng tràn ngập những tiếng cười giòn giã.

Chắc hẳn chỉ khi xem Nghề Siêu Khó, bạn mới có cơ hội nhìn thấy cảnh tượng tội phạm "trên cơ" cảnh sát, lâu lâu còn phải chỉ bảo hội cớm từng chút về cách đột nhập vào hang ổ của mình. Nhiều khi khán giả còn phải thốt lên: "Sao mà tội phạm còn chuyên nghiệp hơn cả cảnh sát thế này?". Có lẽ chính tình huống ngang trái này đã tạo nên nét mới mẻ, độc đáo cho Nghề Siêu Khó.

Lầy như băng cớm Nghề Siêu Khó: Ngày bán gà, tối điều tra mà cồng kềnh đến khổ, vừa hài lại vừa duyên! - Ảnh 4.

Để bảo vệ công việc hiện tại sau một chuỗi những thất bại đã gây ra, cả 5 người phải thành công trong vụ án quyết định, đó là phải bắt được tên trùm ma túy Mubae. Để làm được điều đó, họ chọn cách cải trang thành nhân viên tiệm gà rán đối diện với khu tập thể mà băng đảng kia sinh sống với mục đích tìm cách nghe ngóng thông tin, theo dõi hành tung của đối tượng.

Không biết ông trời xui khiến thế nào, công việc bán gà của những cảnh sát chìm này lại quá đỗi thuận lợi, thậm chí còn làm tốt hơn cả công việc cảnh sát, khiến cho họ dần quên đi mất ý định ban đầu. Liệu 5 cảnh sát chìm sẽ lựa chọn bán gà để cải trang, hay là chọn cải trang để bán gà đây? Bộ phim quả thật đã thật sự thành công với cách đặt vấn đề vô cùng mới mẻ này.

Lầy như băng cớm Nghề Siêu Khó: Ngày bán gà, tối điều tra mà cồng kềnh đến khổ, vừa hài lại vừa duyên! - Ảnh 5.
Lầy như băng cớm Nghề Siêu Khó: Ngày bán gà, tối điều tra mà cồng kềnh đến khổ, vừa hài lại vừa duyên! - Ảnh 6.

Dàn nhân vật đỉnh cao siêu cấp, "nam phụ tắc kè hoa" của xứ Hàn tiếp tục tỏa sáng

Nếu bạn muốn tìm đến một bộ phim mà diễn viên toàn là những người đẹp lung linh lấp lánh thì Nghề Siêu Khó khó có thể đáp ứng được. Nghề Siêu Khó chỉ gồm toàn những gương mặt nhìn là thấy muốn cười, khi diễn rồi thì còn vui sướng ác liệt hơn. Tổ đội cảnh sát chìm, mỗi người một tính cách khác nhau, không ai bị trộn lẫn với ai, không ai bị lép vế bởi ai mà ngược lại, họ đã phối hợp ăn ý để giúp nhau tỏa sáng. Nhóm cảnh sát chìm này chính là những nhân tố trực tiếp mang đến cái hài rất duyên cho Nghề Siêu Khó.

Lầy như băng cớm Nghề Siêu Khó: Ngày bán gà, tối điều tra mà cồng kềnh đến khổ, vừa hài lại vừa duyên! - Ảnh 7.

Đội trưởng Ko (Ryu Seung Ryong) là người có kinh nghiệm làm trong ngành lâu nhất trong số cả 5. Mặc dù chưa được thần may mắn mỉm cười, đội trưởng Ko vẫn luôn dồn toàn tâm, toàn sức vào công việc của mình. Khi cả đội góp tiền mãi mà vẫn chưa đủ để mua lại cửa hàng gà, chính ông đã rút toàn bộ tiền lương hưu của mình để bù vào, quyết tâm thực hiện kế hoạch theo dõi tội phạm. Khi tất cả thành viên đã dần mải mê với chuyện bán gà, cũng chính đội trưởng Ko là người nhắc nhở mọi người không được quên đi mục đích ban đầu.

Diễn xuất của Ryu Seung Ryong vẫn rất đỉnh, chuyển biến đa dạng khiến fan không biết đường nào mà lần. Ngôi sao Vương Triều Xác Sống thể hiện rõ ràng tinh thần của một người đội trưởng, ngoài ra còn là một người chồng, người cha chưa bao giờ thôi thương yêu gia đình.

Lầy như băng cớm Nghề Siêu Khó: Ngày bán gà, tối điều tra mà cồng kềnh đến khổ, vừa hài lại vừa duyên! - Ảnh 8.
Lầy như băng cớm Nghề Siêu Khó: Ngày bán gà, tối điều tra mà cồng kềnh đến khổ, vừa hài lại vừa duyên! - Ảnh 9.
Lầy như băng cớm Nghề Siêu Khó: Ngày bán gà, tối điều tra mà cồng kềnh đến khổ, vừa hài lại vừa duyên! - Ảnh 10.

Các cụ có câu: "Yêu nhau lắm cắn nhau đau", và bộ đôi Ma - Jang là tiêu biểu cho câu nói ấy. Mỗi lần hai người ở cạnh nhau là y như rằng sẽ có cuộc chiến tranh nổ ra. Ấy vậy mà khi thanh tra Ma (Jin Sun Kyu) gặp nguy hiểm, cô Jang (Lee Ha Nee) lại là người lo lắng nhất, sốt ruột nhất, thậm chí còn cài cả app theo dõi chồng để lần theo tung tích của anh chàng nữa cơ!

Thanh tra Ma có lẽ chính là nhân tố gây hài nhất trong Nghề Siêu Khó. Trong tất cả mọi vụ án, thanh tra Ma luôn là kẻ phá hỏng mọi việc. Ở màn rượt bắt lúc đầu, cứ ngỡ mọi chuyện đã yên ổn khi Ma tóm gọn được tên tội phạm thì đến phút cuối, anh chàng lại quên mất còng tay và bị tên tội phạm kia chích điện ngược lại, không những thế còn gây ra vụ đâm xe liên hoàn ngay trên đường nữa chứ. Tuy nhiên thanh tra Ma lại là người có công giúp cho quán gà phất lên bởi món nước sốt đặc biệt của mình.

Lầy như băng cớm Nghề Siêu Khó: Ngày bán gà, tối điều tra mà cồng kềnh đến khổ, vừa hài lại vừa duyên! - Ảnh 12.

Thanh tra Jang là người phụ nữ duy nhất trong đội nhưng cô không hề yếu đuối hay ủy mị đâu nhé! Trái lại, thanh tra Jang là biểu tượng cho những người phụ nữ mạnh mẽ, bản lĩnh, sẵn sàng xông pha vì công việc.

Lầy như băng cớm Nghề Siêu Khó: Ngày bán gà, tối điều tra mà cồng kềnh đến khổ, vừa hài lại vừa duyên! - Ảnh 13.

Trong khi tất cả mọi người dường như đã mải mê đắm chìm vào công việc bán gà thì duy nhất chỉ có mình Young Ho (Lee Dong Hwi) là "tỉnh táo". Anh luôn nắm giữ nhiệm vụ theo dõi tung tích của băng đảng Mubae, một mình đuổi theo chiếc xe của hắn trong đêm tối. Mỗi lần anh xuất hiện thì mọi câu chuyện về gà rán đều chìm xuống, nhường chỗ cho các câu cú phức tạp về trinh thám. Thế nhưng, sự nghiêm túc quá đà của Young Ho cũng là một nét hài nữa đấy!

Lầy như băng cớm Nghề Siêu Khó: Ngày bán gà, tối điều tra mà cồng kềnh đến khổ, vừa hài lại vừa duyên! - Ảnh 14.
Lầy như băng cớm Nghề Siêu Khó: Ngày bán gà, tối điều tra mà cồng kềnh đến khổ, vừa hài lại vừa duyên! - Ảnh 15.

Jae Hoon (Gong Myung) - em út của cả đội, là một lính mới vô cùng nhiệt huyết và năng nổ. Anh chàng có một đam mê to lớn với việc... lấy vợ. Bất cứ khi nào Jae Hoon lên tiếng nói chuyện là mọi người sẽ lại được nghe anh chàng nhắc về mục tiêu cao cả ấy của đời mình. Thế nhưng khi cả nhóm muốn mua lại quán gà, Jae Hoon đã góp luôn tiền để dành lấy vợ của mình vào trong đó. Quả là một chàng thanh niên giàu tình nghĩa đúng không nào?

Lầy như băng cớm Nghề Siêu Khó: Ngày bán gà, tối điều tra mà cồng kềnh đến khổ, vừa hài lại vừa duyên! - Ảnh 16.

Hài thì hài nhưng đã hành động là bá cháy, nguyên team đi vào hết khiến kết phim rần rần

Nếu như ở nửa đầu của Nghề Siêu Khó, 5 cảnh sát chìm gây ấn tượng bởi sự lóng ngóng, vụng về của mình thì đến cuối, thân phận thật sự của họ mới được hé lộ. Hóa ra những con người này lớn lao, đặc biệt hơn rất nhiều so với những gì mà khán giả tưởng tượng. Lúc này đây, mọi sự hài hước rời đi và nhường chỗ cho những pha hành động mãn nhãn.

Lầy như băng cớm Nghề Siêu Khó: Ngày bán gà, tối điều tra mà cồng kềnh đến khổ, vừa hài lại vừa duyên! - Ảnh 17.

Cả team nhìn vậy thôi nhưng xuất thân toàn là "con nhà võ". Thanh tra Ma là cựu vận động viên Judo. Jang - người con gái duy nhất của nhóm cảnh sát, những tưởng cô sẽ cần đến sự bảo vệ của 4 người đàn ông kia thì hóa ra cô lại là cựu vận động viên Muay Thai, hay đội trưởng Ko, 20 năm lăn lộn trong nghề cùng với 12 vết đâm mà vẫn sống sót, biệt danh "zombie" của anh quả thật không phải tự nhiên mà có.

Cả 5 người họ đều là 5 cá thể đặc biệt được tập hợp lại trong cùng một nhóm, cùng thực thi một nhiệm vụ vô cùng khó khăn mà chỉ đến lúc cần thiết nhất, những điều đặc biệt ấy mới được bộc lộ. Cảnh sau cùng khi cả nhóm "đi vào hết", dùng vũ lực để chặn đứng bọn xấu diễn ra gay cấn thôi rồi, chắc chắn sẽ đủ để làm thỏa lòng hội yêu đánh đấm.

Lầy như băng cớm Nghề Siêu Khó: Ngày bán gà, tối điều tra mà cồng kềnh đến khổ, vừa hài lại vừa duyên! - Ảnh 18.

Những điều nhỏ nhặt được lồng ghép, từ tình thân tới ước muốn của một người bình dân

Ngoài nhiệm vụ chính là đem đến tiếng cười cho khán giả, Nghề Siêu Khó còn lồng ghép những câu chuyện vô cùng cảm động, từ tình cảm gia đình tới ước muốn rất đỗi bình dị của tầng lớp bình dân.

Vợ của đội trưởng Ko vốn phải chịu không ít những thiệt thòi bởi tính chất công việc của chồng. Thế nhưng bà đã không vì vậy mà rời xa ông, ngược lại luôn âm thầm lo lắng, quan tâm, nói rằng bà chọn ở cạnh ông vì biết ông thực sự là một người tốt. Bà còn có niềm tin vào những tấm bùa hộ mệnh, len lén khâu chúng vào trong quần của chồng để mong ông được bình an trong những phi vụ nguy hiểm.

Lầy như băng cớm Nghề Siêu Khó: Ngày bán gà, tối điều tra mà cồng kềnh đến khổ, vừa hài lại vừa duyên! - Ảnh 19.

Con gái của đội trưởng Ko xuất hiện trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, song cô bé đã mang tới nhiều suy nghĩ cho khán giả chỉ với một câu nói: "Cô giáo nói với con gà là món bình dân. Con hi vọng gà sẽ không tăng giá để chúng ta mãi được ăn gà.". Chúng ta luôn mải mê kiếm tìm những hạnh phúc xa vời, thế nhưng với những người ở tầng lớp bình dân như gia đình đội trưởng Ko, hạnh phúc của họ chỉ nhỏ bé, đơn giản như vậy mà thôi.

Lầy như băng cớm Nghề Siêu Khó: Ngày bán gà, tối điều tra mà cồng kềnh đến khổ, vừa hài lại vừa duyên! - Ảnh 20.

Kết

Điểm trừ của Nghề Siêu Khó nhiều khả năng đến từ bối cảnh không quá mới mẻ, dễ gây nhàm chán cho những "mọt phim" cứng cựa của dòng hình sự. Ngoài ra, có đôi ba chi tiết vẫn còn chưa hợp lý, đơn cử như việc một viên cảnh sát như Jae Hoon lại tự mình thử hàng cấm. Ngoài ra, Nghề Siêu Khó đã làm tốt trách nhiệm của một siêu phẩm hành động - hài khi thể hiện vừa đủ, duyên dáng thông qua diễn xuất tài tình của dàn cast cực phẩm.

Xem ngay trailer chính thức của Nghề Siêu Khó

Nghề Siêu Khó chính thức công chiếu vào ngày 11/12/2020.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Lầy như băng cớm Nghề Siêu Khó: Ngày bán gà, tối điều tra mà cồng kềnh đến khổ, vừa hài lại vừa duyên! - Ảnh 22.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày