6 kiểu phụ huynh tiêu biểu ở Reply 1988: Mỗi người một tính nhưng nhìn đâu cũng thấy dáng dấp "ông bà bô" nhà mình

Rosé, Theo Trí Thức Trẻ 15:40 05/04/2020

Xem Reply 1988, dường như ai cũng thấy thấp thoáng bóng dáng của cha mẹ mình trong đó bởi những câu chuyện đầy ắp tình thương, dù cuộc sống còn nhiều thiếu thốn.

Không mang nội dung sâu đậm về hoài bão tương lai của thế hệ trẻ như Reply 1997 và Reply 1994, phần 3 của series phim ăn khách mang tên Reply 1988 (Lời Hồi Đáp 1988) lại đem đến cho người xem những phút giây lắng đọng, ngọt ngào của tình cảm gia đình thiêng liêng. Lấy bối cảnh tại một khu phố nhỏ ở Seoul những năm 80 bình dị và yên tĩnh với những câu chuyện về tình người ấm áp, Reply 1988 đã thành công trong việc xây dựng mẫu hình phụ huynh lí tưởng khi luôn yêu thương con cái vô điều kiện. Thế nhưng mỗi người trong số họ lại có cách thể hiện tình cảm khác nhau.

6 kiểu phụ huynh tiêu biểu ở Reply 1988: Mỗi người một tính nhưng nhìn đâu cũng thấy dáng dấp ông bà bô nhà mình - Ảnh 1.

Reply 1988 mang đến những câu chuyện ý nghĩa về tình cảm gia đình.

1. “Người mẹ quốc dân” luôn tận tụy, tảo tần và nhẫn nhịn, hy sinh vì con

Khi xem Reply 1988, tất cả khán giả đều đồng tình rằng, bà mẹ Lee Il Hwa (Lee Il Hwan) chính là đại diện cho những người mẹ bình dị trong xã hội thời nay. Mẹ của Sung Duk Sun (Hyeri) luôn xuất hiện với dáng vẻ dịu dàng, ân cần và nhẫn nhịn vì chồng vì con. Thậm chí, người mẹ ấy sẵn sàng hi sinh mọi nhu cầu của bản thân mình để lo cho con cái một cuộc sống đầy đủ.

6 kiểu phụ huynh tiêu biểu ở Reply 1988: Mỗi người một tính nhưng nhìn đâu cũng thấy dáng dấp ông bà bô nhà mình - Ảnh 2.

Mẹ của Sung Duk Sun luôn khiến khán giả phải nghẹn ngào khi thể hiện tình yêu thương con vô bờ bến, trong mọi hoàn cảnh và dù chúng có làm điều gì sai trái.

6 kiểu phụ huynh tiêu biểu ở Reply 1988: Mỗi người một tính nhưng nhìn đâu cũng thấy dáng dấp ông bà bô nhà mình - Ảnh 3.

Người mẹ ấy sẵn sàng đứng dưới mưa năn nỉ cảnh sát đừng bắt con gái mình.

6 kiểu phụ huynh tiêu biểu ở Reply 1988: Mỗi người một tính nhưng nhìn đâu cũng thấy dáng dấp ông bà bô nhà mình - Ảnh 4.

Hay ngắm nhìn quyển sổ tiết kiệm mỗi tối và hạnh phúc khi thấy đủ tiền đóng học phí cho ba đứa nhỏ.

6 kiểu phụ huynh tiêu biểu ở Reply 1988: Mỗi người một tính nhưng nhìn đâu cũng thấy dáng dấp ông bà bô nhà mình - Ảnh 5.
6 kiểu phụ huynh tiêu biểu ở Reply 1988: Mỗi người một tính nhưng nhìn đâu cũng thấy dáng dấp ông bà bô nhà mình - Ảnh 6.

2. Bà mẹ luôn tỏ ra kiên cường trước mặt con cái

Đối với bà mẹ Kim Sun Young (Kim Sun Young) thì hai đứa con dễ thương, ngoan ngoãn chính là tài sản lớn nhất cuộc đời mình. Vì một mình nuôi con nên mẹ Sung Sun Woo (Go Kyung Pyo) luôn tỏ ra mạnh mẽ và kiên cường trước mặt con cái dù phải đối diện với nhiều chuyện đau khổ. Trong sâu thẳm tâm hồn của người mẹ ấy vẫn là tình yêu thương vô bờ bến dành cho những đứa con bé bỏng.

6 kiểu phụ huynh tiêu biểu ở Reply 1988: Mỗi người một tính nhưng nhìn đâu cũng thấy dáng dấp ông bà bô nhà mình - Ảnh 7.

Mẹ của Sun Woo luôn yêu thương con theo một cách rất riêng và chẳng khi nào muốn chúng phải bận lòng vì nỗi đau của riêng mình.

6 kiểu phụ huynh tiêu biểu ở Reply 1988: Mỗi người một tính nhưng nhìn đâu cũng thấy dáng dấp ông bà bô nhà mình - Ảnh 8.

Người mẹ không dám mặc cả khi mua hàng trước mặt con để nó an lòng. Người mẹ ấy đã giấu con đi làm thêm để lo học phí cho con hay mua cho chúng món đồ mới.

6 kiểu phụ huynh tiêu biểu ở Reply 1988: Mỗi người một tính nhưng nhìn đâu cũng thấy dáng dấp ông bà bô nhà mình - Ảnh 9.

Dù có thế nào thì chỉ cần nghe thấy tiếng: “Mẹ ơi, con đã về”, gương mặt người mẹ ấy sẽ rạng rỡ tươi cười trở lại.

3. Bà mẹ thương con theo cách “yêu cho roi cho vọt”

Bà Ra Mi Ran (Ra Mi Ran), mẹ của Kim Jung Hwan (Ryu Jun Yeol) lại trái ngược hoàn toàn với mẹ của Duk Sun, bởi bà không được dịu dàng cũng chẳng nhẹ nhàng trong cách dạy bảo con cái. Mẹ Mi Ran sẵn sàng đánh con bùm bụp không thương tiếc chỉ vì chúng mắc lỗi, nhưng lại luôn tin tưởng tuyệt đối vào những đứa con của mình.

6 kiểu phụ huynh tiêu biểu ở Reply 1988: Mỗi người một tính nhưng nhìn đâu cũng thấy dáng dấp ông bà bô nhà mình - Ảnh 10.

Mẹ của Kim Jung Hwan chính là điển hình cho các bà mẹ “yêu cho roi cho vọt”, có thể đánh con rất đau nhưng lúc nào cũng muốn con mình có cuộc sống tốt nhất.

6 kiểu phụ huynh tiêu biểu ở Reply 1988: Mỗi người một tính nhưng nhìn đâu cũng thấy dáng dấp ông bà bô nhà mình - Ảnh 11.
6 kiểu phụ huynh tiêu biểu ở Reply 1988: Mỗi người một tính nhưng nhìn đâu cũng thấy dáng dấp ông bà bô nhà mình - Ảnh 12.

Mẹ của Jung Hwan sẵn sàng thẳng tay đập bàn là vào đầu con không thương tiếc hay quát mắng chúng nhưng phía sau lại là cả một bầu trời yêu thương.

6 kiểu phụ huynh tiêu biểu ở Reply 1988: Mỗi người một tính nhưng nhìn đâu cũng thấy dáng dấp ông bà bô nhà mình - Ảnh 13.

Mạnh mẽ, cứng rắn là thế nhưng bà mẹ ấy lại khóc cạn nước mắt khi con bị bệnh.

4. Ông bố vì con mà sẵn sàng làm tất cả mọi việc

Ông bố Sung Dong Il (Sung Dong Il) - bố của Duk Sun (Lee Hye Ri) chính là hình mẫu người cha lí tưởng khi luôn cố gắng làm tất cả vì muốn con cái được sống sung túc. Người cha ấy rất kiên cường mạnh mẽ và có thể ít khi nói ra những lời yêu thương nhưng tình cảm dành cho con thì luôn dạt dào.

6 kiểu phụ huynh tiêu biểu ở Reply 1988: Mỗi người một tính nhưng nhìn đâu cũng thấy dáng dấp ông bà bô nhà mình - Ảnh 14.

Bố của Duk Sun rất ít khi nói lời yêu thương nhưng lại luôn quan tâm đến con cái dù chỉ là một chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống.

6 kiểu phụ huynh tiêu biểu ở Reply 1988: Mỗi người một tính nhưng nhìn đâu cũng thấy dáng dấp ông bà bô nhà mình - Ảnh 15.

Vì con, bố nguyện hi sinh tất cả.

5. Ông bố siêu nhân hài hước, luôn là điểm tựa tinh thần cho con cái

Bố Jung Hwan – ông Kim Sung Kyun (Kim Sung Kyun) tưởng chừng là người tưng tửng và yêu đời nhất xóm nhưng trong lòng lại luôn giấu những tâm sự riêng. Chẳng cần con phải công thành danh toại, với ông thì việc các con khỏe mạnh ngoan ngoãn đã là niềm hạnh phúc lớn lao. Bố của Jung Hwan còn luôn biết cách bày trò để tạo niềm vui cho mọi người trong gia đình.

6 kiểu phụ huynh tiêu biểu ở Reply 1988: Mỗi người một tính nhưng nhìn đâu cũng thấy dáng dấp ông bà bô nhà mình - Ảnh 16.

Bố của Jung Hwan luôn đem đến cho người xem những cảm xúc vô cùng chân thật về hình một ông bố luôn muốn làm bạn với con.

6 kiểu phụ huynh tiêu biểu ở Reply 1988: Mỗi người một tính nhưng nhìn đâu cũng thấy dáng dấp ông bà bô nhà mình - Ảnh 17.

Bố Jung Hwan cũng muốn chứng minh mình là người đàn ông trụ cột trong gia đình.

6 kiểu phụ huynh tiêu biểu ở Reply 1988: Mỗi người một tính nhưng nhìn đâu cũng thấy dáng dấp ông bà bô nhà mình - Ảnh 18.

Bất kể việc gì ông cũng xung phong cứu giúp hay ngồi cả ngày mày mò nghiên cứu.

6. Ông bố đơn thân mạnh mẽ khi gánh vác cả vai trò làm mẹ

Ai cũng biết ông Choi Moo Sung (Choi Moo Sung) - bố của Choi Taek (Park Bo Gum) là một người lầm lì, ít nói nhưng luôn hành động một cách dứt khoát để bảo vệ con của mình. Gánh vác cả vai trò làm mẹ nên công việc chăm con của bố của Choi Taek không hề dễ dàng chút nào. Thế nhưng, ông luôn cố gắng hết mình vì tình yêu thương bao la dành cho con cái.

6 kiểu phụ huynh tiêu biểu ở Reply 1988: Mỗi người một tính nhưng nhìn đâu cũng thấy dáng dấp ông bà bô nhà mình - Ảnh 19.

Ông bố mạnh mẽ của Choi Taek luôn luôn khiến cậu cảm thấy ấm áp bởi tình yêu thương mà ông dành cho mình, dù chẳng khi nào nói ra những lời yêu thương sướt mướt.

6 kiểu phụ huynh tiêu biểu ở Reply 1988: Mỗi người một tính nhưng nhìn đâu cũng thấy dáng dấp ông bà bô nhà mình - Ảnh 20.
6 kiểu phụ huynh tiêu biểu ở Reply 1988: Mỗi người một tính nhưng nhìn đâu cũng thấy dáng dấp ông bà bô nhà mình - Ảnh 21.
6 kiểu phụ huynh tiêu biểu ở Reply 1988: Mỗi người một tính nhưng nhìn đâu cũng thấy dáng dấp ông bà bô nhà mình - Ảnh 22.

Ông bố ấy luôn biết cách yêu thương chăm sóc con cái tận tụy và chu đáo nhất.

Reply 1988 đã mang đến một thông điệp nhẹ nhàng về tình cảm gia đình quý báu và để lại trong tâm trí khán giả nhiều ấn tượng sâu sắc. Những ông bố bà mẹ ấy có thể yêu thương con mình theo những cách khác nhau nhưng chắc chắn sẽ là điểm tựa vững chãi giúp con cái vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

6 kiểu phụ huynh tiêu biểu ở Reply 1988: Mỗi người một tính nhưng nhìn đâu cũng thấy dáng dấp ông bà bô nhà mình - Ảnh 23.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm