6 lần sao Hollywood "tự hủy" nhan sắc để đóng phim: Cate Blanchett mọc lông mũi dài thượt, Tom Cruise cũng "phát phì"

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 31/05/2021

Để mang đến sự thể hiện xuất sắc nhất, nhiều diễn viên Hollywood chấp nhận đánh đổi nhan sắc của mình.

Bên cạnh cảm xúc chân thực và lối diễn xuất lôi cuốn, các diễn viên đôi khi còn phải trải qua một màn "lột xác" về ngoại hình để hoàn thành vai diễn trong phim. Trong khi có người đẹp hơn bộn phần nhờ phấn với son, thì một số khác lại chấp nhận xấu đi, hoặc bị biến tướng thành quái vật dị hợm. Dưới đây là những ngôi sao đã hết sức lăn xả vì vai diễn của mình, chấp nhận... cất ngoại hình xinh đẹp vào một góc.

Tom Cruise trong phim Tropic Thunder

6 lần sao Hollywood tự hủy nhan sắc để đóng phim: Cate Blanchett mọc lông mũi dài thượt, Tom Cruise cũng phát phì - Ảnh 1.

Mỹ nam phòng vé Tom Cruise hóa ra cũng phải từ bỏ vẻ ngoài điển trai của mình để đóng một nhân vật với chiếc bụng phệ và mái đầu hói, xơ xác. Nam diễn viên đã phải mặc thêm một bộ trang phục đặc biệt để nhìn "đầy đặn" hơn, thậm chí cánh tay trong phim cũng là giả (vì nhân vật này có tay rất to).

Naomie Harris trong loạt phim Cướp Biển Vùng Caribbean

6 lần sao Hollywood tự hủy nhan sắc để đóng phim: Cate Blanchett mọc lông mũi dài thượt, Tom Cruise cũng phát phì - Ảnh 2.

Nhân vật "thầy bói" Tia Dalma trong loạt phim Cướp Biển Vùng Caribbean được thể hiện bởi nữ diễn viên Naomie Harris. Trong phim, cô nàng đã phải trút bỏ vẻ đẹp kiều diễm của mình để bôi da sạm hơn, kẻ mắt thâm xì và tô răng đen ngòm. Nhân vật này cũng khiến nhiều khán giả sợ hãi khi xuất hiện trên màn hình vì bộ dạng nhớp nháp, ghê rợn.

Helena Bonham Carter trong loạt phim Harry Potter

6 lần sao Hollywood tự hủy nhan sắc để đóng phim: Cate Blanchett mọc lông mũi dài thượt, Tom Cruise cũng phát phì - Ảnh 3.

Một trong những nhân vật bị ghét nhất ở Harry Potter chính là mụ phù thủy Bellatrix, được thủ vai bởi nữ diễn viên gạo cội Helena Bonham Carter. Điên khùng và tàn nhẫn, đáng sợ, Bellatrix khiến khán giả rợn cả gáy mỗi khi xuất hiện. Nữ minh tinh Helena cũng phải tạm xa vẻ đẹp của mình để hóa trang theo phong cách đen đúa, điên cuồng của nhân vật.

Cate Blanchett trong phim Manifesto

6 lần sao Hollywood tự hủy nhan sắc để đóng phim: Cate Blanchett mọc lông mũi dài thượt, Tom Cruise cũng phát phì - Ảnh 4.

Cứ tưởng một mỹ nhân như Cate Blanchett sẽ luôn đóng những vai xinh đẹp, ấy thế mà bộ phim Manifesto vẫn tìm được cách để khiến nữ diễn viên gạo cội trở thành nhiều nhân vật hoàn toàn khác biệt. Trong phim này, Cate Blanchett đóng 13 nhân vật khác nhau, trong đó có một công nhân tái chế rác và một người vô gia cư.

Margot Robbie trong phim Mary, Queen of Scots

6 lần sao Hollywood tự hủy nhan sắc để đóng phim: Cate Blanchett mọc lông mũi dài thượt, Tom Cruise cũng phát phì - Ảnh 5.

Bộ phim điện ảnh Mary, Queen of Scots đã mang về nhiều lời khen ngợi cho các diễn viên chính của mình, đặc biệt là nữ minh tinh Margot Robbie với màn thể hiện xuất sắc cùng tạo hình ấn tượng. Phong cách make-up và hóa trang, làm tóc của phim đã khiến giới chuyên môn ấn tượng đến mức phim được đề cử Oscar ở hạng mục này.

Nicole Kidman trong phim Destroyer

6 lần sao Hollywood tự hủy nhan sắc để đóng phim: Cate Blanchett mọc lông mũi dài thượt, Tom Cruise cũng phát phì - Ảnh 6.

Nhìn xơ xác và mệt mỏi như vậy, ấy thế mà vai diễn Erin Bell trong bộ phim Destroyer đã mang về cho nữ minh tinh Nicole Kidman một đề cử Quả Cầu Vàng. Nhìn vào "giao diện" của bà trong phim, liệu có ai dám nghĩ đây chính là một trong những mỹ nhân vạn người mê của Hollywood?

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm