6 lần Harry Potter "bóc mẽ" nhân vật đỉnh cao qua trang phục: Ngày tàn của Voldemort đã được dự báo từ trước?

Ziggy, Theo Trí Thức Trẻ 10:56 15/03/2022

Fan cứng của Harry Potter liệu có nhận ra được những điều này không?

Dù đã kết thúc được nhiều năm nhưng Harry Potter vẫn chinh phục được trái tim của nhiều khán giả. Thế giới phù thủy của anh chàng Harry sở hữu những câu chuyện cảm động, hào hùng, lịch sử pháp thuật hùng tráng cùng những chi tiết rất tinh tế mà không phải ai cũng để ý được. Điển hình nhất là thông qua trang phục của các nhân vật trong phim. Những ai là fan cứng cựa của bộ phim này, bạn có bao giờ để ý được những thông điệp này không?

Khăn của Ron, Harry và Hermione phản ánh rõ tính cách ba người

6 lần Harry Potter bóc mẽ nhân vật đỉnh cao qua trang phục: Ngày tàn của Voldemort đã được dự báo từ trước? - Ảnh 1.

Nếu để ý kỹ, bạn có thể thấy khăn của cả ba nhân vật phản ảnh rõ tính cách của họ. Như khăn của Hermione được buộc gọn gàng, giống tính cách của cô bé là người chỉn chu và luôn tuân theo luật. Khăn của Harry được buộc một cách qua loa, cho thấy cậu bớt ngăn nắp và gọn gàng hơn cô bé. Còn khăn của Ron thì thậm chí còn được buộc, cho thấy sự thoải mái của cậu.

Đồng phục của các học sinh trường khác

6 lần Harry Potter bóc mẽ nhân vật đỉnh cao qua trang phục: Ngày tàn của Voldemort đã được dự báo từ trước? - Ảnh 2.

Trong tập Harry Potter và Chiếc Cốc Lửa, một cuộc thi Tam pháp thuật quy tụ nhiều phù thủy đến từ các trường dạy pháp thuật trên khắp thế giới đã diễn ra. Trong đó, học sinh của hai đoàn Học viện Pháp thuật Beauxbatons và Học viện Durmstrang đều mặc những trang phục thể hiện rõ tính cách và đất nước của họ.

Học viện Pháp thuật Beauxbatons là một học viện của Pháp với số lượng học sinh nữ là chủ yếu. Do vậy, trang phục của họ có màu chủ đạo là màu xanh, một màu quan trọng trong văn hóa Đức. Ngoài ra, mũ mà các học sinh đội cũng là loại mũ thường thấy của phụ nữ Pháp. Ngoài ra, chất liệu trang phục của họ đều rất nhẹ, cho thấy sự mềm mại của con gái - số học sinh chủ yếu chính trong Học viện Pháp thuật Beauxbatons.

Học viện Durmstrang thì đến từ một quốc gia Đông Âu lạnh lẽo nên trang phục của họ đủ dày và ấm áp cho các học sinh: áo lông dày, mũ lông và áo choàng. Theo nhà thiết kế của phim, họ đã lấy cảm hứng cho trang phục từ thuyết Slavic.

Tóc giả của Gilderoy Lockhart

6 lần Harry Potter bóc mẽ nhân vật đỉnh cao qua trang phục: Ngày tàn của Voldemort đã được dự báo từ trước? - Ảnh 3.

Trong tập Harry Potter & Căn phòng bí mật, người xem có thể thấy trong phòng của giáo sư Gilderoy Lockhart có một bộ tóc giả trong phòng làm việc. Qua đó, người xem có thể nhận ra rằng Lockhart là một kẻ dối trá và anh ta làm giả tất cả mọi thứ mà mình có, kể cả bộ tóc.

Bộ đồ của Ron đã bạc màu

6 lần Harry Potter bóc mẽ nhân vật đỉnh cao qua trang phục: Ngày tàn của Voldemort đã được dự báo từ trước? - Ảnh 4.

Ngay trong tập đầu tiên, người xem có thể thấy bộ đồ của Ron bạc màu và cũ kỹ hơn đồng phục của các học sinh khác. Điều này cho thấy bộ đồng phục của Ron có thể là đồ cũ và cậu có lại nó từ các anh em của mình.

Cái ô hồng của Hagrid

6 lần Harry Potter bóc mẽ nhân vật đỉnh cao qua trang phục: Ngày tàn của Voldemort đã được dự báo từ trước? - Ảnh 5.

Ngay trong phần đầu, người xem đã thấy bác Hagrid thường mang một chiếc ô màu hồng theo người. Sau này, chúng ta được biết là Hagrid không có đũa phép do ông đã bị đuổi học trong thời gian theo học ở trường Hogwarts. Tuy nhiên, ông đã giữ lại một phần đũa phép và biến chúng thành một chiếc ô. Màu hồng cũng góp phần thể hiện tính cách của bác Hagrid: một người nhạy cảm, dịu dàng.

Trang phục của Voldemort bạc dần theo thời gian

6 lần Harry Potter bóc mẽ nhân vật đỉnh cao qua trang phục: Ngày tàn của Voldemort đã được dự báo từ trước? - Ảnh 6.

Trong nửa đầu của phần Harry Potter và Bảo bối Tử thần, áo choàng của Voldemort có màu rất đậm. Nhưng sau khi Chiếc cúp của Helga Hufflepuff bị hủy, màu đen bị nhạt đi một phần. Sau khi mặt dây chuyền của Salazar Slytherin bị phá hủy thì màu nhạt đi thêm một phần nữa. Cuối cùng, trong trận chiến với Harry Potter, áo choàng của Voldemort có màu xám bạc thay vì màu đen.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/6-lan-harry-potter-boc-me-nhan-vat-dinh-cao-qua-trang-phuc-ngay-tan-cua-voldemort-da-duoc-du-bao-tu-truoc-20220315093456851.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm